9x2+12x-45
20x2+13x-21
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt y = 2 x 3 - 9 x 2 + 12 x - 4
Ta có f x = f x , x ≥ 0 f - x , x < 0 .
Do f x là hàm số chẵn nên đồ thị đối xứng qua trục tung. Như vậy đồ thị của nó gồm hai
Phần bên phải trục tung của đồ thị hàm số y = f(x)
Đối xứng phần đồ thị trên qua trục tung
Ta có: 2 x 3 - 9 x 2 + 12 x = m
⇔ 2 x 3 - 9 x 2 + 12 x - 4 = m - 4
Phương trình đã cho có 6 nghiệm phân biệt.
Đường thẳng y = m - 4 cắt đồ thị f x hàm số tại 6 điểm phân biệt
0 < m - 4 < 1 nên 4 < m < 5
Đáp án B
+Trước tiên từ đồ thị hàm số y= 2x3- 9x2+12x , ta suy ra đồ thị hàm số y= 2 x 3 - 9 x 2 + 12 x như hình dưới đây:
+ Phương trình 2 x 3 - 9 x 2 + 12 x + m = 0 và đường thẳng y= -m
+ Dựa vào đồ thị hàm số y = 2 x 3 - 9 x 2 + 12 x , yêu cầu bài toán trở thành:
4< -m< 5 hay -5<m< -4.
Chọn B.
b:=y^2+2y+1+9x^2-12x+4
=(y+1)^2+(3x-2)^2
a:
SỬa đề: 5y^2
=y^2-10y+25+9x^2+4y^2-12xy
=(y-5)^2+(3x-2y)^2
b) \(-x^2-12x+21=\left(3-x\right)\left(x+11\right).\)
\(\Leftrightarrow-x^2-12x+21=-x^2-8x+33\)
\(\Leftrightarrow33+4x=21\)
\(\Leftrightarrow-4x=12\)
\(\Rightarrow x=-3\)
c,\(9x+5x^2+1=5x^2-22+13x\)
\(\Leftrightarrow4x-22=1\)
\(\Leftrightarrow4x=23\)
\(\Rightarrow x=\frac{23}{4}\)
Mk làm mẫu cho 1 pt nha !
a,
pt <=> 4x^2-7x+5 = 2x^2-5x-18
<=> (4x^2-7x+5)-(2x^2-5x-18) = 0
<=> 4x^2-7x+5-2x^2+5x+18 = 0
<=> 2x^2-2x+23 = 0
<=> x^2-x+23/2 = 0
<=> (x^2-x+1/4)+45/4 = 0
<=> (x-1/2)^2+45/4 = 0
=> pt vô nghiệm [ vì (x-1/2)^2+45/4 > 0 ]
P/S: Tham khảo nha
Ta có: \(D=9x^2+12x-1=9x^2+12x+4-3=\left(3x+2\right)^2-3\)
Mà: \(D=\left(3x+2\right)^2-3\le-3\forall x\)
Dấu "=" xảy ra
\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)^2=0\Leftrightarrow3x+2=0\Leftrightarrow3x=-2\Leftrightarrow x=-\dfrac{2}{3}\)
Vậy \(D_{min}=-3\Leftrightarrow x=-\dfrac{2}{3}\)
a: \(x^2-8x+21=x^2-8x+16+5=\left(x-4\right)^2+5>=5\)
Dấu '=' xảy ra khi x=4
b: \(16x^2+16x-30\)
\(=16x^2+2\cdot4x\cdot2+4-34\)
\(=\left(4x+2\right)^2-34>=-34\)
Dấu '=' xảy ra khi x=-1/2
d: \(-x^2+12x+34\)
\(=-\left(x^2-12x-34\right)\)
\(=-\left(x^2-12x+36-70\right)\)
\(=-\left(x-6\right)^2+70< =70\)
Dấu '=' xảy ra khi x=6
9x2 +12x -45 = (3x)2 + 2 . 3x . 2 + 4 - 49
= ( (3x)2 + 2 . 3x . 2 + 22 ) - 49
= ( 3x + 2 )2 - 72
= ( 3x + 2 - 7 )( 3x + 2 - 7 )