9,14 x y = (5/7 - 3/14) x 4/7
giups e vs ặ >< đang cần gấp :3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
các bn lm đến đâu cx dc miễn là lm hộ mk cái ạ, ai đang lm vào nhắn tin vs mk để mk bít nha
a; \(-\dfrac{8}{3}+\dfrac{7}{5}-\dfrac{71}{15}< x< -\dfrac{13}{7}+\dfrac{19}{14}-\dfrac{7}{2}\)
-\(\dfrac{19}{15}\) - \(\dfrac{71}{15}\) < \(x\) < -\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{7}{2}\)
-6 < \(x\) < -4
vì \(x\) \(\in\) Z nên \(x\) = -5
a.x-8>0 <=>x>8
b.x+2>0 <=>x>-2
c.x-7>0 <=>x>7
d.x+3<0 <=>x<-3
a) Ta có: \(\left(x-\frac{1}{5}\right).\left(x+\frac{4}{7}\right)>0\)
+ \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{5}>0\\x+\frac{4}{7}>0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x>\frac{1}{5}\\x>-\frac{4}{7}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(x>\frac{1}{5}\)
+ \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{5}< 0\\x+\frac{4}{7}< 0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x< \frac{1}{5}\\x< -\frac{4}{7}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(x< -\frac{4}{7}\)
Vậy \(x>\frac{1}{5}\)hoặc \(x< -\frac{4}{7}\)
b) Ta có: \(\left(x+\frac{2}{3}\right).\left(x+2\right)< 0\)
+ \(\hept{\begin{cases}x+\frac{2}{3}>0\\x+2< 0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x>-\frac{2}{3}\\x< -2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(-\frac{2}{3}< x< -2\)( vô lí )
+ \(\hept{\begin{cases}x+\frac{2}{3}< 0\\x+2>0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x< -\frac{2}{3}\\x>-2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(-\frac{2}{3}>x>-2\)
Vậy \(-2< x< -\frac{2}{3}\)
x/y=3/4
=>x/3=y/4
=>x/15=y/20
y/z=5/7
=>y/5=z/7
=>y/20=z/28
=>x/15=y/20=z/28=(2x+3y-z)/(2*15+3*20-28)=186/62=3
=>x=45; y=60; z=84
Đặt \(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=k\)
=> \(\frac{2x}{10}=\frac{3y}{9}=k\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=10k\\3y=9k\end{cases}}\)
=> 2x - 3y = 10k - 9k
=> k = -6
Do đó : x = 5.(-6) = -30,y = 3.(-6) = -18
Vậy x = -30,y = -18
a) \(\frac{14}{15}:\frac{9}{10}=x:\frac{3}{7}\Rightarrow\frac{28}{27}=x:\frac{3}{7}\Rightarrow x=\frac{4}{9}\)
b) \(\left(x-\frac{4}{7}\right)^3=343\Rightarrow\left(x-\frac{4}{7}\right)^3=7^3\Rightarrow x-\frac{4}{7}=7\Rightarrow x=\frac{53}{7}\)
c) \(x^5=x^3\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}\)
e) \(\left(x-1\right)^4=16\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^4=2^4\\\left(x-1\right)^4=\left(-2\right)^4\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=2\\x-1=\left(-2\right)\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)
\(2\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(\frac{3}{10}-1\right)=7\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)-\left(\frac{3}{2}-5\right)=7\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)-\frac{-7}{2}=7\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)=7+\frac{-7}{2}=\frac{7}{2}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{7}{2}+1\)
\(\Rightarrow x=\frac{9}{2}:2\)
\(\Rightarrow x=\frac{9}{4}\)
2(x-1/2)-5(3/10-1)=7
2x-1-3/2+5=7
2x=7+1+3/2-5
2x=9/2
x=9/4
Vậy x=9/4.
'x' là dấu nhân đúng không cậu?
uk