1+3^1+3^2+3^3+...+3^2020
giúp tui với cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Ta có: \(\left(3x-1\right)^2-\left(3x+4\right)\left(3x-4\right)=32\)
\(\Leftrightarrow9x^2-6x+1-9x^2+16=32\)
\(\Leftrightarrow-6x=15\)
hay \(x=-\dfrac{5}{2}\)
b: Ta có: \(\left(4x+3\right)^2-\left(4x-1\right)\left(4x+1\right)=-14\)
\(\Leftrightarrow16x^2+24x+9-16x^2+1=-14\)
\(\Leftrightarrow24x=-24\)
hay x=-1
a/b + 2/3 *1/3=2/3
a/b + 2/3 =2/3 : 1/3
a/b +2/3=2/3*3
a/b+2/3=2/1
a/b=2/1-2/3
a/b=4/3
vậy a/b=4/3
a)
`2/3+5/2-3/4`
`=10/4-3/4+2/3`
`=7/4+2/3`
`=21/12+8/12`
`=29/12`
b)
`2/5xx1/2:1/3`
`=2/10xx3/1`
`=6/10=3/5`
c)
`2/9:2/9xx1/3`
`=2/9xx9/2xx1/3`
`=1xx1/3`
`=1/3`
a, \(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{5}{2}\) - \(\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{8}{12}\) + \(\dfrac{30}{12}\) - \(\dfrac{9}{12}\)
= \(\dfrac{38-9}{12}\)
= \(\dfrac{29}{12}\)
b, \(\dfrac{2}{5}\) x \(\dfrac{1}{2}\) : \(\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{1}{5}\) x \(\dfrac{3}{1}\)
= \(\dfrac{3}{5}\)
c, \(\dfrac{2}{9}\) : \(\dfrac{2}{9}\) x \(\dfrac{1}{3}\)
= 1 x \(\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{1}{3}\)
số thứ 2 là 1 phần thì số thứ 1 là 1,5 phần số thứ 3 là 2,5 phần
1+1,5+2,5= 5 (phần)
820:5=164
số thứ 1 là:
164x1,5=246
số thứ 3 là :
164x2,5=410
\(\frac{3}{2}\cdot\frac{1}{3}+\frac{8}{5}:4\\ =\frac{1}{2}+\frac{8}{5\cdot4}\\ =\frac{1}{2}+\frac{2}{5}\\ =\frac{5}{10}+\frac{4}{10}\\ =\frac{9}{10}\)
3/2.1/3+8/5:4
=1/2+8/5.1/4
=1/2+2/5
=5/10+4/10
=9/10
NHỚ TICK MÌNH NHÉ
\(\dfrac{2+\sqrt{2}}{\sqrt{2}+1}+\dfrac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+1\right)}{\sqrt{2}+1}+\dfrac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{3-2}\)
\(=\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}=\sqrt{3}\)
`# \text {Ryo}`
`2,`
`a)`
`x^3 -9x^2 + 27x - 27`
`= (x)^3 - 3*x^2 * 3 + 3*x*3^2 - (3)^3`
`= (x - 3)^3`
`b)`
`- (x^3)/8 + 3/4x^2 - 3/2x + 1`
`= - ( (x^3)/8 - 3/4x^2 + 3/2x - 1)`
`= - [ (x/2)^3 - 3*(x/2)^2 * 1 + 3*x/2*1^2 - 1^3]`
`= - (x/2 - 1)^3`
`c)`
Phiền bạn ghi lại đề giúp mình với ạ! Số mũ của biến 3 số sau mình kh đọc được.
`3,`
`a)`
`A = x^3 - 6x^2 + 12x - 8`
`= (x)^3 - 3*x^2*2 + 3*x*2^2 - (2)^3`
`= (x - 2)^3`
`b)`
`B = 1 - (3x)/2 + (3x^2)/4 - (x^3)/8` phải k c? (Mình thấy biến phần cuối hơi mờ).
`= 1^3 - 3*1^2*x/2 + 3* 1 * (x/2)^2 - (x/2)^3`
`= (1 - x/2)^3`
__
Cả bài 2 và 3, bạn sử dụng CT:
`A^3 - 3A^2B + 3AB^2 - B^3 = (A - B)^3`