Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(8.3^x+3.2^x-6^x=24\)
\(\Rightarrow8.3^x+3.2^x-6^x-24=0\)
\(\Rightarrow\left(8.3^x-2^x.3^x\right)-\left(24-3.2^x\right)=0\)
\(\Rightarrow3^x\left(8-2^x\right)-3\left(8-2^x\right)=0\Rightarrow\left(8-2^x\right)\left(3^x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2^x=8\\3^x=3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)
Giang ho dai ca viet nham nhé:
\(5.3^x=8.3^9+7.27^3\)
<=> \(5.3^x=8.3^9+7.\left(3^3\right)^3\) <=> \(5.3^x=8.3^9+7.3^9\)
<=> \(5.3^x=15.3^9\) <=> \(3^x=3.3^9=3^{10}\) => x = 10
nhầm chỉnh lại :
\(5.3^x=8.3^9+7.27^3\Rightarrow5.3^x=8.3^9+7.3^9=15.3^9\Rightarrow15.3^{x-1}=15.3^9\Rightarrow3^{x-1}=3^9\Rightarrow x-1=9\Rightarrow x=10\)
\(30-\left[4\left(x-2\right)+15\right]=3\) \(\left(8x-120:4\right).3^3=3^6\)
\(4\left(x-2\right)+15=27\) \(\left(8x-120:4\right)=27\)
\(4\left(x-2\right)=12\) \(8x-30=27\)
\(x-2=3\) \(8x=57\)
\(x=5\) \(x=\frac{57}{8}\)
Lời giải:
\(\left\{x^2-[8^2-(5^2-8.3)^3-7.9]^3-4.12\right\}^3=1\\ \Rightarrow x^2-[8^2-(5^2-8.3)^3-7.9]^3-4.12=1\\ \Rightarrow x^2-(64-1-63)^3-48=1\\ \Rightarrow x^2-48=1\\ \Rightarrow x^2=49=7^2=(-7)^2\\ \Rightarrow x=\pm 7\)
2 . 3x = 10 . 312 + 8 . 312
2 . 3x = ( 10 + 8 ) . 312
2 . 3x = 18 . 312
3x = 18 . 312 : 2
3x = 312 . 9
3x = 312 . 32
3x = 314
=>x = 14
\(\text{( đó là cách thuận tiện, lấy 18 : 2 = 9 cho thuận tiện nha )}\)
2.3\(^x\)=10.3\(^{12}\)+8.3\(^{12}\)
2.3\(^x\)=3\(^{12}\).(10+8)
2.3\(^x\)=18 .3\(^{12}\)=2.3\(^2\).3\(^{12}\)=2.3\(^{14}\)
vậy x=14
a) 120 - 5 . ( x + 2 ) = 45
5 . (x + 2) = 120 - 45
5 . (x + 2) = 75
x + 2 = 75 : 5
x + 2 = 15
x = 17
b) ( 2.x - 3 )2 = 49
( 2.x - 3 )2 = 72
( 2.x - 3 ) = 7
2x = 10
x = 5
a. 37-7.(x+1)=40-8.3
37 - 7(x+1) = 16
7(x+1) = 21
x+1 = 3
x=2
b. (x+5).3=11=10+(3+4).4
(sao có 2 dấu bằng, dấu nào là dấu cộng do viết nhầm ???)
c. 25-5.3+4.10=100-5.x
50 = 100 - 5x
5x = 50
x=10
d. 36+2.(x-7)=12+8.(3+5)-36
36 + 2(x-7) = 40
2(x-7) = 4
x-7 =2
x=9
e. 3.(x+7)-9=11.5-5-8
3(x+7) - 9 = 42
3(x+7) = 51
x+7 = 17
x=10
6.x= 24
x= 24:6
x= 4 nha :D
\(6x=8.3\)
\(6x=24\)
\(x=24:6\)
\(x=4\)
@Nghệ Mạt
#cua