Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(3x+1\right)^8>=0\)
\(\left(2y^2-32\right)^8>=0\)
Do đó: \(\left(3x+1\right)^8+\left(2y^2-32\right)^8>=0\)
Dấu '=' xảy ra khi 3x+1=0 và 2y2-32=0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{3}\\y\in\left\{4;-4\right\}\end{matrix}\right.\)
\(\frac{8}{5}=\frac{-12}{x}\left(x\ne0\right)\)\(\Leftrightarrow8x=-60\)\(\Leftrightarrow x=\frac{-60}{8}=\frac{-15}{2}\)(tmđk)
\(\frac{x-1}{-4}=\frac{-4}{x-1}\left(x\ne1\right)\)\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=16\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=4\\x-1=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\left(tm\right)\\x=-3\left(tm\right)\end{cases}}}\)
\(\frac{8}{5}=\frac{-12}{x}\)
\(\Rightarrow8x=-60\)
\(x=-60:8\)
\(x=-7,5\)
Vậy x=-7,5
\(\frac{x-1}{-4}=\frac{-4}{x-1}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=16\)
\(\left(x-1\right)^2=4^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=4\\x-1=-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4+1=5\\x=-4+1=-3\end{cases}}\)
vậy x=5 hoặc x=-3
a. Ta có: n2-7 \(⋮\) n+3
<=> n2-9+2 \(⋮\) n+3
<=> (n-3)(n+3)+2\(⋮\) n+3
<=> 2 \(⋮\) n+3
=> n+3\(\in\)Ư(2)=\(\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
Ta có bảng sau:
n+3 | 1 | -1 | 2 | -2 |
n | -2 | -4 | -1 | -5 |
Vậy n\(\in\left\{-2;-4;-1;-5\right\}\)
(x-2)(2y+1)=8
=> (x-2)(2y+1)=8.1=1.8=(-1)(-8)=(-8)(-1)
ta có bảng sau
x-2 | 8 | 1 | -1 | -8 |
x | 10 | 3 | 1 | -6 |
2y+1 | 1 | 8 | -8 | -1 |
y | 0 | 3.5 | -4.5 | -1 |
vì x,y thuộc Z nên x\(\in\){10;3;1;-6} y\(\in\){0;-1}
vậy...
(x-2).(2y+1)=8
Mà x-2; 2y-1 thuộc Z
=>x-2; 2y-1 thuộc Ư(8)={-8;-4;-2;-1;1;2;4;8)
Ta có bảng sau:
Vậy (x,y) thuộc{(-6;-1);(10;0)}
ta xét từng trường hợp