K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 2 2016

Đề như này đúng ko?

\(\frac{-x^2}{3}=\frac{9}{x}\)

Nếu thế thì cách giải như sau:

\(-x^2.x=9.3\)

=>\(x^3=27=3^3\)

=> \(x=3\)

22 tháng 12 2020

\(P=\frac{3}{x+3}+\frac{1}{x-3}-\frac{18}{9-x^2}\)

a) Điều kiện: \(x\ne3;x\ne-3\)

b)  \(P=\frac{3}{x+3}+\frac{1}{x-3}-\frac{18}{9-x^2}\)

\(P=\frac{3.\left(x-3\right)}{\left(x+3\right).\left(x-3\right)}+\frac{x+3}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}-\frac{-18}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}\)

\(P=\frac{3x-9+x+3+18}{\left(x+3\right).\left(x-3\right)}=\frac{4x+12}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}=\frac{4.\left(x+3\right)}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}=\frac{4}{x-3}\)

c)  \(\frac{4}{x-3}=4\Leftrightarrow4=\left(x-3\right).4\Leftrightarrow4x-12=4\Leftrightarrow4x=16\Leftrightarrow x=4\)

16 tháng 9 2017

giúp mk vs nha , mk đăng cần rất gấp

16 tháng 9 2017

mình hk bít vít

26 tháng 11 2016

Câu 2:
a,x(x−6)+10x(x−6)+10
= x2−6x+10x2−6x+10
=(x−3)2+1>0(x−3)2+1>0\forall x
b, x2−2x+9y2−6y+3x2−2x+9y2−6y+3
= (x2−2x+1)+(9y2−6y+1)+1(x2−2x+1)+(9y2−6y+1)+1
=(x−1)2+(3y−1)2+1>0(x−1)2+(3y−1)2+1>0 

kkkkkkkk cho mình nha

26 tháng 11 2016

A=x^2-6x+10=x^2-6x+9+1=(x-3)^2+1

Co (x-3)^2>=0            1>0

=>A>0 voi moi x

29 tháng 12 2021

\(a,ĐK:x\ne\pm3\\ Sửa:M=\dfrac{x}{x+3}+\dfrac{2x}{x-3}+\dfrac{9-3x^2}{x^2-9}\\ M=\dfrac{x^2-3x+2x^2+6x+9-3x^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{3\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{3}{x-3}\\ b,x=2\Leftrightarrow M=\dfrac{3}{2-3}=-3\\ c,M\in Z\Leftrightarrow x-3\inƯ\left(3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\\ \Leftrightarrow x\in\left\{0;2;4;6\right\}\left(tm\right)\)

2 tháng 10 2021

Thiếu đề rồi bạn

2 tháng 10 2021

\(\dfrac{x}{x^2-9}+\dfrac{2}{x^2+6x+9}=\dfrac{x\left(x+3\right)+2\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)^2}\\ =\dfrac{x^2+5x-6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)^2}=\dfrac{\left(x-1\right)\left(x+6\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)^2}\)