6/5-3/4=...
giúp mình
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(-6) + (-5) + (-4) + (-3) + (-2)
= [(-6) + (-4)] + [(-5) + (-3) + (-2)]
= (-10) + (-10)
= (-20)
P/s: Cái bước thứ 3 bạn ghi kết quả ra luôn giống như ở trên mình làm đó, không cần phải dài dòng nhé!
Chúc bạn học tốt!! ^^
Ta có: \(\left(-6\right)+\left(-5\right)+\left(-4\right)+\left(-3\right)+\left(-2\right)\)
\(=-\left(2+3+4+5+6\right)\)
=-20
B1:
A.1+1=2
B.6+2+5=13
C.6+4+6+2+7=25
D.6+4+7+8=25
B2:
A.x+2=3
x=3-2
x=1
B.x+5=4+6
x+5=10
x=10-5
x=5
C.7=4+x
x=7-4
x=3
D.4+x={3+5+7}+{3+5}
4+x=15+8
4+x=23
x=23-4
x=19
Bài 1 :
A.1+1=2
B.6+2+5=13
C.6+4+6+2+7=25
D.6+4+7+8=25
Bài 2 :
A.x+2=3
x=3-2
x=1
B.x+5=4+6
x+5=10
x=10-5
x=5
C.7=4+x
x=7-4
x=3
D.4+x={3+5+7}+{3+5}
4+x=15+8
4+x=23
x=23-4
x=19
Chúc bạn học tốt nha ~_~
B=\(1+3^2+3^4+...+3^{100}\)
9B=\(3^2+3^4+...+3^{100}\)
9B-B=\(\left(3^2+3^4+...+3^{102}\right)-\left(1+3^2+3^4+...+3^{100}\right)\)
8B=\(3^{102}-1\)
B=\(\left(3^{102}-1\right):8\)
C=\(1+5^3+5^6+...+5^{99}\)
125C=\(5^3+5^6+5^9+...+5^{102}\)
125C-C=\(\left(5^3+5^6+5^9+...+5^{102}\right)-\left(1+5^3+5^6+...+5^{99}\right)\)
124C=\(5^{102}-1\)
C=\(\left(5^{102}-1\right):124\)
a: =-5/6-3/7=-35/42-18/42=-53/42
b: =18/45-20/45=-2/45
c: =-24/35
d: =2/3x-5/4=-10/12=-5/6
\(\dfrac{-5}{6}+\dfrac{3}{7}=\dfrac{-5\times7+3\times6}{6\times7}=\dfrac{-17}{42}.\)
\(\dfrac{2}{5}-\dfrac{4}{9}=\dfrac{2\times9-4\times5}{5\times9}=\dfrac{-2}{45}.\)
\(\dfrac{-6}{5}\times\dfrac{4}{7}=\dfrac{-6\times4}{5\times7}=\dfrac{-24}{35}.\)
\(\dfrac{2}{3}:\dfrac{-4}{5}=\dfrac{2}{3}\times\dfrac{5}{-4}=\dfrac{-5}{6}.\)
= \(\frac{1}{2}\)- \(\frac{2}{3}\)+ (\(\frac{3}{4}\)- \(\frac{3}{4}\)) + ( -\(\frac{4}{5}\)+ \(\frac{4}{5}\)) + ( \(\frac{5}{6}-\frac{5}{6}\)) - \(\frac{6}{7}\)
= \(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}-0-0-0-\frac{6}{7}\)
= \(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}-\frac{6}{7}\)
=\(\frac{21}{42}-\frac{28}{42}-\frac{36}{42}\)
= \(\frac{-43}{42}\)
\(\dfrac{7}{6}\) + \(\dfrac{5}{12}\) - \(\dfrac{1}{18}\) - 1
= \(\dfrac{42}{36}\) + \(\dfrac{15}{36}\) - \(\dfrac{2}{36}\) - \(\dfrac{36}{36}\)
= \(\dfrac{19}{36}\)
\(\dfrac{13}{6}\) + \(\dfrac{5}{18}+3-\dfrac{7}{12}\)
= \(\dfrac{78}{36}+\dfrac{10}{36}+\dfrac{108}{36}-\dfrac{21}{36}\)
= \(\dfrac{175}{36}\)
3 + \(\dfrac{11}{4}-\dfrac{1}{12}-\dfrac{3}{16}\)
= \(\dfrac{144}{48}+\dfrac{132}{48}-\dfrac{4}{48}-\dfrac{9}{48}\)
= \(\dfrac{263}{48}\)
\(\dfrac{2}{5}\) x \(\dfrac{7}{4}\) - \(\dfrac{2}{5}\) x \(\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{2}{5}\) x ( \(\dfrac{7}{4}\) - \(\dfrac{3}{4}\))
= \(\dfrac{2}{5}\) x \(\dfrac{4}{4}\)
= \(\dfrac{2}{5}\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`1/3+6/9+4/5+5/25`
`= 1/3+2/3+4/5+1/5`
`= 1+1`
`= 2`
`4/7*2/5+4/7*3/5-1/7`
`= 4/7*(2/5+3/5)-1/7`
`= 4/7*1-1/7`
`= 4/7-1/7=3/7`
.....................................................
* (-6 - 2) . (-6 + 2)
= -8 . -4
= 32
*(7 . 3 - 3) : (-6)
= 18 : (-6)
= -3
k cho mik nhe
=\(\dfrac{9}{20}\)
Bằng 9/20