tìm x , biết :
-45:[5.(-3-2x)]=3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (x – 45).27 = 0 ó x – 45 = 0 ó x = 45
b) 45.(2x – 4).13 = 0 ó 2x – 4 = 0 ó 2x – 4 = 0 ó 2x = 4 ó x = 2
c) (x – 3).(x – 5) = 0
Vậy tập nghiệm của phương trình là S = {3;5}
-45:5*(-3-2x)=3
=> -9*(-3-2x)=3
=> -9*(-3)-(-9)*2x=3
=> 27-(-18)x=3
=> 27+18x=3
=> 18x=3-27
=> 18x=-24
=> x=-24/18
=> x=(-4)/3
\(-45\div5\times\left(-3-2x\right)=3\)
\(\Rightarrow-45\div\left(-15-10x\right)=3\)
\(\Rightarrow-15-10x=-45\div3\)
\(\Rightarrow-15-10x=-15\)
\(\Rightarrow-10x=-15+15\)
\(\Rightarrow-10x=0\)
\(\Rightarrow x=0\div\left(-10\right)\)
VẬY:\(x=0\)
-45 : 5 x ( -3 - 2x ) = 3
=> 5 x ( -3 - 2x ) = -45 : 3
=> 5 x ( -3 - 2x ) = -15
=> -3 - 2x = -15 : 5
=> -3 - 2x = -3
=> - 2x = -3 - (-3)
=> - 2x = 0
=> x = 0
a, 70 - 5 ( x - 3 ) = 45
⇔ 5 . x - 3 = 70 - 45
⇔ 5 x - 3 = 35
⇔ x - 3 = 35 : 5 ⇔ x - 3 = 7
⇔ x = 10
b, 10 + 2 x = 4 5 : 4 3
⇔ 10 + 2 x = 4 2 ⇔ 10 + 2 x = 16
⇔ 2 x = 4 ⇔ x = 2
c, 60 - 3 x - 2 = 51
⇔ 3 x - 2 = 60 - 51
⇔ 3 x - 2 = 9
⇔ x - 2 = 3 ⇔ x = 5
d, 4 x - 20 = 2 5 : 2 3
⇔ 4 x - 20 = 2 2 ⇔ 4 x - 20 = 4
⇔ 4 x = 24 ⇔ x = 6
a) \(-45:5.\left(-3-2x\right)=3\)
\(-9.\left(-3-2x\right)=3\)
\(-3-2x=\left(3:-9\right)\)
\(-3-2x=\dfrac{-1}{3}\)
\(-2x=-3-\dfrac{1}{3}\)
-2x=\(\dfrac{-10}{3}\)
\(x=\dfrac{-10}{3}:-2\)
\(x=\dfrac{5}{3}\)
b)
3x - 28 = x + 36
<=> 3x - x = 36 + 28
<=> 2x = 64
<=> x = 32
Vậy x = 32
c)
(-12)2.x = 56 + 10.13.x
144.x = 56 + 130.x
144x – 130 x = 56
14x = 56
x = 56: 14
x = 4
Vậy x = 4
Tách ?
`a, 70 -5.(x-3) =45`
`=> 5.(x-3)= 70-45`
`=> 5.(x-3)=25`
`=>x-3=25:5`
`=>x-3=5`
`=>x= 5+3`
`=>x=8`
______
`b,10 + 2.x = 4^5:4^3`
`=> 10 + 2.x = 4^(5-3)`
`=> 10 + 2.x =4^2=16`
`=> 2.x=16-10`
`=>2.x=6`
`=>x=6:2`
`=>x=3`
_____
`c,60-3.x-2=51`
`=> 60-3.x= 51+2`
`=> 60-3.x=53`
`=>3.x=60-53`
`=> 3.x= 7`
`=>x= 7/3`
____
`d, 4.x-20=2^5:2^3`
`=> 4.x-20=2^(5-3)`
`=> 4.x-20=2^2`
`=> 4.x= 4+20`
`=>4.x=24`
`=>x=24:4`
`=>x=6`
____
`2^x . 4=16`
`=> 2^x=16:4`
`=>2^x= 4`
`=>2^x=2^2`
`=>x=2`
____
`f, 3^x . 3=243`
`=>3^x=243:3`
`=> 3^x=81`
`=> 3^x=3^3`
`=>x=3`
_____
`g, 64. 4^x =16^8`
`=> 4^3 . 4^x=(4^2)^8`
`=> 4^3 . 4^x = 4^(16)`
`=> 4^x= 4^(16-3)`
`=>4^x=4^(13)`
`=>x=13`
_____
`2^x . 16^2 =1024`
`=> 2^x= 1024 : 16^2`
`=>2^x=4`
`=>2^x=2^2`
`=>x=2`
a: =>5(x-3)=25
=>x-3=5
=>x=8
b: =>2x=16-10=6
=>x=3
c: =>58-3x=51
=>3x=7
=>x=7/3
d: =>4x-20=4
=>4x=24
=>x=6
e: =>2^x=4
=>2^x=2^2
=>x=2
f: =>3^x=81
=>3^x=3^4
=>x=4
g: =>4^x*4^3=4^16
=>x+3=16
=>x=13
h: =>2^x=1024/256=4=2^2
=>x=2
\(\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=\frac{y}{-5}=\frac{z}{3}\\2x-y-z=-45\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{2x}{4}=\frac{y}{-5}=\frac{z}{3}\\2x-y-z=-45\end{cases}}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{2x}{4}=\frac{y}{-5}=\frac{z}{3}=\frac{2x-y-z}{4-\left(-5\right)-3}=-\frac{45}{6}=-\frac{15}{2}\)
\(x=-\frac{15}{2}\cdot2=-15\)
\(y=-\frac{15}{2}\cdot\left(-5\right)=\frac{75}{2}\)
\(z=-\frac{15}{2}\cdot3=-\frac{45}{2}\)
a) 5 + 45(2x - 1) = 10
45(2x - 1) = 10 - 5
45(2x - 1) = 5
2x - 1 = 5 : 45
2x - 1 = 1/9
2x = 1/9 + 1
2x = 10/9
x = 10/9 : 2
x = 5/9
b) 54 : (2ˣ⁻³ + 1) + 3 = 9
54 : (2ˣ⁻³ + 1) = 9 - 3
54 : (2ˣ⁻³ + 1) = 6
2ˣ⁻³ + 1 = 54 : 6
2ˣ⁻³ + 1 = 9
2ˣ⁻³ = 9 - 1
2ˣ⁻³ = 8
2ˣ⁻³ = 2³
x - 3 = 3
x = 3 + 3
x = 6
c) 14 + 36 : 3ˣ⁻⁵ = 18
36 : 3ˣ⁻⁵ = 18 - 14
36 : 3ˣ⁻⁵ = 4
3ˣ⁻⁵ = 36 : 4
3ˣ⁻⁵ = 9
3ˣ⁻⁵ = 3²
x - 5 = 2
x = 2 + 5
x = 7
a: =>45(2x-1)=5
=>2x-1=1/9
=>2x=10/9
=>x=5/9
b: =>\(\dfrac{54}{2^{x-3}+1}=6\)
=>\(2^{x-3}+1=9\)
=>\(2^{x-3}=8\)
=>x-3=3
=>x=6
c: \(14+36:3^{x-5}=18\)
=>\(\dfrac{36}{3^{x-5}}=18-14=4\)
=>\(3^{x-5}=9\)
=>x-5=2
=>x=7
a)70-5.(x-3)=45
5.(x-3)=70-45
5.(x-3)=25
(x-3)=25:5
(x-3)=5
x =5+3
x =8
giải bài này giúp mình nha