2x-1.39 =48
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.39:
\(215=2\cdot10^2+1\cdot10^2+5\cdot10^0\)
\(902=9\cdot10^2+0\cdot10^1+2\cdot10^0\)
\(2020=2\cdot10^3+0\cdot10^2+2\cdot10^1+0\cdot10^0\)
Ta có: 1/20 < 1/19x20; 1/21 < 1/20x21; 1/22 < 1/21x22;...;1/39 < 1/38x39
➜ Do đó: A=1/20 + 1/21 + 1/22+;...;+ 1/39 < B= 1/19x20 + 1/20x21 + 1/21x22+;...;+ 1/38x39.
➤ Mặt khác: B= 1/19x20 + 1/20x21 + 1/21x22+;...;+ 1/38x39.
= 1/19 - 1/20 + 1/20 - 1/21 + 1/21 - 1/22 +;...; + 1/38 - 1/39= 1 - 1/39 = 38/39 < 1
➞ Vì A < B; B < 1 Nên A < 1
Vậy A < 1
\(x=3y=2z\)
\(\Rightarrow\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{2x}{2}=\frac{3y}{6}=\frac{4z}{12}=\frac{2x-3y+4z}{2-6+12}=\frac{48}{8}=6\)
Rồi thế vào là ra thôi :
\(\frac{2x}{2}=6\Rightarrow x=..........\)
Rồi tương tự thôi
6)
\(x=3y=2z\)
\(\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{2x}{12}=\frac{3y}{6}=\frac{4z}{12}\)
Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{2x}{12}=\frac{3y}{6}=\frac{4z}{12}=\frac{2x-3y+4z}{12-6+12}=\frac{48}{18}=\frac{24}{9}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=16\\y=\frac{16}{3}\\z=8\end{cases}\)
7)
\(2x=3y=-2z\)
\(\Rightarrow\frac{2x}{1}=\frac{3y}{1}=\frac{-4z}{2}\)
Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{2x}{1}=\frac{3y}{1}=\frac{-4z}{2}=\frac{2x-3y-\left(-4z\right)}{1-1-2}=\frac{48}{-2}=-24\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=-12\\y=-8\\z=12\end{cases}\)
2x*(48-12x)-10*(48-12x)=0
=> (48-12x).(2x-10)=0
=> 48-12x=0 hoặc 2x-10=0
=> 12x=48-0 hoặc 2x =0+10
=> 12x=48 hoặc 2x =10
=> x=48:12 hoặc x =10:2
=> x=4 hoặc x =5
\(\left(2x-4\right)^{38}=\left(2x-4\right)^{48}\)
\(\Rightarrow\left(2x-4\right)^{38}-\left(2x-4\right)^{48}=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-4\right)^{38}\left[1-\left(2x-4\right)^{10}\right]=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2x-4\right)^{38}=0\\1-\left(2x-4\right)^{10}=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-4=0\\\left(2x-4\right)^{10}=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=4\\2x-4=1\\2x-4=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\2x=5\\2x=3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{5}{2}\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{2;\dfrac{5}{2};\dfrac{3}{2}\right\}.\)
#\(Toru\)
(2x2 + 1)(x-3)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x^2+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x^2=-1\Rightarrow x^2=-\frac{1}{2}\left(vl\right)\\x=3\end{cases}}\)
Vậy x=3
48-(15-x)5=48
(15-x)5=48-48
(15-x)5=0
=> 15-x =0
x =15-0
x =15
Vậy x=15
bạn xem lại đề đi
2x-1.3y=48
a. x=5,y=4
b.x=5;y=3
c.x=5;y=2
d.x=5;y=1