Tìm x:
2x+2x+1+2x+2=495
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(2x+1\right)^{10}=49^5\)
\(\left(2x+1\right)^{10}=\left(7^2\right)^5\)
\(\left(2x+1\right)^{10}=7^{10}\)
\(\left(2x+1\right)^{10}=7^{10}\) hoặc \(\left(2x+1\right)^{10}=\left(-7\right)^{10}\)
\(2x+1=7\) hoặc \(2x+1=-7\)
*) \(2x+1=7\)
\(2x=6\)
\(x=3\)
*) \(2x+1=-7\)
\(2x=-8\)
\(x=-4\)
Vậy \(x=-4;x=3\)
(2x +1)10 = 495
(2x+1)10 = (72)5
(2x +1)10 = 710
\(\left[{}\begin{matrix}2x+1=7\\2x+1=-7\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=-8\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-4\end{matrix}\right.\)
a: ta có: \(\left(2x-5\right)\left(x+2\right)-2x\left(x-1\right)=15\)
\(\Leftrightarrow2x^2+4x-5x-10-2x^2+2x=15\)
\(\Leftrightarrow x=25\)
b: Ta có: \(\left(5-2x\right)\left(2x+7\right)=4x^2-25\)
\(\Leftrightarrow4x^2-25+\left(2x-5\right)\left(2x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-5\right)\left(2x+5+2x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-5\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\x=-3\end{matrix}\right.\)
c: Ta có: \(x\left(4x-5\right)-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-5x-4x^2-4x-1=0\)
\(\Leftrightarrow-9x=1\)
hay \(x=-\dfrac{1}{9}\)
\(4\left(x+1\right)\left(-x+2\right)+\left(2x-1\right)\left(2x+3\right)=-11\)
\(\text{⇔}-4x^2+4x+8+4x^2+4x-3=-11\)
\(\text{⇔}8x+5=-11\)
\(\text{⇔}8x=-16\)
\(\text{⇔}x=-2\)
Vậy: \(x=-2\)
==========
\(\left(2x+4\right)\left(3x+1\right)\left(x-2\right)-\left(-3x^2+1\right)\left(-2x+\dfrac{2}{3}\right)=-\dfrac{26}{3}\)
\(\text{⇔}6x^3+2x^2-24x-8-6x^3-2x^2-2x+\dfrac{2}{3}=-\dfrac{26}{3}\)
\(\text{⇔}-26x-\dfrac{22}{3}=-\dfrac{26}{3}\)
\(\text{⇔}-26x=-\dfrac{4}{3}\)
\(\text{⇔}x=\dfrac{2}{39}\)
a: Ta có: \(3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\)
\(\Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\)
\(\Leftrightarrow4x=2\)
hay \(x=\dfrac{1}{2}\)
Giải như sau.
(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y
⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn !
\(\left(x+6\right)\left(2x+1\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+6=0\\2x+1=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy....
hk tốt
^^
\(a,=x^2-4-x^2-2x-1=-2x-5\\ b,=8x^3-1-8x^3-1=-2\\ 3,\\ a,\Rightarrow x^3+8-x^3+2x=15\\ \Rightarrow2x=7\Rightarrow x=\dfrac{7}{2}\\ b,\Rightarrow x^3-3x^2+3x-1-x^3+3x^2+4x=13\\ \Rightarrow7x=14\Rightarrow x=2\)
Bài 2:
a) \(=x^2-4-x^2-2x-1=-2x-5\)
b) \(=8x^3-1-8x^3-1=-2\)
Bài 3:
a) \(\Rightarrow x^3+8-x^3+2x=15\)
\(\Rightarrow2x=7\Rightarrow x=\dfrac{7}{2}\)
b) \(\Rightarrow x^3-3x^2+3x-1-x^3+3x^2+4x=13\)
\(\Rightarrow7x=14\Rightarrow x=2\)
\(2\left(2x-5\right)^2-\left(2x-3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=70\)
\(2\left(4x^2-20x-25\right)-\left(4x^2-12x+9\right)-\left(4x^2-1\right)=70\)
\(8x^2-40x-50-4x^2+12x-9-4x^2+1=70\)
\(-28x-128=0\)
\(28x=-128\)
\(x=\frac{32}{7}\)
a) 3x(4x-3)-2x(5-6x)=0
\(\Leftrightarrow12x^2-9x-10x+12x^2=0\)
\(\Leftrightarrow24x^2-19x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(24x-19\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\24x-19=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\24x=19\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{19}{24}\end{matrix}\right.\)
Vậy x=0 hoặc x=\(\dfrac{19}{24}\)
2^x+2^x.2+2^x.2^2=(7^2)^5
2^x(1+2+4)=7^10
2^x.7=7^10
2^x=7^10:7
2^x=7^9
đến đây thì mình bí rồi bạn