Giải phương trình: (4x + 5)^2 - (5x +3)^2 = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(4x-\dfrac{2}{3}=0\\ \Leftrightarrow4x=\dfrac{2}{3}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{\dfrac{2}{3}}{4}=\dfrac{2}{12}=\dfrac{1}{6}\\ \Rightarrow S=\left\{\dfrac{1}{6}\right\}\\ 3-\dfrac{3}{5}x=0\\ \Leftrightarrow\dfrac{3}{5}x=3\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{3}{\dfrac{3}{5}}=5\\ \Rightarrow S=\left\{5\right\}\\ 2x+3=5\\ \Leftrightarrow2x=5-3=2\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{2}{2}=1\\ \Rightarrow S=\left\{1\right\}\)
a, 4x = 2/3 <=> x = 1/6
b, 3/5x = 3 <=> x = 5
c, 2x = 2 <=> x = 1
a: \(\Leftrightarrow\left(x-\sqrt{5}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-\sqrt{5}=0\)
hay \(x=\sqrt{5}\)
b: \(\Leftrightarrow4x^4-9x^2+4x^2-9=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-9=0\)
=>x=3/2hoặc x=-3/2
Ta có: 5x + 3x2 = 0
<=> x(3x + 5) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\3x+5=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{5}{3}\end{cases}}\) Vậy S = {0; -5/3)
5(x2 - 2x) = (3 + 5x)(x - 1)
<=> 5x2 - 10x = 5x2 - 2x - 3
<=> 5x2 - 10x - 5x2 + 2x = -3
<=> -8x = -3
<=> x = 3/8 Vậy S = {3/8}
(4x + 3)2 = 4(x - 1)2
<=> (4x + 3)2 - (2x - 2)2 = 0
<=> (4x + 3 - 2x + 2)(4x +3 + 2x - 2) = 0
<=> (2x + 5)(6x + 1) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x+5=0\\6x+1=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{2}\\x=-\frac{1}{6}\end{cases}}\) Vậy S = {-5/3; -1/6}
a) 5x + 3.x2 = 0
<=>x . ( 5 + 3x ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\5+3.x=0\end{cases}}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\z=-\frac{5}{3}\end{cases}}\)
Nghiệm cuối cùng là :{ 0;\(-\frac{5}{3}\)}
b) 5.( x2 - 2.x ) = ( 3 + 5.x ) . ( x- 1 )
<=>5.x2 - 10.x = 3.x -3 + 5.x2 - 5.x
<=> -10.x = 3.x - 3-5.x
<=> -10.x = -2.x - 3
<=> -8.x = -3
<=> x = \(\frac{3}{8}\)
Vậy x = \(\frac{3}{8}\)
c) ( 4x + 3 )2 = 4. ( x - 1 )2
<=> 16.x2 + 24.x + 9 = 4.( x2 -2.x + 1 )
<=> 16.x2+24.x + 9 = 4.x2 -8.x + 4
<=> 16.x2 +24.x + 9 -4.x2 + 8.x - 4= 0
<=> 12.x2 + 32.x + 5 = 0
<=> 12.x2 + 30.x + 2.x + 5 = 0
<=> 6.x . ( 2.x + 5 ) + 2.x + 5 =0
<=> ( 2.x + 5 ) . ( 6.x + 1 ) =0
<=> \(\orbr{\begin{cases}2.x+5=0\\6.x+1=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{2}\\x=-\frac{1}{6}\end{cases}}\)
Nghiệm cuối cùng là : { \(-\frac{5}{2};-\frac{1}{6}\)}
a: =>5x=25
=>x=5
b: =>3x-2=0 hoặc 4x+5=0
=>x=-5/4 hoặc x=2/3
2:
a: =>2x^2-4x-2=x^2-x-2
=>x^2-3x=0
=>x=0(loại) hoặc x=3
b: =>(x+1)(x+4)<0
=>-4<x<-1
d: =>x^2-2x-7=-x^2+6x-4
=>2x^2-8x-3=0
=>\(x=\dfrac{4\pm\sqrt{22}}{2}\)
\(x^4+4x^3+5x^2-4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow x^4+4x^3+4x^2+x^2-4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x+2\right)^2+\left(x-2\right)^2=0\)
Vì \(x^2\left(x+2\right)^2\ge0\forall x;\left(x-2^2\right)\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow x^2\left(x+2\right)^2+\left(x-2\right)^2\ge0\)
Mà \(x^2\left(x+2\right)^2+\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\left(x+2\right)=0\\x-2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0;x=-2\\x=2\end{cases}}\)
Mà ko cùng một lúc tồn tại 2 giá trị của x
\(\Rightarrow\)Phương trình vô nghiệm
Vậy ...