tìm nghiệm của đa thc sau:
(x-1)(x+1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cho A(x) = 0, có:
x2 - 4x = 0
=> x (x - 4) = 0
=> x = 0 hay x - 4 = 0
=> x = 0 hay x = 4
Vậy: x = 0; x = 4 là nghiệm của đa thức A(x)
Cho A(x) = 0, có:
x2 - 4x = 0
=> x (x - 4) = 0
=> x = 0 hay x - 4 = 0
=> x = 0 hay x = 4
Vậy: x = 0; x = 4 là nghiệm của đa thức A(x)
h(x)=\(x\left(x-1\right)+1\)=0
\(x^2-x+1=0\)
\(x^2-x+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}=0\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}=0\)
mà \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2\) ≥0 ∀ x
=>\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\)≥\(\dfrac{3}{4}\) ∀ x=> x ∈∅ =>đa thức vô nghiệm
a) (x-1)(x+3) = 0
<=> x-1 = 0 hoặc x+3=0
<=> x=1 hoặc x=-3
Vậy x=1 và x=-3 là nghiệm của đa thức
b) 4(x+1)-(x-5) =0
<=> 3x+9=0
<=> 3x=-9
<=> x=-3
Vậy x=-3 là nghiệm của đa thức
Giải:
a) (x-1)(x+3) = 0
<=> x-1 = 0 hoặc x+3=0
<=> x=1 hoặc x=-3
Vậy x=1 và x=-3 là nghiệm của đa thức
b) 4(x+1)-(x-5) =0
<=> 3x+9=0
<=> 3x=-9
<=> x=-3
Ta có: x^2+x+1
<=>(x+1/2)^2 +3/4
Mà: (x+1/2)^2 luôn luôn > hoặc = 0.
=> (x+1/2)^2+3/4 luôn > hoặc = 3/4
Vậy:Đa thức không có nghiệm (đa thức vô nghiệm)
\(g\left(x\right)=x^2+x+1\)
\(=x^2+\left(\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}x\right)+\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
\(=xx+\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}.\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\)
\(=x\left(x+\frac{1}{2}\right)+\frac{1}{2}\left(x+\frac{1}{2}\right)+\frac{3}{4}\)
\(=\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)+\frac{3}{4}\)
\(=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}>0\)
Vậy \(g\left(x\right)\)vô nghiệm
\(N\left(x\right)=x\left(x^2+1\right)+\left(x^2+1\right)\)
\(N\left(x\right)=\left(x^2+1\right)\left(x^2+1\right)\)
\(N\left(x\right)=\left(x^2+1\right)^2>0\forall x\)
Vậy đa thức vô nghiệm
Ta có: (x – 1)(x2 + 1) = 0
Vì x2 ≥ 0 với mọi giá trị của x ∈ R nên:
x2 + 1 > 0 với mọi x ∈ R
Suy ra: (x – 1)(x2 + 1) = 0 ⇔ x – 1 = 0 ⇔ x = 1
Vậy x = 1 là nghiệm của đa thức (x – 1)(x2 + 1)
`D(x) = (x + 1)(2x - 7)`
`(x + 1)(2x - 7) = 0`
`<=>` $\left[\begin{matrix} x + 1 = 0\\ 2x - 7 = 0\end{matrix}\right.$
`<=>` $\left[\begin{matrix} x = -1\\ x = 7/2\end{matrix}\right.$
Vậy .......
(x-1)(x+1)=0
x-1=0hay x+1=0
x=1 hay x=-1