\(\dfrac{7}{6}-\dfrac{1}{6}.\left(x-2\right)=\dfrac{7}{12}-1\dfrac{1}{3}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4, \(\Leftrightarrow4x+4+9\left(2x+1\right)=4x+6\left(x+1\right)+7+12x\)
\(\Leftrightarrow22x+13=22x+13\)vậy pt có vô số nghiệm
5, \(\dfrac{2x}{3}+\dfrac{2x-1}{6}=4-\dfrac{x}{3}\Rightarrow4x+2x-1=24-2x\)
\(\Leftrightarrow8x=25\Leftrightarrow x=\dfrac{25}{8}\)
6, \(\dfrac{x-1}{2}+\dfrac{x-1}{4}=1-\dfrac{2\left(x-1\right)}{3}\Rightarrow6x-6+3x-3=12-8\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow9x-9=20-8x\Leftrightarrow17x=29\Leftrightarrow x=\dfrac{29}{17}\)
\(a)\left(\dfrac{1}{2}+1,5\right)x=\dfrac{1}{5}\)
\(\Rightarrow2x=\dfrac{1}{5}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{10}\)
\(b)\left(-1\dfrac{3}{5}+x\right):\dfrac{12}{13}=2\dfrac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{8}{5}+x=\dfrac{13}{6}.\dfrac{12}{13}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{8}{5}+x=2\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)
\(c)\left(x:2\dfrac{1}{3}\right).\dfrac{1}{7}=-\dfrac{3}{8}\)
\(\Leftrightarrow x:\dfrac{7}{3}=-\dfrac{3}{8}:\dfrac{1}{7}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{21}{8}.\dfrac{7}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{49}{8}\)
\(d)-\dfrac{4}{7}x+\dfrac{7}{5}=\dfrac{1}{8}:\left(-1\dfrac{2}{3}\right)\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{4}{7}x+\dfrac{7}{5}=-\dfrac{3}{40}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{4}{7}x=-\dfrac{59}{40}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{413}{160}\)
a)\left(\dfrac{1}{2}+1,5\right) \cdot x=\dfrac{1}{5}(21+1,5)⋅x=51
2 \cdot x=\dfrac{1}{5}2⋅x=51
x=\dfrac{1}{5}: 2x=51:2
x=\dfrac{1}{10} x=101
b) \left(-1 \dfrac{3}{5}+x\right): \dfrac{12}{13}=2 \dfrac{1}{6}(−153+x):1312=261
-1 \dfrac{3}{5}+x=\dfrac{13}{6} \cdot \dfrac{12}{13}−153+x=613⋅1312
x=2+1 \dfrac{3}{5}x=2+153
x=3 \dfrac{3}{5} x=353
c) \left(x: 2 \dfrac{1}{3}\right) \cdot \dfrac{1}{7}=\dfrac{-3}{8}(x:231)⋅71=8−3
x \cdot \dfrac{3}{7} \cdot \dfrac{1}{7}=\dfrac{-3}{8}x⋅73⋅71=8−3
x=\dfrac{-3}{8}: \dfrac{3}{49}x=8−3:493
x=\dfrac{-49}{8}=-6 \dfrac{1}{8}x=8−49=−681
d) \dfrac{-4}{7} \cdot x+\dfrac{7}{5}=\dfrac{1}{8}:\left(-1 \dfrac{2}{3}\right)7−4⋅x+57=81:(−132)
\dfrac{-4}{7} x+\dfrac{7}{5}=\dfrac{1}{8} \cdot \dfrac{-3}{5}7−4x+57=81⋅5−3
-\dfrac{4}{7} x=\dfrac{-3}{40}-\dfrac{7}{5} \\ x=\dfrac{-59}{40}: \dfrac{-4}{7}=\dfrac{413}{160}=2 \dfrac{93}{160}−74x=40−3−57x=40−59:7−4=160413=216093
a: (x+1/2)(2/3-2x)=0
=>x+1/2=0 hoặc 2/3-2x=0
=>x=-1/2 hoặc x=1/3
b:
c: \(\Leftrightarrow x\cdot\left(\dfrac{13}{4}-\dfrac{7}{6}\right)=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}+\dfrac{20}{12}=\dfrac{25}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{25}{12}:\dfrac{39-14}{12}=\dfrac{25}{25}=1\)
\(a.x+\dfrac{1}{6}=-\dfrac{3}{8}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{13}{24}\)
\(b.2-\left(\dfrac{3}{4}-x\right)=\dfrac{7}{12}\)
\(\Leftrightarrow2-\dfrac{3}{4}+x=\dfrac{7}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{2}{3}\)
\(c.\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{8}x=\dfrac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{8}x=\dfrac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{6}{5}\)
\(d.75\%-1\dfrac{1}{2}+0,5:\dfrac{5}{12}-\left(\dfrac{-1}{2}\right)^2\)
\(=\dfrac{75}{100}-\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{2}:\dfrac{5}{12}-\dfrac{1}{4}\)
\(=-\dfrac{3}{4}+\dfrac{6}{5}-\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{1}{5}\)
a) \(x+\dfrac{1}{6}=\dfrac{-3}{8}\)
\(x=\dfrac{-3}{8}-\dfrac{1}{6}\)
\(x=\dfrac{-13}{24}\)
vậy x =....
b) \(2-\left(\dfrac{3}{4}-x\right)=\dfrac{7}{12}\)
\(\dfrac{3}{4}-x=2-\dfrac{7}{12}\)
\(\dfrac{3}{4}-x=\dfrac{17}{12}\)
\(x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{17}{12}\)
\(x=\dfrac{-2}{3}\)
vậy x =....
\(b,\Rightarrow\dfrac{x}{2}-\dfrac{3x}{5}-\dfrac{13}{5}=-\dfrac{7}{5}-\dfrac{7x}{10}\\ \Rightarrow\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{5}x+\dfrac{7}{10}x=\dfrac{6}{5}\\ \Rightarrow\dfrac{3}{5}x=\dfrac{6}{5}\Rightarrow x=2\\ c,\Rightarrow\dfrac{2x-3}{3}-\dfrac{5-3x}{6}=-\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{2}=\dfrac{7}{6}\\ \Rightarrow\dfrac{4x-6-5+3x}{6}=\dfrac{7}{6}\\ \Rightarrow7x-11=7\Rightarrow x=\dfrac{18}{7}\\ d,\Rightarrow\dfrac{2}{3x}+\dfrac{7}{x}=\dfrac{4}{5}+2+\dfrac{3}{12}=\dfrac{61}{20}\\ \Rightarrow\dfrac{23}{3x}=\dfrac{61}{20}\\ \Rightarrow183x=460\\ \Rightarrow x=\dfrac{460}{183}\\ e,\Rightarrow2\left(x-1\right)-\left(x-1\right)^2=0\\ \Rightarrow\left(x-1\right)\left(2-x+1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)
e: Ta có: \(\left(x-1\right)^2=2\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)
2:
a: =>2/3:x=1,4-2,4=-1
=>x=-2/3
b: =>x/5=25/30-19/30=6/30=1/5
=>x=1
3:
Số học sinh giỏi là 40*1/4=10 bạn
Số học sinh khá là 30*3/5=18 bạn
Số học sinh TB là 30-18=12 bạn
\(\dfrac{7}{6}-\dfrac{1}{6}.\left(x-2\right)=\dfrac{7}{12}-1\dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{7-\left(x-2\right)}{6}=\dfrac{7}{12}-\dfrac{4}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left[7-\left(x-2\right)\right].2=7-4.4\)
\(\Leftrightarrow14-2x+4=7-16\)
\(\Leftrightarrow16-2x=\left(-9\right)\)
\(\Leftrightarrow2x=18+9\)
\(\Leftrightarrow2x=27\)
\(\Leftrightarrow x=27:2\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{27}{2}\)