( 3/5: 0,7+3x -2/7) :(1/2+1/4+1/6...1/100)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(2+4+6+...+100\right).\left[\frac{3}{5}:0,7+3.\frac{-2}{7}\right]:\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)
Để í ngoặc \(\left[\frac{3}{5}:0,7+3.\frac{-2}{7}\right]\)
\(\Leftrightarrow\left[\frac{6}{7}+-\frac{6}{7}\right]\)
\(\Leftrightarrow0\)
Vậy biểu thức \(\left(2+4+6+...+100\right).\left[\frac{3}{5}:0,7+3.\frac{-2}{7}\right]:\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)có giá trị bằng 0
A=[2+4+6+...+100][3/5:0,7+3[-2/7]]:[1/2+1/4+1/6+...+1/100]
A=[2+4+6+...+100][6/7+[-6/7]]:[1/2+1/4+1/6+...+1/100]
A=[2+4+6+...+100][0]:[1/2+14+1/6+...+1/100]
A=0
CHỈ MK CÁCH VIẾT PHÂN SỐ ĐI
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`1)`
`5/7*37 13/23 - 51 13/23*5/7`
`= 5/7* (37 13/23 - 51 13/23)`
`= 5/7* (-14)`
`= -10`
`2)`
`-2/3 +1/3+0,5+2 1/2`
`= -2/3 + 1/3 + 1/2 + 5/2`
`= (-2/3+1/3) + (1/2+5/2)`
`= -1/3 + 3`
`=8/3`
`3)`
`-0,5+2/3+1/2`
`= -1/2 + 2/3 + 1/2`
`= (-1/2 + 1/2) + 2/3`
`= 2/3`
`4)`
`(8+2 1/3-3/5) -(5+0,4)-(3 1/2 -2)`
`= 8+ 7/3 - 3/5 - 5 - 0,4 - 7/2 + 2`
`= (8+2-5) + (-3/5 - 2/5) + (7/3 - 7/2)`
`= 5 - 1 - 7/6`
`= 4 - 7/6 = 17/6`
`5)`
`(2/9-7/12):3/4+(16/9-5/12):3/4`
`= (2/9 - 7/12) \times 4/3 + (16/9 - 5/12) \times 4/3`
`= 4/3 *(2/9 - 7/12 + 16/9 - 5/12)`
`= 4/3 * [(2/9 + 16/9) + (-7/12 - 5/12)]`
`= 4/3 * ( 2 - 1)`
`= 4/3 * 1 = 4/3`
`6)`
`-(2021.0,7+19,75) +0,7- (8-19,75)`
`= -2021*0,7 -19,75 + 0,7 - 8 + 19,75`
`= 0,7*(-2021 + 1) - 8`
`= -1414-8`
`= -1422`
`7)`
`15/34+7/21+19/34-20/15`
`= (15/34 + 19/34) + 7/21 - 20/15`
`= 1 + 7/21 - 20/15`
`= 4/3 - 20/15 =0`
`8)`
`2 5/6+1/6:(-5/8)`
`= 17/6 + (-4/15)`
`= 77/30`
`9)`
`(-2)^2 +2/9. (4/5-2/3)`
`= 4 + 2/9*2/15`
`= 4+4/135`
`= 544/135`
`10)`
`(-1/5+3/7):5/4+(-4/5+4/7):5/4`
`= (-1/5+3/7) * 4/5 + (-4/5+4/7) * 4/5`
`= 4/5*(-1/5 +3/7-4/5+4/7)`
`= 4/5*[(-1/5-4/5)+(3/7+4/7)]`
`= 4/5* (-1+1)`
`= 4/5*0=0`
`11)`
`2022,2021 . 1954,1945+ 2022,2021 . (-1954,1945)`
`= 2022,2021 * [1954,1945 + (-1954,1945)]`
`= 2022,2021*0 `
`= 0`
`12)`
`-5,2 .72 +69,1 +5,2 . (-28)+(-1,1)`
`= -5,2*72 + 69,1 - 5,2*28 - 1,1`
`= -5,2*(72+28) + (69,1 - 1,1)`
`= -5,2*100 + 68`
`= -520 + 68`
`= -452`
`13)`
`(7 -1/2-3/4) : (5-1/4-5/8)`
`= 23/4 \div 33/8`
`=46/33`
`14)`
`(8+ 2 1/3 -3/5) -(5+0,4) -( 3 1/3 - 2)`
`= 8+ 2 1/3 - 3/5 - 5 - 0,4 - 3 1/3 + 2`
`= (8+2-5) + (2 1/3 - 3 1/3) - (0,6 + 0,4) `
`= 5 - 1 - 1`
`= 3`
( 0,1+ 0,2+...+0.9)+(0,10+0,11+...+0,19
=4,5+1,45=5,95
\(\dfrac{\dfrac{2}{5}-\dfrac{2}{9}+\dfrac{2}{11}}{\dfrac{7}{5}-\dfrac{7}{9}+\dfrac{7}{11}}-\dfrac{\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}}{1\dfrac{1}{6}-\dfrac{7}{8}+0,7}\\ =\dfrac{2\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{11}\right)}{7\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{11}\right)}-\dfrac{\dfrac{2}{6}-\dfrac{2}{8}+\dfrac{2}{10}}{\dfrac{7}{6}-\dfrac{7}{8}+\dfrac{7}{10}}\\ =\dfrac{2}{7}-\dfrac{2\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{10}\right)}{7\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{10}\right)}\\ =\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{7}=0\)
phân số cuối là \(\dfrac{2}{7}-\dfrac{2\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{10}\right)}{7\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{10}\right)}\) nha :vv
* Trả lời:
\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)
\(\Leftrightarrow33x=28\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)
\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)
\(\Leftrightarrow-5x=-18\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)
\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)
\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)
\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)
\(\Leftrightarrow-6x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)
\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)
\(\Leftrightarrow-12x=4\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)
a)\(\left(\frac{1}{5}\right)^{3x-1}=\frac{1}{25}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{5}\right)^{3x-1}=\left(\frac{1}{5}\right)^2\)
<=> 3x-1=2
<=> 3x=3
<=> x=1
c) \(\left(\frac{2}{3}\right)^{1-x}=\left(\frac{2}{3}\right)^3\)
<=> 1-x=3
<=>x=-2
d) (0,7)3x+1=(0,7)3
<=> 3x+1=3
<=> 3x=2
<=> x=2/3
a) Ta có: \(\frac{3x-11}{11}-\frac{x}{3}=\frac{3x-5}{7}-\frac{5x-3}{9}\)
\(\Leftrightarrow\frac{63\left(3x-11\right)}{693}-\frac{231x}{693}-\frac{99\left(3x-5\right)}{693}+\frac{77\left(5x-3\right)}{693}=0\)
\(\Leftrightarrow189x-693-231x-297x+495+385x-231=0\)
\(\Leftrightarrow46x-429=0\)
\(\Leftrightarrow46x=429\)
hay \(x=\frac{429}{46}\)
Vậy: \(x=\frac{429}{46}\)
b) Ta có: \(\frac{9x-0,7}{4}-\frac{5x-1,5}{7}=\frac{7x-1,1}{6}-\frac{5\left(0,4-2x\right)}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{9x-0,7}{4}-\frac{5x-1,5}{7}-\frac{7x-1,1}{6}+\frac{5\left(0,4-2x\right)}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow105\left(9x-0,7\right)-60\left(5x-1,5\right)-70\left(7x-1,1\right)+420\left(0,4-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow945x-\frac{147}{2}-300x+90-490x+77+168-840x=0\)
\(\Leftrightarrow-685x+261.5=0\)
\(\Leftrightarrow-685x=-261.5\)
hay \(x=\frac{523}{1370}\)
Vậy: \(x=\frac{523}{1370}\)
c) Ta có: \(\frac{5\left(x-1\right)+2}{6}-\frac{7x-1}{4}=\frac{2\left(2x-1\right)}{7}-5\)
\(\Leftrightarrow\frac{14\left(5x-3\right)}{84}-\frac{21\left(7x-1\right)}{84}-\frac{24\left(2x-1\right)}{84}+\frac{420}{84}=0\)
\(\Leftrightarrow70x-42-147x+21-48x+24+420=0\)
\(\Leftrightarrow-125x+423=0\)
\(\Leftrightarrow-125x=-423\)
hay \(x=\frac{423}{125}\)
Vậy: \(x=\frac{423}{125}\)
d) Ta có: \(14\frac{1}{2}-\frac{2\left(x+3\right)}{5}=\frac{3x}{2}-\frac{2\left(x-7\right)}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{435}{30}-\frac{12\left(x+3\right)}{30}-\frac{45x}{30}+\frac{20\left(x-7\right)}{30}=0\)
\(\Leftrightarrow435-12x-36-45x+20x-140=0\)
\(\Leftrightarrow-37x+259=0\)
\(\Leftrightarrow-37x=-259\)
hay \(x=7\)
Vậy: x=7
g: Ta có: \(3\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)-\left(2x-3\right)\left(9x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(6x^2-5x+1\right)-\left(18x^2-29x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow18x^2-15x+3-18x^2+29x-3=0\)
\(\Leftrightarrow14x=0\)
hay x=0
{3/5 : 0,7 + 3x (-2/7)}: (1/2 +1/4 +1/6 +....1/100}
= (6/7 - 6/7) : (1/2 + 1/4 + 1/6 + .......+1/100)
= 0 : (1/2 + 1/4 + 1/6 +...1/100)
= 0