Bài 6. Tìm x, y biết
\(\text{(-9)x²+18x-17x²-2x+3 = y(y + 4)}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(3x^2+6x-2x^5:2x^4+3x:2x\)
=\(3x^2+6x+9-2x+1,5x\)
=\(3x^2+\left(6x-2x+1,5x\right)+9\)
=\(3x^2+5,5x+9\)
b)\(4x^2y^2+y^3-2x-y^3+5x-3x^2y^3\)
= \(4x^2y^2-3x^2y^3+\left(y^3-y^3\right)+\left(-2x+5x\right)\)
= \(4x^2y^2-3x^2y^3+3x\)
c)\(18x+26x^2-48x^2+1x^3-5x^2-17x-x^4\cdot x^2-4x^6\)
= \(\left(18x-17x\right)+\left(26x^2-48x^2-5x^2\right)+1x^3+\left(-4x^6-x^4\cdot x^2\right)\)
= \(x-27^2+x^3-5x^6\)
d) \(y^2-109y+27y+18y^2-7y^2+52y+9+4y^3-3y^2\cdot y^3+15y\)
= \(\left(y^2-7y^2+18y^2\right)+\left(-109y+27y+52y+15y\right)+9+4y^3-3y^5\)
= \(12y^2-15y+9+4y^3-3y^5\)
Bài 2:
\(\dfrac{a+b}{a-b}=\dfrac{c+a}{c-a}\)
\(\Rightarrow\dfrac{a+b}{c+a}=\dfrac{a-b}{c-a}=\dfrac{a+b+a-b}{c+a+c-a}=\dfrac{a}{c}\) (T/c dãy tỷ số = nhau)
\(\Rightarrow\dfrac{a+b}{c+a}=\dfrac{a}{c}\Rightarrow c\left(a+b\right)=a\left(c+a\right)\)
\(\Rightarrow ac+bc=ac+a^2\Rightarrow a^2=bc\)
d: =>6x^2+2x-3x-1+9x-6x^2+12-8x=5
=>13=5(loại)
e: =>0,6x^2-0,3x-0,6x^2-0,39x=0,38
=>-0,69x=0,38
=>x=-38/69
Đề có đúng không vậy bạn. Có phải là \(\dfrac{-9x^2+18x-17}{x^2-2x+3}=y\left(y+4\right)\)