rút gọn : 1+1/52+1/53+...+1/5500
mình đang cần gấp mong mọi người trả lời giúp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(3x-1\right)^2-9x\left(x+1\right)\)
\(=9x^2-6x+1-9x^2-9x\)
=-15x+1
a) ĐKXĐ: x\(\ne\) 0;4
Ta có: Q= \(\left(\frac{4\sqrt{x}}{2+\sqrt{x}}+\frac{8x}{\left(2-\sqrt{x}\right)\left(2+\sqrt{x}\right)}\right):\left(\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}-\frac{2}{\sqrt{x}}\right)\)
= \(\frac{4\sqrt{x}\cdot\left(2-\sqrt{x}\right)+8x}{\left(2-\sqrt{x}\right)\left(2+\sqrt{x}\right)}:\frac{\sqrt{x}-1-2\cdot\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
=\(\frac{8\sqrt{x}+4x}{\left(2-\sqrt{x}\right)\left(2+\sqrt{x}\right)}\cdot\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{3-\sqrt{x}}\)= \(\frac{4\sqrt{x}\cdot\left(2+\sqrt{x}\right)}{2+\sqrt{x}}\cdot\frac{-\sqrt{x}}{3-\sqrt{x}}\)=\(\frac{-4}{3-\sqrt{x}}\)=\(\frac{4}{\sqrt{x}-3}\)
b) Q=-1 => \(\frac{4}{\sqrt{x}-3}=-1\)
<=> \(4=3-\sqrt{x}\)
<=> \(\sqrt{x}=-1\) (vô lí)
Vậy ko tìm được x.
Đặt \(A=2^{17}-2^{16}-2^{15}-...-2^2-2-1\) ta có :
\(A=2^{17}-\left(2^{16}+2^{15}+...+2+1\right)\)
Đặt \(B=2^{16}+2^{15}+...+2+1\) ta có :
\(2B=2^{17}+2^{16}+...+2^2+2\)
\(2B-B=\left(2^{17}+2^{16}+...+2^2+2\right)-\left(2^{16}+2^{15}+...+2+1\right)\)
\(B=2^{17}-1\)
\(\Rightarrow\)\(A=2^{17}-B=2^{17}-\left(2^{17}-1\right)=2^{17}-2^{17}+1=1\)
Vậy \(A=1\)
Chúc bạn iu họk tốt :3
Vì x>2 suy ra 2-x<0
Suy ra |2-x|=x-2
Vì x>2 suy ra x+1>3
Suy ra |x+1|=x+1
B=-x-1+x-2=-3
Vì x > 2 => 2 - x < 0
=> 2 - x = x - 2
Vì x > 2 => x + 1 > 3
=> x+1= x+1
B = -x - 1 + x - 2 = -3
hok tốt
*YOUTUBER*
có (-1)^n
nếu n chẵn thì Un=1
n lẻ thì Un=-1
=> bị chặn -1<=Un<=1
Ta có: \(x\cdot62+x\cdot21=1909\)
\(\Leftrightarrow x\cdot83=1909\)
hay x=23
62x + 21x = 1909
<=> 83x = 1909
<=> x = \(\dfrac{1909}{83}\) = 23
S = 1 + 2 + 22 + ... + 22023
2S = 2 + 22+ 23+ .... + 22024
2S - S = 2 + 22 + 23 + ... + 22024 - (1 + 2 + 22 + 23 +...+ 22023)
S = 2 + 22 + 23 +...+ 22024 - 1 - 2 - 22 - 23 - ... - 22023
S = 22024 - 1
a) Với \(x\ge0\)và \(x\ne1\)ta có:
\(P=\frac{10\sqrt{x}}{x+3\sqrt{x}-4}-\frac{2\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+4}+\frac{\sqrt{x}+1}{1-\sqrt{x}}\)
\(=\frac{10\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+4\right)}-\frac{2\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+4}-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\)
\(=\frac{10\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+4\right)}-\frac{\left(2\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+4\right)}-\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+4\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+4\right)}\)
\(=\frac{10\sqrt{x}-\left(2\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)-\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+4\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+4\right)}\)
\(=\frac{10\sqrt{x}-\left(2x-5\sqrt{x}+3\right)-\left(x+5\sqrt{x}+4\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+4\right)}\)
\(=\frac{10\sqrt{x}-2x+5\sqrt{x}-3-x-5\sqrt{x}-4}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+4\right)}\)
\(=\frac{-3x+10\sqrt{x}-7}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+4\right)}=\frac{-\left(3x-10\sqrt{x}+7\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+4\right)}\)
\(=\frac{-\left(\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}-7\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+4\right)}=\frac{-3\sqrt{x}+7}{\sqrt{x}+4}\)
b) \(P=\frac{-3\sqrt{x}+7}{\sqrt{x}+4}=\frac{-3\sqrt{x}-12+19}{\sqrt{x}+4}=\frac{-3\left(\sqrt{x}+4\right)+19}{\sqrt{x}+4}=-3+\frac{19}{\sqrt{x}+4}\)
Vì \(x\ge0\); \(x\ne1\)\(\Rightarrow\sqrt{x}+4\ge4\)
\(\Rightarrow\frac{19}{\sqrt{x}+4}\le\frac{19}{4}\)\(\Rightarrow P\le-3+\frac{19}{4}=\frac{7}{4}\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow x=0\)( thỏa mãn )
Vậy \(maxP=\frac{7}{4}\)\(\Leftrightarrow x=0\)