![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 : 12 - 12 + 11 + 10 - 9 + 8 - 7 + 5 - 4 + 3 + 2 - 1
= ( 12 - 12 ) + ( 11 - 1 ) + ( 10 - 9 ) + ( 8 - 7 ) + ( 5 - 4 ) + ( 3 + 2 )
= 0 + 10 + 1 + 1 + 1 + 5
= 18
Bài 2 :
3x + 27 = 9
3x = 9 - 27
3x = - 18
x = - 6
2x + 12 = 3( x - 7 )
2x + 12 = 3x - 21
3x - 2x = 12 + 21
x = 33
2x2 - 1 = 49
2x2 = 49 + 1
2x2 = 50
x2 = 50 : 2
x2 = 25
=> x = 5 hoặc x = - 5
- | 9 - x | - 5 = 12
- | 9 - x | = 12 + 5
- | 9 - x | = 17
TH1 : 9 - x >= 0 <=> x <= 9
=> - ( 9 - x ) = 17
=> x = 26 ( loại )
TH2 : 9 - x < 0 <=> x > 9
=> - ( 9 - x ) = -17
=> x = - 8 ( loại )
=> ko có giá trị nào thõa mãn
Bài 3 a,: A = ( - a - b + c ) - ( - a - b - c )
= - a - b + c + a + b + c
= 2c
b, thay c = - 2 vào biểu thức A = 2c
Ta được : A = 2 x ( -2 ) = - 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 6:
a: \(x=-\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{7}=\dfrac{-14-3}{21}=\dfrac{-17}{21}\)
d: \(x=\dfrac{9}{10}\cdot\dfrac{-5}{9}=\dfrac{-1}{2}\)
e: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{14}{21}-\dfrac{3}{21}=\dfrac{11}{21}\)
=>x=11/7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(-5\times\left(-x+7\right)-3\times\left(-x-5\right)=-4\times\left(12-x\right)+48\)
\(\Leftrightarrow5x-35+3x+15=-48+4x+48\)
\(\Leftrightarrow5x-3x+4x=35-15-48+48\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
b ) \(-2\times\left(15-3x\right)-4\times\left(-7x+8\right)=-5-9\times\left(-2x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow-30+6x-28x-32=-5+18x-9\)
\(\Leftrightarrow6x-28x-18x=30+32-5-9\)
\(\Leftrightarrow-40x=48\)
\(\Leftrightarrow x=-1.2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,-5.\left(-x+7\right)-3.\left(-x-5\right)=-4.\left(12-x\right)+48\)
\(5x-35-3x+15=-48+4x+48\)
\(2x-10=4x\)
\(2x-4x=10\)
\(-2x=10\)
\(x=-5\)
\(b,\left(-x-7\right)-5.\left(-x-3\right)=12.\left(3-x\right)\)
\(-x-7+5x+15=36-12x\)
\(4x+8=36-12x\)
\(4x+12x=36-8\)
\(16x=28\)
\(x=1,75\)
các câu còn lại tương tự nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
m) (x + 2).(3 - x) = 0;
=> x + 2 = 0 hoặc 3 - x = 0
=> x = -2 hoặc x = 3
Vậy x = -2 hoặc x = 3
d) 511.712 + 511.711
= 511 . ( 712 + 711 )
= 511 . [ 711 . ( 7 + 1 ) ]
= 511 . 711 . 8
= ( 5 . 7 )11 . 8
= 3511 . 8
512.712 + 9.511.711
= 511 ( 5 . 712 + 9 . 1 . 711 )
= 511 [ 711 ( 5 . 7 + 9 . 1 . 1 ) ]
= 511 ( 711 . 44 )
= 511 . 711 . 44
= 3511 . 44
m. \(\left(x+2\right)\left(3-x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\3-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\)
d. \(\frac{5^{11}.7^{12}+5^{11}.7^{11}}{5^{12}.7^{12}+9.5^{11}.7^{11}}=\frac{5^{11}.\left(7^{12}+7^{11}\right)}{5^{11}.\left(5.7^{12}+9.7^{11}\right)}=\frac{7^{12}+7^{11}}{5.7^{12}+9.7^{11}}=\frac{1}{5.9}=\frac{1}{45}\)
q. \(\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+...+10+11=11\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+...+10=0\)
\(\Rightarrow\left[\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)\right]+(1+2+3+...+10)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+55=0\)
\(\Rightarrow x-3+x-2+x-1=-55\)
\(\Rightarrow3x-6=-55\)
\(\Rightarrow3x=-49\)
\(\Rightarrow x=-\frac{49}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(\dfrac{3}{4}\) : x - \(\dfrac{17}{5}\) = \(\dfrac{7}{10}\)
\(\dfrac{3}{4}\) : x = \(\dfrac{7}{10}\) + \(\dfrac{17}{5}\)
\(\dfrac{3}{4}\) : x = \(\dfrac{41}{10}\)
x = \(\dfrac{3}{4}\) : \(\dfrac{41}{10}\)
x = \(\dfrac{3}{4}\) . \(\dfrac{10}{41}\)
x = \(\dfrac{15}{82}\)
Vậy x = \(\dfrac{15}{82}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hướng dẫn cách làm:
B1:Bạn phá ngoặc ra
B2:Bạn chuyển hết x sang một bên(Nhớ sử dụng quy tắc chuyển vế đổi dấu)
B3:Bạn tính hai vế
(Áp dụng quy tắc chuyển vế đổi dấu)
(Hoặc)
B1:Bạn tính hai vế
B2:Chuyển hết x sang một vế
B3:Tính vế chứa x
(Áp dụng quy tắc lấy tiềnmở khóa cổng-mở khóa cửa-mở khóa két-thò tay vào lấy tiền)
P/s:Khi tìm x nhớ áp dụng hai quy tắc mình nói trên
bằng 1220703125nha