x+13 là bội của x+1
2x+15 là bội của 2x+1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2x-1 là ước của 12
=>\(2x-1\in\left\{1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;12;-12\right\}\)
mà 2x-1 không chia hết cho 2(do x là số tự nhiên)
nên \(2x-1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
=>\(2x\in\left\{2;0;4;-2\right\}\)
=>\(x\in\left\{1;0;2;-1\right\}\)
mà x là số tự nhiên
nên \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)
x+13 chia hết cho x-1
=>\(x-1+14⋮x-1\)
=>\(14⋮x-1\)
=>\(x-1\in\left\{1;-1;2;-2;7;-7;14;-14\right\}\)
=>\(x\in\left\{2;0;3;-1;8;-6;15;-13\right\}\)
mà x là số tự nhiên
nên \(x\in\left\{2;0;3;8;15\right\}\)
4x+9 là bội của 2x+1
=>\(4x+9⋮2x+1\)
=>\(4x+2+7⋮2x+1\)
=>\(2x+1\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)
=>\(2x\in\left\{0;-2;6;-8\right\}\)
=>\(x\in\left\{0;-1;3;-4\right\}\)
mà x là số tự nhiên
nên \(x\in\left\{0;3\right\}\)
Câu a hơi sai sai, nếu là x thuộc Z thì bài giải như sau :
x + 15 - ( x + 13 ) = x + 15 - x - 13 = 2
Và x + 15 là bội của x + 13 nên x + 15 = 4; x + 13 = 2 (vì 4 : 2 = 2)
Vậy x = -11
b) Vì 2539x là bội của 3 và 5 => x = 0; 5
Nếu x = 0 thì số đó là 25390
Ta có : 2 + 5 + 3 + 9 + 0 = 19 (không chia hết cho 3)
Vậy x = 5
\(\Rightarrow2x+1⋮x-3\\ \Rightarrow2x+1⋮2\left(x-3\right)\\ \Rightarrow2x+1⋮2x-6\\ \Rightarrow\left(2x+1\right)-\left(2x-6\right)⋮x-3\\ \Rightarrow7⋮x-3\\ \Rightarrow x-3\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm7;\pm1\right\}\)
\(\Rightarrow x=\left\{10;-4;4;2\right\}\)
Bài 1:a)B(10)={0;10;20;30;40;50;...}
B(-10)={0;-10;-20;-30;-40;-50;...}
b)Ư(7)={-1;1;-7;7}
Ư(20)={1;2;4;5;10;20;-1;-2;-4;-5;-10;-20}
Bài 2:
a)12x+3=27
12x=27+3
12x=30
x=30:12
x=2,5
b)x(x+1)=0
=>x=0
Bài 3 tí mk làm