9x -3x= 702
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
c.
$(x-3)(x^2+3x+9)-x^3=x^3-3^3-x^3=-27$ không phụ thuộc vào giá trị của biến
Ta có đpcm
d.
$(3x+2)(9x^2-6x+4)-9x(3x^2+1)+9x$
$=(3x)^3+2^3-27x^3-9x+9x$
$=27x^3+8-27x^3=8$ không phụ thuộc vào giá trị của biến
Ta có đpcm
c) Ta có: \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-x^3\)
\(=x^3-27-x^3\)
=-27
d) Ta có: \(\left(3x+2\right)\left(9x^2-6x+4\right)-9x\left(3x^2+1\right)+9x\)
\(=27x^3+8-27x^3-9x+9x\)
=8
Ta có \(A=\frac{3x^2+9x+17}{3x^2+9x+7}=\frac{\left(3x^2+9x+7\right)+10}{3x^2+9x+7}=\)
\(=\frac{3x^2+9x+7}{3x^2+9x+7}+\frac{10}{3x^2+9x+7}\)
\(=1+\frac{10}{3x^2+9x+7}=1+\frac{10}{3\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+\frac{1}{4}}\)
Từ đây suy ra A có GTLN là 41, khi \(x=-\frac{3}{2}\)
\(\text{ĐKXĐ: }3x-2\ne0\text{ và }2+3x\ne0\)
\(\Leftrightarrow x\ne\frac{2}{3}\text{ và }x\ne-\frac{2}{3}\)
\(\frac{3x+2}{3x-2}-\frac{6}{2+3x}=\frac{9x^2}{9x^2-4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(3x+2\right)^2}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}-\frac{6.\left(3x-2\right)}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}=\frac{9x^2}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}\)
\(\Rightarrow9x^2+12x+4-18x+12=9x^2\)
\(\Leftrightarrow-6x+16=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{8}{3}\)
ĐKXĐ : \(x\ne\pm\frac{2}{3}\)
Suy ra : \(\left(3x+2\right)^2-6\left(3x-2\right)=9x^2\)
\(\Leftrightarrow9x^2+12x+4-18x+12=9x^2\)
\(\Leftrightarrow-6x=-16\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{8}{3}\left(TM\right)\)
Vậy pt có tập nghiệm là \(S=\left\{\frac{8}{3}\right\}\)
Ko đăng linh tinh nha
báo cáo đấy
nhắc thoi đấy
~HT~
Bảng trắng nhé bạn :>