Tính nhanh
96 x 4,2 + 48 x 4, 4 + 96 x 3,6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.Tìm X:
a) `x : 8 = 107,8 - 29,25`
`x:8=78,55`
`x=78,55xx8`
`x=628,4`
b) `x + 16,7 = 50,5 : 2,5`
`x+16,7=20,2`
`x=20,2-16,7`
`x=3,5`
2.Tìm X:
a) `x - 2,35 = 3,6 : 4,5`
`x-2,35=0,8`
`x=0,8+2,35`
`x=3,15`
b) `189,5 - x = 7,2 xx 14`
`189,5 - x = 100,8`
`x=189,5-100,8`
`x=88,7`
3. Tính giá trị biểu thức :
`13,5 : 4,5 xx 2,4 + (156,9 – 80,6) `
`=3xx2,4+76,3`
`=7,2+76,3`
`=83,5`
4. Tính giá trị biểu thức :
`1,25 xx 4,2 + 119,6 : 5,2 – 23,19`
`=5,25+23-23,19`
`=5,06`
5. Tính giá trị biểu thức :
`14,75 – 7,15 : 5 + 2,6 xx 3,5`
`=14,75 – 1,43 + 9,1`
`=22,42`
6. Tính nhanh
a) `3,6 xx 78 + 78 xx 6,4=78xx(3,6+6,4)=78xx10=780`
b) `80 xx 5,29 xx 1,25=(80xx1,25)xx5,29=100xx5,29=529`
42 : x + 3,6 : x = 6
(42+3,6):x=6
45,6:x=6
x=45,6:6
x=7,6
90: x- 48 :x = 3
(90-48):x=3
42:x=3
x=42:3
x=14
259,2 : x = 4,2 + 39
259,2:x=43,2
x=259,2:43,2
x=6
74,2 : x = 0,6 * 5
74,2:x=3
x=74,2:3
x=371/15
42 : x + 3,6 : x = 6
(42+3,6):x=6
45,6:x=6
x=45,6:6
x=7,6
90: x- 48 :x = 3
(90-48):x=3
42:x=3
x=42:3
x=14
259,2 : x = 4,2 + 39
259,2 : x =43,2
x= 259,2 :43,2
x=6
74,2 : x = 0,6 * 5
74,2:x=3
x=74,2:3
x=24,7(3)
a) Cách 1:
(6,75 + 3,25 ) x 4,2
= 10 x 4,2 = 42
Cách 2:
(6,75 + 3,25 ) x 4,2
= 6,75 x 4,2 + 3,25 x 4,2
= 28,35 + 13,65
= 42
b) Cách 1:
(9,6 - 4,2) x 3,6
= 9,6 x 3,6 - 4,2 x 3,6
= 34,56 - 15,12
= 19,44
Cách 2:
(9,6 - 4,2) x 3,6
= 5,4 x 3,6
= 19,44
a) Cách 1: b) Cách 1:
= …….10 x 4,2 = 42 ..= 5,4 x 3,6 = 19,44
Cách 2: Cách 2:
…….= 6,75 x 4,2 + 3,25 x 4,2 ……..= 9,6 x 3,6 – 4,2 x 3,6
= 28,35 + 13,65 = 34,56 – 15,12
= 42 = 19,44
`3/7+2/5+4/7`
`=(3/7+4/7)+2/5`
`=1+2/5`
`=5/5+2/5`
`=7/5`
`20/34+4/9+7/17`
`=(20/34+7/17)+4/9`
`=(20/34+14/34)+4/9`
`=34/34+4/9`
`=1+4/9`
`=9/9+4/9`
`=13/9`
`48xx2+96+48xx6`
`=48xx2+48xx2+48xx6`
`=48xx(2+2+6)`
`=48xx10`
`=480`
câu thứ hai thì làm như này em nhé:
\(\dfrac{20}{34}\) + \(\dfrac{4}{9}\) + \(\dfrac{7}{17}\)
= (\(\dfrac{20}{34}\) + \(\dfrac{7}{17}\)) + \(\dfrac{4}{9}\)
= (\(\dfrac{10}{17}\) + \(\dfrac{7}{17}\)) + \(\dfrac{4}{9}\)
= 1 + \(\dfrac{4}{9}\)
= \(\dfrac{13}{9}\)
[6,75+3,25]x4,2
c1:=10x4,2
=42
c2:=6,75x4,2+3,25x4,2
=28,35+13,65
C1 : ( 6 , 75 + 3 , 25 ) x 4 , 2
= 10 x 4 , 2
= 42
C 2 : ( 6 , 75 + 3 , 25 ) x 4 , 2
= 6 , 75 x 4 , 2 + 3 , 25 x 4 , 2
= 28 , 35 + 13 , 65
= 42
C 1 : ( 9 , 6 - 4 , 2 ) x 3 , 6
= 5 , 4 x 3 , 6
= 19 , 44
C 2 : ( 9 , 6 - 4 , 2 ) x 3 , 6
= 9 , 6 x 3 , 6 - 4 , 2 x 3 , 6
= 34 , 56 - 15 , 12
= 19 , 44
Cách 1:
(9,6 - 4,2) x 3,6
= 9,6 x 3,6 - 4,2 x 3,6
= 34,56 - 15,12
= 19,44
Cách 2:
(9,6 - 4,2) x 3,6
= 5,4 x 3,6
= 19,44
= 960 nha