K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 2 2016

(x-2).(2y+1)=8

Mà x-2; 2y-1 thuộc Z 

=>x-2; 2y-1 thuộc Ư(8)={-8;-4;-2;-1;1;2;4;8)

Ta có bảng sau:

x-2-8-4-2-11248
2y+1-1-2-4-88421
x-6-20134610
y-1      0

Vậy (x,y) thuộc{(-6;-1);(10;0)}

26 tháng 2 2016

ta xét từng trường hợp 

11 tháng 7 2017

a/ (x^2-4x+4)+(y^2+2y+1)=0

<=> (x-2x)^2+(y+1)^2 = 0 Vậy x=2 và y = -1

b/ (x^2+2xy+y^2) + ( y^2-2y+1) = 0 

<=> (x+y)^2 + (y-1)^2 = 0 Vậy x=y=1 

12 tháng 7 2017

a) { x^2 - 4x +4 } +{y^2+2x+1}=0

<=>{ x - 2x}^2+{y+1}^2=0 Vậy x =2 vầy =-1

b) { x^2 +2xy +y^2} +{y^2 - 2y +1=0}

<=> {x+y}^2+{ y - 1 }^2 =0 Vậy x=y=1.

NHA BẠN!

21 tháng 7 2018

\(\left(x+2\right)\left(x^2+2x-9\right)\)

\(=x^3+2x^2-9x+2x^2+4x-18\)

\(=x^3+4x^2-5x-18\)

\(\left(x^{2y}-6\right)\left(x^2-5\right)\)

\(=x^{4y}-5x^{2y}-6x^2+30\)

\(\left(x+y\right)\left(xy-4+y\right)\)

\(=x^2y-4x+xy+xy^2-4y+y^2\)

câu còn lại tương tự  nha

2 tháng 11 2018

\(x^3-3x^2+3x-y^3-1\)

\(=\left(x-1\right)^3-y^3\)

\(=\left(x-1-y\right).\left[\left(x-1\right)^2+\left(x-1\right).y+y^2\right]\)

5 tháng 3 2022

a, \(A=3xy^2\)

b, \(B=-6x^2y^4\)

c, \(C=\left(2+\dfrac{1}{3}-4\right)x^2yz^3=-\dfrac{5}{3}x^2yz^3\)

22 tháng 9 2021

\(\left|x-3\right|+\left|x-\dfrac{1}{2}\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\x-\dfrac{1}{2}=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)( vô lý)

Vậy \(S=\varnothing\)

b: \(\left|x-3\right|+\left|x-\dfrac{1}{2}\right|\ge0\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\varnothing\)

27 tháng 6 2018

hepl me

27 tháng 6 2018

ai trả lời đúng mình sẽ k nha