Bài 2. Tính :
a) (+29) – (-25) + (+40) b) (-30) – (-5) – (+3) c) (-24) + (-30) – (-40).
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
18 : 40 = 0,45 = 45%
2,7 : 30 = 0,09 = 9%
24 : 60 = 0,4 = 40%
7,31 : 25 = 0,2924 = 29,24%
\(\dfrac{25}{100}\) + \(\dfrac{1}{4}\) x 29 + 25% \(\times\) 30 + 0,25 \(\times\) 40
= 0,25+ 0,25 x 29 + 0,25 x 30 + 0,25 x 40
= 0,25 x ( 1 + 29 + 30 + 40)
= 0,25 x 100
= 25
a) \(10^{30}=2^{30}.5^{30}=2^{30}.\left(5^3\right)^{10}=2^{30}.125^{10}\)
\(2^{100}=2^{30}.2^{70}=2^{30}.\left(2^7\right)^{10}=2^{30}.128^{10}\)
mà \(125^{10}< 128^{10}\)
\(\Rightarrow10^{30}< 2^{100}\)
b) \(5^{40}=\left(5^4\right)^{10}=625^{10}>620^{10}\)
\(5^{40}>620^{10}\)
c) \(8^{25}=\left(2^3\right)^{75}=2^{75}\)
\(16^{19}=\left(2^4\right)^{19}=2^{76}>2^{75}\)
\(\Rightarrow16^{19}>8^{25}\)
a,1030 và 2100
1030=(103)10=100010
2100=(210)10=102410
Vì 100010<102410 nên 1030<2100.
b,540 và 62010
540=(54)10=62510>62010
=>540>62010.
c,825 và 1619
Nhân 825 và 1619 với 4 , ta được
3225 và 6419
3225=(325)5=335544325
6419<6420=(644)5=167772165
Vì 335544325>167772165 nên 825>1619
a) Tỉ số phần trăm của 9,25 và 25 là:
9 , 25 : 25 × 100 % = 37 %
b) Tỉ số phần trăm của 18 và 40 là:
18 : 40 × 100 % = 45 %
c) Tỉ số phần trăm của 16 và 24 là:
16 : 24 × 100 % = 66 , 66 %
d) Tỉ số phần trăm của 19 và 30 là:
19 : 30 × 100 % = 63 , 33 %
a, Tỉ số phần trăm của 9,25 và 25 là:
9 , 25 : 25 × 100 % = 37 %
b, Tỉ số phần trăm của 18 và 40 là:
18 : 40 × 100 % = 45 %
c, Tỉ số phần trăm của 16 và 24 là:
16 : 24 × 100 % = 66 , 66 %
d, Tỉ số phần trăm của 19 và 30 là:
19 : 30 × 100 % = 63 , 33 %
8.2.a)(+29)−(−25)+(+40)8.2.a)(+29)-(-25)+(+40)
=29+25+40=29+25+40
=94=94.
b)(−30)−(−5)−(+3)b)(-30)-(-5)-(+3)
=−30+5−3=-30+5-3
=−30+5+(−3)=-30+5+(-3)
=−28=-28.
c)(−24)+(−30)−(−40)c)(-24)+(-30)-(-40)
=(−24)+(−30)+40=(-24)+(-30)+40
=−14=-14.
8.3.a)(+33)−(−46)+(−32)−(+15)8.3.a)(+33)-(-46)+(-32)-(+15)
=33+46+(−32)−15=33+46+(-32)-15
=33+46+(−32)+(−15)=33+46+(-32)+(-15)
=32=32.
b)(−54)+(+39)−(+10)+(−85)b)(-54)+(+39)-(+10)+(-85)
=−54+39−10+(−85)=-54+39-10+(-85)
=−54+39+(−10)+(−85)=-54+39+(-10)+(-85)
=−110=-110.
c)(−34)+(−84)−(−54)+(−1)c)(-34)+(-84)-(-54)+(-1)
=(−34)+(−84)+54+(−1)=(-34)+(-84)+54+(-1)
=−65=-65.