a ) (3 - x)10x : (3 - x)20 = 1 ( x khác 3 )
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{\left(3-x\right)^{10x}}{\left(3-x\right)^{20}}=1\Leftrightarrow\left(3-x\right)^{10x-20}=\left(3-x\right)^{10\left(x-2\right)}=1\\ \)
\(\orbr{\begin{cases}x-2=0=>x=2\\3-x=+-1\orbr{\begin{cases}x=2\\x=4\end{cases}}\end{cases}}\)\(\orbr{\begin{cases}x-2=0\Rightarrow x=2\\3-x=!1!\end{cases}}\)\(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=4\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3-x\right)^{10x}:\left(3-x\right)^{20}=1\)
=>\(\left(3-x\right)^{10x-20}=1\)
=>10x-20=0 hoặc 3-x=1
=>x=2 hoặc x=2
=>x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 7.7x+1=343
7x+1+1=343
7x+2=343=73
=> x+2=3
x=3-2=1
b,23.2x=64
23+x=64=26
=> 3+x=6
x=6-3=3
c,(3x-15)7=0
=> (3x-15)=0
3x-15=0
3x=0+15
3x=15
x=15:3=5
d, 4(2x-6)=1
=> 4(2x-6)=40=1
=> 2x-6=0
2x=0+6=6
x=6:2=3
e, (3-x)10x:(3-x)20=1
Nx: Một số chia cho chính nó luôn bằng1
Có: 3-x=3-x
=> 10x=20
x=20:10=2
f, (x-6)3=(x-6)2
Ta có: Th1: 03=02=0
=> (x-6)3=(x-6)2=0
=> x-6 =0
x=0+6=6
Th2: 13=12=1
=> (x-6)3=(x-6)2=1
=> x-6=1
x=1+6=7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (3x-15)7 = 0
3x-15 = 0
3x = 0+15
3x = 15
x = 15:3
x = 5
b) 42x-6 = 1
2x-6 = 0
2x = 0+6
2x = 6
x = 6:2
x = 3
c) Tớ ko bít
d) (x - 6)3 = (x - 6)2
Th1:
x - 6 = 1
x = 1 + 6
x = 7
Th2:
x - 6 = 0
x = 6
Vậy x = 7
x = 6
--thodagbun--
a, (3x-15)^7=0 <=> 3x-15=0 <=> x=5
b, 42x+6=1 <=> 16x=-5 <=>x=-5/16
c, \(\dfrac{\left(3-x\right)^{10x}}{\left(3-x\right)^{20}}=1\Leftrightarrow\left(3-x\right)^{10x-20}=1\)
TH1: 10x-20 = 0 <=> x=2
TH2: 3-x=1 <=> x=2
Vậy x=2
d, (x-6)^3 = (x-6)^2
<=> (x-6)^2.[(x-6)-1]=0
<=> (x-6)^2=0 hoặc (x-6)-1=0
<=> x=6 hoặc x=7
(3-x)^10x-20=1
Vì a^0=1
=>10x-20=0
10x=20
x=2