tinh :
5^12 x 7 - 5^11 x 10
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 : 12 - 12 + 11 + 10 - 9 + 8 - 7 + 5 - 4 + 3 + 2 - 1
= ( 12 - 12 ) + ( 11 - 1 ) + ( 10 - 9 ) + ( 8 - 7 ) + ( 5 - 4 ) + ( 3 + 2 )
= 0 + 10 + 1 + 1 + 1 + 5
= 18
Bài 2 :
3x + 27 = 9
3x = 9 - 27
3x = - 18
x = - 6
2x + 12 = 3( x - 7 )
2x + 12 = 3x - 21
3x - 2x = 12 + 21
x = 33
2x2 - 1 = 49
2x2 = 49 + 1
2x2 = 50
x2 = 50 : 2
x2 = 25
=> x = 5 hoặc x = - 5
- | 9 - x | - 5 = 12
- | 9 - x | = 12 + 5
- | 9 - x | = 17
TH1 : 9 - x >= 0 <=> x <= 9
=> - ( 9 - x ) = 17
=> x = 26 ( loại )
TH2 : 9 - x < 0 <=> x > 9
=> - ( 9 - x ) = -17
=> x = - 8 ( loại )
=> ko có giá trị nào thõa mãn
Bài 3 a,: A = ( - a - b + c ) - ( - a - b - c )
= - a - b + c + a + b + c
= 2c
b, thay c = - 2 vào biểu thức A = 2c
Ta được : A = 2 x ( -2 ) = - 4
1) 2(x + 5) + 3(x + 7) = 41
2x + 10 + 3x + 21 = 41
5x + 31 = 41
5x = 10
x = 2
6) 7(x - 1) + 5(3 - x) = 11x - 10
7x - 7 + 15 - 5x = 11x - 10
2x + 8 = 11x - 10
-9x = -18
x = 2
2) 5(x + 6) + 2(x - 3) = 38
5x + 30 + 2x - 6 = 38
7x + 24 = 38
7x = 14
x = 2
7) 4(2 + x) + 3(x - 2) = 12
8 + 4x + 3x - 6 = 12
7x + 2 = 12
7x = 10
x = 10/7
3) 7(5 + x) + 2(x - 10) = 15
35 + 7x + 2x - 20 = 15
9x + 15 = 15
9x = 0
x = 0
8) 5(2 + x) + 4(3 - x) = 10x - 15
10 + 5x + 12 - 4x = 10x - 15
x + 22 = 10x - 15
9x = 37
x = 37/9
4) 3(x + 4) + (8 - 2x) = 22
3x + 12 + 8 - 2x = 22
x + 20 = 22
x = 2
9) 7(x - 2) + 5(3 - x) = 11x - 6
7x - 14 + 15 - 5x = 11x - 6
2x + 1 = 11x - 6
-9x = -7
x = 7/9
5) 4(x + 5) + 3(7 - x) = 49
4x + 20 + 21 - 3x = 49
x + 41 = 49
x = 8
10) 5(3 - x) + 5(x + 4) = 6 + 4x
15 - 5x + 5x + 20 = 6 + 4x
35 = 6 + 4x
4x = 29
x = 29/4
1) 2(x + 5) + 3(x + 7) = 41
2x + 10 + 3x + 21 = 41
5x + 31 = 41
5x = 41 - 31
5x = 10
x = 10 : 5
x = 2
2) 5(x + 6) + 2(x - 3) = 38
5x + 30 + 2x - 6 = 38
7x + 24 = 38
7x = 38 - 24
7x = 14
x = 14 : 7
x = 2
3) 7(5 + x) + 2(x - 10) = 15
35 + 7x + 2x - 20 = 15
9x + 15 = 15
9x = 15 - 15
9x = 0
x = 0
4) 3(x + 4) + (8 - 2x) = 22
3x + 12 + 8 - 2x = 22
x + 20 = 22
x = 22 - 20
x = 2
5) 4(x + 5) + 3(7 - x) = 49
4x + 20 + 21 - 3x = 49
x + 41 = 49
x = 49 - 41
x = 8
6) 7(x - 1) + 5(3 - x) = 11x - 10
7x - 7 + 15 - 5x = 11x - 10
2x - 11x + 8 = -10
-9x = -10 - 8
-9x = -18
x = -18 : (-9)
x = 2
7) 4(2 + x) + 3(x - 2) = 12
8 + 4x + 3x - 6 = 12
7x + 2 = 12
7x = 12 - 2
7x = 10
x = 10/7
8) 5(2 + x) + 4(3 - x) = 10x - 15
10 + 5x + 12 - 4x = 10x - 15
10x - 15 = x + 22
10x - x = 22 + 15
9x = 37
x = 37/9
9) 7(x - 2) + 5(3 - x) = 11x - 6
7x - 14 + 15 - 5x = 11x - 6
11x - 6 = 2x + 1
11x - 2x = 1 + 6
9x = 7
x = 7/9
10) 5(3 - x) + 5(x + 4) = 6 + 4x
15 - 5x + 5x + 20 = 6 + 4x
6 + 4x = 35
4x = 35 - 6
4x = 29
x = 29/4
a, \(\dfrac{5\times11\times15\times18}{6\times15\times22\times10}\)
= \(\dfrac{5\times11\times15\times6\times3}{6\times15\times11\times2\times2\times5}\)
= \(\dfrac{5\times11\times15\times6}{5\times11\times15\times6}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{2\times2}\)
= 1 \(\times\) \(\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{3}{4}\)
b, \(\dfrac{7}{12}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\) \(\times\) \(\dfrac{5}{12}\)
= \(\dfrac{3}{5}\) \(\times\) ( \(\dfrac{7}{12}+\dfrac{5}{12}\))
= \(\dfrac{3}{5}\) \(\times\) \(\dfrac{12}{12}\)
= \(\dfrac{3}{5}\) \(\times\) 1
= \(\dfrac{3}{5}\)
mình cũng đang làm câu đó nghĩ ra rồi nhưng ko biết có đúng ko
Bài 6:
a: \(x=-\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{7}=\dfrac{-14-3}{21}=\dfrac{-17}{21}\)
d: \(x=\dfrac{9}{10}\cdot\dfrac{-5}{9}=\dfrac{-1}{2}\)
e: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{14}{21}-\dfrac{3}{21}=\dfrac{11}{21}\)
=>x=11/7
`4/7 + 3/4 + 2/7 = (4/7 + 2/7 ) +3/4 = 6/7 + 3/4 = 24/28 + 21/28 =45/28`
`18/7 - 2= 18/7 - 2/1 = 18/7 - 4/7 `
`10/12 - 12/36=30/36 - 12/36=18/36=1/2`
`5/3 - 3/5 + 6/11=(25/15-9/15) + 6/11 =16/15 + 6/11 = (506+90)/165=596/165`
`3/5 xx 3/7 : 5 = 3/5 xx3/7 xx 1/5 = 9/35 xx 1/5 = 9/175`
a) 3/5x7/9+11/9x3/5
=3/5 x(7/9+11/9)
= 3/5x2
=6/5
b)14/13:1/2+3/13x2-2x7/13
= 14/13 x 2 +3/13 x2 - 2x7/13
=2 x (14/13 +3/13 -7/13)
= 2 x 10/13
= 20/13
a) 3/5 x 7/9 + 11/9 x 3/5 - 3/10
= 3/5 x 7/9 + 11/9 x 3/5 - 3/5 x 2
= 3/5 x ( 7/9 + 11/9 - 2 )
= 3/5 x 0
= 0
b) 14/13 : 1/2 + 3/13 x 2 - 2 x 7/13
= 14/13 x 2/1 + 3/13 x 2 - 2 x 7/13
= ( 14/13 + 3/13 - 7/13 ) x 2
= 10/13 x 2 = 20/13
bằng 1220703125nha