A B C m n p
tính m+n+p
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nếu m = 10, n = 5 , p = 2 thì
a) m + n + p = 10 + 5 + 2 = 17
m + ( n + p) = 10 + ( 5 + 2) = 17
b) m - n - p = 10 - 5 - 2 = 3
m - ( n + p )= 10 - (5 + 2) = 3
c) m + n x p = 10 + 5 x 2 = 20
(m + n) x p = ( 10 + 5 ) x 2 = 30
a) A = m x 2 + p x 2
= 50 x 2 + 20 x 2
= 100 + 40
= 140
B = ( m + n + p ) x 2
= ( 50 + 30 + 20 ) x 2
= 100 x 2
= 200
b) M = a - ( b + c )
= 2000 - ( 500 + 200 )
= 2000 - 700
= 1300
N = a - b - c
= 2000 - 500 - 200
= 1500 - 200
= 1300
a) = a+b+c - c+a-b = a+a + b-b + c-c = 2a
b) -[m-n+m-n+p]
= -m +n -m +n -p
= -m-m +n+n-p
=2m+2n -p
(A + b + c) - (c - a + b)
= a + b + c - c + a - b = (a + a) + (b - b) + (c-c) = 2a
a, Ta có : \(\hept{\begin{cases}M=a+b-1\\N=b+c-1\end{cases}}\Leftrightarrow M+N=a+b-1+b+c-1=a+c+2b-2\)
b,
Nếu M > N
Thì a-c luôn dương .
a. Thay M = a + b - 1 , N = b + c - 1 vào M + N ta được :
( a + b - 1 ) + ( b + c - 1 ) = a + b - 1 + b + c + 1
= a + b + b + c - ( 1 + 1 )
= a + [ b . ( 1 + 1 ) ] + c - 2
= a + 2b + c - 2