Tìm x:
a) x × 62 = 2790
b) 4000 : x + 131 : x = 27
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2:
x^3+6x^2+12x+m chia hết cho x+2
=>x^3+2x^2+4x^2+8x+4x+8+m-8 chia hết cho x+2
=>m-8=0
=>m=8
a.\(\dfrac{1}{3}\) + x = \(\dfrac{5}{6}\)
x = \(\dfrac{5}{6}\) - \(\dfrac{1}{3}\)
x = \(\dfrac{1}{2}\)
b. | x-1| - \(\dfrac{2}{5}\) = \(\dfrac{11}{10}\)
| x-1| = \(\dfrac{11}{10}\) + \(\dfrac{2}{5}\)
|x-1| = \(\dfrac{3}{2}\)
\(\left[{}\begin{matrix}x-1=\dfrac{3}{2}\\x-1=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}+1\\x=-\dfrac{3}{2}+1\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
c, \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{2}{3}\) ( \(\dfrac{x}{2}\) + 3) = 1
\(\dfrac{2}{3}\) (\(\dfrac{x}{2}\) + 3) = 1 - \(\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{2}{3}\) ( \(\dfrac{x}{2}\) + 3) = \(\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{x}{2}\) + 3 = 1
\(\dfrac{x}{2}\) = 1 - 3
\(\dfrac{x}{2}\) = -2
\(x\) = -4
d, \(\dfrac{x+2}{3}\) = \(\dfrac{27}{x+2}\)
(x+2)2 = 27.3
(x+2) =92
\(\left[{}\begin{matrix}x+2=9\\x+2=-9\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-11\end{matrix}\right.\)
a) Ta có: \(\left(2x-1\right)\left(x^2-x+1\right)=2x^3-3x^2+2\)
\(\Leftrightarrow2x^3-2x^2+2x-x^2+x-1-2x^3+3x^2-2=0\)
\(\Leftrightarrow3x=3\)
hay x=1
Vậy: S={1}
b) Ta có: \(\left(x+1\right)\left(x^2+2x+4\right)-x^3-3x^2+16=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+2x^2+4x+x^2+2x+4-x^3-3x^2+16=0\)
\(\Leftrightarrow6x=-20\)
hay \(x=-\dfrac{10}{3}\)
c) Ta có: \(\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)\left(x+5\right)-x^3-8x^2=27\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+3x+2\right)\left(x+5\right)-x^3-8x^2-27=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+5x^2+3x^2+15x+2x+10-x^3-8x^2-27=0\)
\(\Leftrightarrow17x=17\)
hay x=1
Lời giải:
a.
$-6< x<4\Rightarrow x\in\left\{-5; -4; -3; -2; -1; 1; 2; 3\right\}$
Tổng giá trị có thể của $x$:
$(-5)+(-4)+(-3)+(-2)+(-1)+1+2+3=-9$
b.
$-3\leq x\leq 2$
$\Rightarrow x\in\left\{-3; -2; -1; 0; 1; 2\right\}$
Tổng các giá trị có thể của $x$:
$(-3)+(-2)+(-1)+0+1+2=-3$
c.
$-27< x\leq 27$
$\Rightarrow x\in\left\{-26; -25; -24;....;-1; 0; 1;2;....;27\right\}$
Tổng các giá trị có thể của $x$:
$(-26)+(-25)+(-24)+...+(-1)+0+1+2+...+27$
$=[(-26)+26]+[(-25)+25]+....+[(-1)+1]+0+27$
$=0+0+....+0+0+27=27$
2 : \(buổi \) \(sáng\) \(bán\) \(dc :\)
\((360 - 142 : 2 =109 l\)
\(buổi\) \(chiều\) \(bán\) \(dc :\)
\(360 - 109 = 251 l\)
\(1,\)
\(a,x\times\dfrac{3}{9}=\dfrac{9}{15}\) \(b,x:\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{6}\)
\(x=\dfrac{9}{15}:\dfrac{3}{9}\) \(x=\dfrac{6}{5}\times\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{81}{45}=\dfrac{9}{5}\) \(x=\dfrac{6}{10}=\dfrac{3}{5}\)
\(2,\) có bạn làm rồi nhé ;>
\(3,\)
\(a,\dfrac{7}{12}+\dfrac{3}{4}\times\dfrac{2}{9}=\dfrac{7}{12}+\left(\dfrac{3}{4}\times\dfrac{2}{9}\right)=\dfrac{7}{12}+\dfrac{1}{6}=\dfrac{7}{12}+\dfrac{2}{12}=\dfrac{7+2}{12}=\dfrac{9}{12}=\dfrac{3}{4}\)
\(b,\dfrac{8}{9}-\dfrac{4}{15}:\dfrac{2}{5}=\dfrac{8}{9}-\left(\dfrac{4}{15}:\dfrac{2}{5}\right)=\dfrac{8}{9}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{8}{9}-\dfrac{6}{9}=\dfrac{8-6}{9}=\dfrac{2}{9}\)
a: \(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=81\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=9\\x-1=-9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=-8\end{matrix}\right.\)