K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 7 2016

\(\left(x+1\right)\left(x+3\right)< 0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+1>0\\x+3< 0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x+3>0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< -3\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x< -1\\x>-3\end{cases}}\)

=> \(-3< x< -1\)

19 tháng 7 2016

\(\left(x+1\right)\left(x+3\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1< 0\\x+3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< -1\\x< -3\end{cases}}}\)

12 tháng 1 2017

a) x = 14
b) x = -10

12 tháng 1 2017

câu a phải bằng 4 chứ mình làm rồi dù sao cũng cảm ơn bạn câu b nhé

14 tháng 1 2017

câu 1 dễ bn tự làm nhé 

câu 2 nhận xét (x-2)^2 >=0 

=> 15-(x2)^2 >= 15 

dấu = xảy ra khi và chỉ khi 

x-2 = 0 

=> x= 2 

câu 3 x-5 <0 

=> x < 5           (1)

3-x <0 

=> x>3               (2)

từ (1) và (2) => 3< x< 5 

=> x= 4

14 tháng 1 2017

câu 1: x=1

câu 2: vì \(^{\left(x-2\right)^2}\)\(\ge\)

=> 15-\(\left(x-2\right)^2\)\(\le\)

Dấu "=" xảy ra <=> x-2=0

                        <=> x=2

Câu 3:  x-5 < 0 => x<5

           và  3-x >0 =>x>3

=> 3<x<5

31 tháng 1 2016

Ta có: 

    \(\frac{2x+1}{3+x}<0\Rightarrow\frac{2x+6-5}{3+x}<0\Rightarrow\frac{2x+6}{x+3}-\frac{5}{3+x}<0\)

                       \(\Rightarrow2-\frac{5}{x+3}<0\Rightarrow2<\frac{5}{x+3}\)

                       \(\Rightarrow2\left(x+3\right)<\frac{5}{x+3}\left(x+3\right)\)

                      \(\Rightarrow2x+6<5\)

                      \(\Rightarrow2x<-1\Rightarrow x<\frac{-1}{2}\)

         Vậy với  \(x<\frac{-1}{2}\), x thỏa mãn bất đẳng thức trên.

15 tháng 10 2015

Bài 1:

\(\frac{x+7}{x}=9\Rightarrow x+7=9x\Rightarrow9x-x=7\Rightarrow8x=7\Rightarrow x=\frac{7}{8}\)

Bài 2:

12,31; 12,32; 12,34

3 tháng 11 2015

vì x+y=4 nền (x+y)^2=4^2                                                                                                                                                                                            =x^2+ 2xy+y^2=16        ma  xy=5 nên 2xy=10  ta có x^2+y^2+10=16 ; x^2+y^2= 16-10                                                                                                                                                                                     x^2+y^2=6                                     kết quả mik là z đó nhưng k biết có đúng k bn ak

24 tháng 8 2017

HD:

          Dễ thấy  b = 1, d = 2, e = 4 đặt y = x2 – 2 suy ra y2 = x4 – 4x2 + 4

Biến đổi  P(x) = x4 – 4x2 + 4 – x3 – 6x2 + 2x

                               = (x2 – 2)2 – x(x2 – 2) – 6x2

          Từ đó  Q(y) = y2 – xy – 6x2

          Tìm m, n sao cho  m.n = - 6x2 và m + n = - x  chọn m = 2x, n = -3x

          Ta có:  Q(y) = y2 + 2xy – 3xy – 6x2

                             = y(y + 2x) – 3x(y + 2x)

                             = (y + 2x)(y – 3x)

          Do đó:  P(x) = (x2 + 2x – 2)(x2 – 3x – 2).

24 tháng 8 2017

a/ tìm GT của x+y biết x-y=2; x.y=99 và y<0
Vì x-y=2 nên  
\(\Leftrightarrow\)  
\(\Leftrightarrow\)  
\(\Leftrightarrow\)  
\(\Leftrightarrow\)  
\(\Leftrightarrow\) x+y=20 hoặc x+y=-20
mà y<0 nên x+y=20