K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 2 2016

x.y-y-x=4

duyệt đi

13 tháng 2 2016

bai toan nay khó nha

22 tháng 6 2016
  • Nếu y=4 thì x có thể là mọi số thuộc Q
  • Nếu y\(\ne\)4 thì xy=x4=0 hoặc 1

=>xy=x4=0 <=>x=0

=>xy=x4=1 <=>x=1 

23 tháng 1 2017

bài 2: (x-3).(y+2) = -5

    Vì x, y \(\in\)Z   => x-3 \(\in\)Ư(-5) = {5;-5;1;-1}

Ta có bảng: 

x-35-5-11
y+21-1-55
x8-224
y-1-3-73



bài 3: a(a+2)<0

TH1 : \(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a+2>0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a>-2\end{cases}}\)=> -2<a<0 ( TM)

TH2: \(\orbr{\begin{cases}a>0\\a+2< 0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a>0\\a< -2\end{cases}}\Rightarrow loại\)
 

           Vậy -2<a<0

23 tháng 1 2017

Bài 5: \(\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)< 0\)

TH 1 : \(\hept{\begin{cases}x^2-1>0\\x^2-4< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2>1\\x^2< 4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< 2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)1 < a < 2

TH 2: \(\hept{\begin{cases}x^2-1< 0\\x^2-4>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 1\\x^2>4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)loại

                         Vậy 1<a<2

13 tháng 1 2020

\(x^4+y+4=y^2-x^2\)

\(\Leftrightarrow\left(y^2-y+\frac{1}{4}\right)-\left(x^4+x^2+\frac{1}{4}\right)=4\)

\(\Leftrightarrow\left(y-\frac{1}{2}\right)^2-\left(x^2-\frac{1}{2}\right)^2=4\)

\(\Leftrightarrow\left(2y-1\right)^2-\left(x^2-1\right)^2=16\)

\(\Leftrightarrow\left(2y-x^2\right)\left(2y+x^2-2\right)=16\)

Sai đâu thì sửa nốt luôn nha!!! 

21 tháng 12 2021

\(\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{x+y}{4+3}=\dfrac{24}{7}\)

Do đó: x=96/7; y=72/7

21 tháng 12 2021

nhưng x,y thuộc Z mà

 

7 tháng 8 2016

htp onlinemath

3 tháng 2 2020

Bài 1:

               \(-5.\left(2-x\right)+4.\left(x-3\right)=10x-15\)

                        \(-10+5x+4x-12=10x-15\)

\(\left(5x+4x\right)+\left(-10-12\right)+15=10x\)

                                             \(9x+\left(-7\right)=10x\)

                                                              \(-7=10x-9x\)

                                                                  \(x=-7\)