Bài 1: Tìm x biết: a) b) c)
giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\Leftrightarrow x\in\left\{1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;9;-9;12;-12;18;-18;36;-36\right\}\)
mà -3<x<30
nên \(x\in\left\{-2;-1;1;2;3;4;6;9;12;18\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow x\in\left\{0;4;-4;8;-8;12;-12;...\right\}\)
mà -16<=x<20
nên \(x\in\left\{-16;-12;-8;-4;0;4;8;12;16\right\}\)
c: \(\Leftrightarrow x-1+4⋮x-1\)
\(\Leftrightarrow x-1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
hay \(x\in\left\{2;0;3;-1;5;-3\right\}\)
d: \(\Leftrightarrow2x+4-5⋮x+2\)
\(\Leftrightarrow x+2\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
hay \(x\in\left\{-1;-3;3;-7\right\}\)
\(2x^4-x^3+2x^2+1=2x^4-2x^3+2x^2+x^3-x^2+x+x^2-x+1\\ \)
\(=2x^2\left(x^2-x+1\right)+x\left(x^2-x+1\right)+\left(x^2-x+1\right)=\left(x^2-x+1\right)\left(2x^2+x+1\right)\)
Vậy a = 2; b = 1; c = 1.
Bài 7:
a, \(x\) = \(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{2}{11}\)
\(x\) = \(\dfrac{11}{55}\) + \(\dfrac{10}{55}\)
\(x=\dfrac{21}{55}\)
b, \(\dfrac{x}{15}\) = \(\dfrac{3}{5}\) - \(\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{x}{15}\) = \(\dfrac{9}{15}\) - \(\dfrac{10}{15}\)
\(\dfrac{x}{15}\) = \(\dfrac{1}{15}\)
\(x\) = 1
c, \(\dfrac{11}{8}\) + \(\dfrac{13}{6}\)= \(\dfrac{85}{x}\)
\(\dfrac{33}{24}\) + \(\dfrac{52}{24}\) = \(\dfrac{85}{x}\)
\(\dfrac{85}{24}\) = \(\dfrac{85}{x}\)
24 = \(x\)
6xy+4x-3y=8
=> 6xy -3y=8-4x
=>3y(2x-1)= -2(2x-1) +6
=>(2x-1)(3y+2)=6
mà x,y thuộc Z =>(2x-1),(3y+2) thuộc Z =>(2x-1),(3y+2) thuộc U(6) xong giải ra bình thường nhé mấy câu sau tương tự
Bài 2:
a)|x| < 3
x\(\in\){-2;-1;0;1;2}
b)|x - 4 | < 3
x\(\in\){ 6 ; 5 ; 4 ; 3 ; 2 }
c) | x + 10 | < 2
x\(\in\){ -2 ; -10 }
Bài 1:
A = 1 + 2 - 3 + 4 + 5 - 6 +...+98 - 99
A = (1 + 4 + 7 +...+97) + [(2-3)+(5-6)+...+(98-99)]
A = 1617 + [(-1)+(-1)+...+(-1)]
A = 1617 + (-49)
A = +(1617-49) = A = 1568
B = - 2 - 4 + 6 - 8 + 10 + 12 - .... + 60
B =
2)
a) \(x\in\left\{2;1;0;-1;-2\right\}\)
b) \(x\in\left\{6;-6;5;-5;4\right\}\)
c) \(x\in\left\{-9;-11;-10\right\}\)
3)
\(\left(a;b\right)\in\left\{\left(0;1\right);\left(0;-1\right);\left(1;0\right);\left(-1;0\right)\right\}\)
Làm
a) x/20 - 1/5 = 1/4
x/20 = 1/4 + 1/5
x /20 = 5/20 + 4/20
x/20 = 9/20
=> x = 9
b) Phần b thiếu đề bài ạ nên mk k giải đc phần b
c) | x - 1/2 | = 5/6
x - 1/2 = 5/6 x = 5/6 + 1/2
=> { => {
x - 1/2 = -5/6 x = -5/6 + 1/2
x = 4/3
=>
x = -1/3
Vậy x = 4/3 hoặc x = -1/3
HỌC TỐT
\(a,\Rightarrow x+2=-40\\ \Rightarrow x=-42\\ b,\Rightarrow6x-7-2x=5\\ \Rightarrow4x=12\Rightarrow x=3\\ c,\Rightarrow68-56-x=-2\\ \Rightarrow12-x=-2\\ \Rightarrow x=14\)
Answer:
\(\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{7.\left(x-3\right)}{7.\left(x+5\right)}=\frac{5.\left(x+5\right)}{7.\left(x+5\right)}\)
\(\Rightarrow7.\left(x-3\right)=5.\left(x+5\right)\)
\(\Rightarrow7x-21=5x+25\)
\(\Rightarrow7x-5x=25+21\)
\(\Rightarrow2x=46\)
\(\Rightarrow x=23\)
\(\frac{7}{x+1}=\frac{x+1}{9}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(x-1\right)=7.9\)
\(\Rightarrow x^2-1=63\)
\(\Rightarrow x^2=64\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-8\end{cases}}\)
\(\frac{x-1}{x+2}=\frac{x-2}{x+3}\left(ĐK:x\notin\left\{-2;-3\right\}\right)\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right).\left(x+2\right)=\left(x-1\right).\left(x+3\right)\)
\(\Rightarrow x^2+2x-2x-4=x^2+3x-x-3\)
\(\Rightarrow x^2-4=x^2+2x-3\)
\(\Rightarrow x^2-x^2+2x=4-3\)
\(\Rightarrow2x=1\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)