x:0,5 + x X 0.5=6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
0,5[0,5(x-0,5)-0,5]=0,5
0,5(x-0,5)-0,5=0,5:0,5
0,5(x-0,5)-0,5=1
0,5(x-0,5)=1+0,5
0,5(x-0,5)=1,5
x-0,5=1,5:0,5
x-0,5=3
x=3+0,5
x=3,5
Vậy x = 3,5
0,1 : x + 0,2 : x + 0,3 : x + 0,4 : x + 0,5 : x = 0,5
=> (0,1 + 0,2 + 0,3 + 0,4 + 0,5) : x = 0,5
=> 1,5 : x = 0,5
=> x = \(\frac{3}{2}:\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\cdot\frac{2}{1}=3\)
Vậy x = 3
Nếu nhân số đầu tiên với 0,5 , số thứ 2 - 0,5 , số thứ 3 + 0,5 và số thứ tư : 0,5 thì được kết quả bằng nhau => số thứ nhất là 2 phần ; số thứ 2 là 1 phần + 0,5 ; số thứ 3 là 1 phần trừ 0,5 và số thứ tự là 0,5 phần.
Giá trị 1 phần là : 67,5 : (2+1+1+0,5) = 15 ( số thứ 2 và số thứ 3 bù trừ cho nhau thì là 2 phần ).
Số thứ nhất là : 15 x 2 = 30
Số thứ hai là : 15 x 1 + 0,5 = 15,5
Số thứ ba là : 15 x 1 - 0,5 = 14,5
Số thứ tư là : 15 x 0,5 = 7,5
Đáp số : Số thứ nhất là : 30;Số thứ hai là : 15,5 Số thứ ba là : 14,5;Số thứ tư là : 7,5.
0,5xX + X:4x6 +X : 2 x 4=8
<=>1/2 x X + X x 1/4 x 6 + X x 1/2 x4=8
<=>1/2 x X + X x 3/2 +X x 2=8
<=>X x (1/2 + 3/2 +2)=8
<=>X x 4=8
<=>X=8:4
<=>X=2
Vậy X=2
b) Ta có: \(3+\left(x-5\right)=2\left(3x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow3+x-5=6x-4\)
\(\Leftrightarrow x-2-6x+4=0\)
\(\Leftrightarrow-5x+2=0\)
\(\Leftrightarrow-5x=-2\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{5}\)
Vậy: \(S=\left\{\dfrac{2}{5}\right\}\)
c) Ta có: \(2\left(x-0.5\right)+3=0.25\left(4x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-1+3=x-\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x+2-x+\dfrac{1}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow x+\dfrac{9}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{9}{4}\)
Vậy: \(S=\left\{-\dfrac{9}{4}\right\}\)
d) Ta có: \(2\left(x-\dfrac{1}{4}\right)-4=-6\left(-\dfrac{1}{3}x+0.5\right)+2\)
\(\Leftrightarrow2x-\dfrac{1}{2}-4=2x-3+2\)
\(\Leftrightarrow2x-\dfrac{9}{2}=2x-1\)
\(\Leftrightarrow2x-2x=-1+\dfrac{9}{2}\)
\(\Leftrightarrow0x=\dfrac{7}{2}\)(vô lý)
Vậy: \(S=\varnothing\)
\(\frac{x}{0,5}+x\times0,5=6\)
\(x\times\frac{1}{0,5}+x\times0,5=6\)
\(x\times\left(2+0,5\right)=6\)
\(x\times2,5=6\)
\(x=\frac{6}{2,5}\)
\(x=2,4\)
\(\frac{4}{x}=\frac{-y}{6}=0,5\)
\(\Rightarrow\frac{4}{x}=\frac{-y}{6}=\frac{1}{2}\)
=>\(\frac{4}{x}=\frac{1}{2}\)
Ta có x.1=4.2=8
=> x = 8
=>\(\frac{-y}{6}=\frac{1}{2}\)
Ta lại có -y.2= 6.1=6
-y = 6 ; 2 = 3
=> y = -3
Vậy x = 8 ; y = -3
x:0,5+xX0,5=6
=>(x+x)X0,5=6
=>2x=12
=>x=6
x:0,5+x.0,5=6
x.2+x.0,5 =6
x.(2+0,5) =6
x. 2,5 =6
x=6:2,5
x=2,4