Tìm x biết: 11.x+9=2x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
(9/2 - 2X) . 11/3 = 11/15
9/2 - 2X = 11/15 : 11/3
9/2 - 2X = 1/5
2X = 9/2 - 1/5
2X = 4,3(hoặc 43/10)
X = 4,3 : 2 (hoặc 43/10 : 2)
X = 2,15
P/S : Đã kiểm chứng bằng máy tính
a) x – 2 = -6 + 17
x – 2 = 11
x = 11 + 2 = 13
b) x + 2 = -9 – 11
x + 2 = -20
x = -20 – 2 = -22
c) 2x + 5 = x – 1
2x – x = -1 – 5
x = -6
d) | x – 4 | = | -81 |
x – 4 = 81 hoặc x – 4 = -81
x = 81 + 4 hoặc x = -81 + 4
x = 85 hoặc x = -77
a. 2x + 11 = 3.(x - 9)
=> 2x + 11 = 3x - 27
=> 2x - 3x = -27 - 11
=> -x = -38
=> x = 38
b. 2x2 - 3 = 29
=> 2x2 = 29 + 3
=> 2x2 = 32
=> x2 = 32:2
=> x2 = 16
=> x2 = 42 = (-4)2
=> x = 4 hoặc x = -4
c. |x - 3| + 13 = 25
=> |x - 3| = 25 - 13
=> |x - 3| = 12
+) x - 3 = 12 => x = 12 + 3 => x = 15
+) x - 3 = -12 => x = -12 + 3 = -9
Vậy x = -9 hoặc x = 15.
toán lớp 5 làm gì mà khó thế mình lớp 5 còn chưa gặp bao giờ!
a) 2x+11= 3(x-9)
=> 2x + 11 = 3x - 27
=> 2x - 3x = -27 - 11
=> -1x = -38
=> x = 38
b) 2x2 - 3 = 29
=> 2x2 = 29 + 3
=> 2x2 = 32
=> x2 = 32 : 2
=> x2 = 16
=> x = 4 hoặc x = -4
2x + 11 = 3 ( x - 9 )
2x + 11 = 3x - 27
11 + 27 = 3x - 2x
38 = x
Vậy x = 38
a) Vì (2x + 4)(x + 2) = 0 => 2x + 4 hoặc x + 2 = 0
*) 2x + 4 = 0 => x = (0 - 4) : 2 = -2
*) x + 2 = 0 => x = -2
Vậy x chỉ có thể = -2
b) x - (25 - 9) = 11 - (15 + x)
=> x + (15 + x) = 11 + (25 - 9)
=> 2x + 15 = 11 + 16
=> 2x = 27 - 15 = 12
=> x = 12 : 2 = 6
a/ => 2x + 4 = 0 => 2x = -4 => x = -2
hoặc x + 2 = 0 => x = -2
Vậy x = -2
b/ => x - 16 = 11 - 15 - x
=> 2x = 12
=> x = 6
11x+9=2x
11x-2x =-9 (chuyển vế đổi dấu)
9x=-9
x=-1