(1 + 1/1) x (1 + 1/2) x (1 + 1/3) x ... x (1 + 1/n)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
a) \(x\left(x+1\right)\left(x-1\right)-\left(x^2-1\right)\left(x+1\right)\)
\(=\left(x^3-x\right)-\left(x^3+x^2-x-1\right)\)
\(=x^3-x-x^3-x^2+x+1\)
\(=1-x^2\)
b) \(\left(x+1\right)\left(x-2\right)-\left(2x-1\right)\left(x+2\right)+2x\left(x-1\right)\)
\(=\left(x^2-x+2\right)-\left(2x^2+3x-2\right)+\left(2x^2-2x\right)\)
\(=x^2-x+2-2x^3-3x+2+2x^3+2x\)
\(=x^2-2x+4\)
\(=\left(x^2-2x.\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{15}{4}\)
\(=\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{15}{4}\)
c) \(\left(x^2+2x-1\right)\left(x+2\right)-\left(x-1\right)\left(2x+1\right)\)
\(=\left(x^3+4x^2+3x-2\right)-\left(2x^2-x-1\right)\)
\(=x^3+4x^2+3x-2-2x^3+x+1\)
\(=-x^3+4x^2+4x-1\)
Bài 1
\(a)x\left(x+1\right)\left(x-1\right)-\left(x^2-1\right)\left(x+1\right)\\ =\left(x+1\right)\left[x\left(x-1\right)-\left(x^2-1\right)\right]\\ =\left(1+x\right)\left(x^2-x-x^2+1\right)\\ =\left(1+x\right)\left(1-x\right)\\ =1-x^2\)
\(b)\left(x+1\right)\left(x-2\right)-\left(2x-1\right)\left(x+2\right)+2x\left(x-1\right)\\ =x^2-2x+x-2-\left(2x^2+4x-x-2\right)+2x^2-2x\\ =x^2-2x+x-2-(2x^2+3x-2)+2x^2-2x\\ =x^2-2x+x-2-2x^2-3x+2+2x^2-2x\\ =x^2-6x\)
\(c)\left(x^2+2x-1\right)\left(x+2\right)-\left(x-1\right)\left(2x+1\right)\\ =x^3+2x^2+2x^2+4x-x-2-\left(2x^2+x-2x-1\right)\\ =x^3+2x^2+2x^2+4x-x-2-\left(2x^2-x-1\right)\\ =x^3+2x^2+2x^2+4x-x-2-2x^2+x+1\\ =x^3+2x^2+4x-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(S\left(x\right)=\dfrac{1}{x^2}+\dfrac{2}{x^3}+...+\dfrac{n}{x^{n+1}}\)
\(\Rightarrow x.S\left(x\right)=\dfrac{1}{x}+\dfrac{2}{x^2}+\dfrac{3}{x^3}+...+\dfrac{n}{x^n}\)
\(\Rightarrow x.S\left(x\right)-S\left(x\right)=\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x^2}+\dfrac{1}{x^3}+...+\dfrac{1}{x^n}-\dfrac{n}{x^{n+1}}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)S\left(x\right)=\dfrac{1}{x}.\dfrac{1-\left(\dfrac{1}{x}\right)^n}{1-\dfrac{1}{x}}-\dfrac{n}{x^{n+1}}=\dfrac{x^n-1}{x^n\left(x-1\right)}-\dfrac{n}{x^{n+1}}=\dfrac{x^{n+1}-x-n\left(x-1\right)}{x^{n+1}\left(x-1\right)}\)
\(\Rightarrow S\left(x\right)=\dfrac{x^{n+1}-\left(n+1\right)x+n}{x^{n+1}\left(x-1\right)^2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 4x (1,5x - 2) - 3x (2x - 3) - x + 5
= 6x2 - 8x - 6x2 + 9x - x + 5
= 5
b) (2x - 3) (4x + 1) - 4 (x - 1) (2x - 1) - 2x + 5
= 8x2 + 2x - 12x - 3 - 4 (2x2 - x - 2x + 1) - 2x + 5
= 8x2 - 12x + 2 - 8x2 + 4x + 8x - 4
= -2
c) Ở đây mình không biết bạn viết như thế nào (\(x-\frac{1}{2}\)hay\(\frac{x-1}{2}\)) nhưng mình nghĩ chắc là \(x-\frac{1}{2}\). Thôi mình thử cả hai cho chắc
C1: (x - 3) (x + 2) + (x - 1) (x + 1) - [x - 1 / 2][x - 1 / 2] - x2
= x2 + 2x - 3x - 6 + (x2 - 1) - [x - 1 / 2]2 - x2
= - x - 6 + x2 - 1 - (x2 - x + 1/4)
= x2 - x - 7 - x2 + x - 1/4
= - 29/4
Thôi cách này đúng rồi mình không làm cách kia nha
Câu d) mình chưa hiểu (xn + 1 hay xn+1) nên mình không làm câu này
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\dfrac{x-6}{7}+\dfrac{x-7}{8}+\dfrac{x-8}{9}=\dfrac{x-9}{10}+\dfrac{x-10}{11}+\dfrac{x-11}{12}\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-6}{7}+1\right)+\left(\dfrac{x-7}{8}+1\right)+\left(\dfrac{x-8}{9}+1\right)=\left(\dfrac{x-9}{10}+1\right)+\left(\dfrac{x-10}{11}+1\right)+\left(\dfrac{x-11}{12}+1\right)\)
=>x+1=0
hay x=-1
c: |x-2|=13
=>x-2=13 hoặc x-2=-13
=>x=15 hoặc x=-11
d: \(\Leftrightarrow3\left|x-2\right|+4\left|x-2\right|=2-\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{3}\)
=>7|x-2|=5/3
=>|x-2|=5/21
=>x-2=5/21 hoặc x-2=-5/21
=>x=47/21 hoặc x=37/21
`Answer:`
\(\left(1+\frac{1}{1}\right)\left(1+\frac{1}{2}\right)\left(1+\frac{1}{3}\right)...\left(1+\frac{1}{n}\right)\)
\(=\frac{2}{1}.\frac{3}{2}.\frac{4}{3}...\frac{n+1}{n}\)
\(=\frac{2.3.4...\left(n+1\right)}{1.2.3...n}\)
\(=\frac{n+1}{n}\)
\(\dfrac{2.3.4...\left(n+1\right)}{1.2.3...n}=n+1\)