![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(8.3^x+3.2^x-6^x=24\)
\(\Rightarrow8.3^x+3.2^x-6^x-24=0\)
\(\Rightarrow\left(8.3^x-2^x.3^x\right)-\left(24-3.2^x\right)=0\)
\(\Rightarrow3^x\left(8-2^x\right)-3\left(8-2^x\right)=0\Rightarrow\left(8-2^x\right)\left(3^x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2^x=8\\3^x=3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giang ho dai ca viet nham nhé:
\(5.3^x=8.3^9+7.27^3\)
<=> \(5.3^x=8.3^9+7.\left(3^3\right)^3\) <=> \(5.3^x=8.3^9+7.3^9\)
<=> \(5.3^x=15.3^9\) <=> \(3^x=3.3^9=3^{10}\) => x = 10
nhầm chỉnh lại :
\(5.3^x=8.3^9+7.27^3\Rightarrow5.3^x=8.3^9+7.3^9=15.3^9\Rightarrow15.3^{x-1}=15.3^9\Rightarrow3^{x-1}=3^9\Rightarrow x-1=9\Rightarrow x=10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow x-\dfrac{3^{17}-3^{18}}{3^{16}\cdot5+3^{16}\cdot7}=0\)
=>\(x=\dfrac{3^{17}\left(1-3\right)}{3^{16}\left(5+7\right)}=3\cdot\dfrac{-2}{12}=-3\cdot\dfrac{1}{6}=-\dfrac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(\frac{A}{B}=\frac{\left(-2\right)^0+1^{2017}+\left(\frac{-1}{3}\right)^8.3^8}{2^{15}}:\frac{6^2}{2^{16}}\)
=> \(\frac{A}{B}=\frac{1+1+\left(\frac{-1}{3}.3\right)^8}{2^{15}}.\frac{2^{16}}{6^2}\)
=> \(\frac{A}{B}=\frac{1+1+1^8}{1}.\frac{2}{6^2}\)
=> \(\frac{A}{B}=\frac{3}{1}.\frac{2}{2^2.3^2}\)
=> \(\frac{A}{B}=\frac{1}{2.3}=\frac{1}{6}\)
Ta có:
\(\frac{A}{B}\)=\(\frac{\left(-2\right)^0+1^{2017}+\left(\frac{-1}{3}\right)^8\cdot3^8}{2^{15}}\):\(\frac{6^2}{2^{16}}\)
=>\(\frac{A}{B}\)=\(\frac{1+1+\left(\frac{-1}{3}\cdot3\right)^8}{2^{15}}\).\(\frac{2^{16}}{6^2}\)
=>\(\frac{A}{B}\)=\(\frac{1+1+1^8}{2^{15}}\).\(\frac{2^{16}}{6^2}\)
=>\(\frac{A}{B}\)=\(\frac{3}{2^{15}}\).\(\frac{2^{16}}{6^2}\)
=>\(\frac{A}{B}\)=\(\frac{2}{3.2^2}\)
=>\(\frac{A}{B}\)=\(\frac{1}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1 : a,ta có 3/x-1 =4/y-2=5/z-3 => x-1/3=y-2/4=z-3/5
áp dụng .... => x-1+y-2+z-3 / 3+4+5 = x+y+z-1-2-3/3+4+5 = 12/12=1
do x-1/3 = 1 => x-1 = 3 => x= 4 ( tìm y,z tương tự
Bài 1:
a) Ta có: 3/x - 1 = 4/y - 2 = 5/z - 3 => x - 1/3 = y - 2/4 = z - 3/5 áp dụng ... =>x - 1 + y - 2 + z - 3/3 + 4 + 5 = x + y + z - 1 - 2 - 3/3 + 4 + 5 = 12/12 = 1 do x - 1/3 = 1 => x - 1 = 3 => x = 4 ( tìm y, z tương tự )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`-3x=2y `
`=> x/2 = -y/3 `
AD t/c của dãy tỉ số bằng nhau ta có
`x/2 =-y/3 = (x-y)/(2+3) = 6/5`
`=>{(x=2*6/5 = 12/5),(y=-3*6/5 =-18/5):}`
a) `6/x =-3/2`
`=>x =6 :(-3/2) = 6*(-2/3)=-4`
`b)`\(-3x=2y\Rightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{-3}\)
Áp dụng t/c của DTSBN , ta đc :
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{-3}=\dfrac{x-y}{2+3}=\dfrac{6}{5}\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{2}=\dfrac{6}{5}\\\dfrac{y}{-3}=\dfrac{6}{5}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{12}{5}\\y=-\dfrac{18}{5}\end{matrix}\right. \)
`a)`
`6/x=-3/2`
`x=6:(-3/2)`
`x=6*(-2/3)`
`x=-4`
6.x= 24
x= 24:6
x= 4 nha :D
\(6x=8.3\)
\(6x=24\)
\(x=24:6\)
\(x=4\)
@Nghệ Mạt
#cua