K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 11 2021

c 96-3(x+1)=42

3(x+1)=96-42

3(x+1)=54

x+1=54:3

x+1=18

x=19

2 tháng 11 2021

giúp mik câu ab nữa xin bạn tối fair noppj rồi

12 tháng 8 2018

1, x3+ 6x2+11x+6

= x3 + 2x2 + 4x2 + 8x + 3x + 6 

= x2(x + 2) + 4x(x + 2) + 3(x + 2)

= (x + 2)(x2 + 4x + 3)

2, x4+3x3-7x2-27x-18

= x4 + 3x3 - 9x2 + 2x2 - 27x -18

= (x4 - 9x2) + (3x3 - 27x) + (2x2 - 18)

= x2(x2 - 9) + 3x(x2 - 9) + 2(x2 - 9)

= (x2 - 9)(x2 + 3x + 2)

= (x + 3)(x - 3)(x2 + 3x + 2)

3, x3-8x2+x+42

= x3 - 7x2 - x2 + 7x - 6x + 42

= (x3 - 7x2) - (x2 - 7x) - (6x - 42)

= x2(x - 7) - x(x - 7) - 6(x - 7)

= (x - 7)(x2 - x - 6) 

4, x4+5x3-7x2-41x-30 

= x4 + x3 + 4x3 - 4x2 - 11x2 - 11x - 30x - 30

= (x4 + x3) + (4x3 - 4x2) - (11x2 + 11x) - (30x + 30)

= x3(x + 1) + 4x2(x + 1) - 11x(x + 1) - 30(x + 1)

= (x3 + 4x2 - 11x - 30)(x + 1)

5, x5+x-1

= x- x+ x+ x- x+ x- x2+ x -1 

= x3(x- x + 1)+ x2(x- x + 1)- (x- x + 1) 

= (x- x + 1)(x+ x- 1)

6, x5-x4-1

= x5 - x3 - x2 - x4 + x2 + x + x3 - x - 1 

= x2(x3 - x - 1) - x(x3 - x - 1) + (x3 - x - 1)

= (x2 - x + 1)(x3 - x - 1)

12 tháng 8 2018

1, x 3+ 6x 2+11x+6

= x 3 + 2x 2 + 4x 2 + 8x + 3x + 6

= x 2 ﴾x + 2﴿ + 4x﴾x + 2﴿ + 3﴾x + 2﴿

= ﴾x + 2﴿﴾x 2 + 4x + 3﴿

2, x 4+3x 3‐7x 2‐27x‐18

= x 4 + 3x 3 ‐ 9x 2 + 2x 2 ‐ 27x ‐18

= ﴾x 4 ‐ 9x 2 ﴿ + ﴾3x 3 ‐ 27x﴿ + ﴾2x 2 ‐ 18﴿

= x 2 ﴾x 2 ‐ 9﴿ + 3x﴾x 2 ‐ 9﴿ + 2﴾x 2 ‐ 9﴿

= ﴾x 2 ‐ 9﴿﴾x 2 + 3x + 2﴿

=﴾x + 3﴿﴾x ‐ 3﴿﴾x 2 + 3x + 2﴿

3, x 3‐8x 2+x+42

= x 3 ‐ 7x 2 ‐ x 2 + 7x ‐ 6x + 42

= ﴾x 3 ‐ 7x 2 ﴿ ‐ ﴾x 2 ‐ 7x﴿ ‐ ﴾6x ‐ 42﴿

= x 2 ﴾x ‐ 7﴿ ‐ x﴾x ‐ 7﴿ ‐ 6﴾x ‐ 7﴿

= ﴾x ‐ 7﴿﴾x 2 ‐ x ‐ 6﴿

4, x 4+5x 3‐7x 2‐41x‐30

= x 4 + x 3 + 4x 3 ‐ 4x 2 ‐ 11x 2 ‐ 11x ‐ 30x ‐ 30

= ﴾x 4 + x 3 ﴿ + ﴾4x 3 ‐ 4x 2 ﴿ ‐ ﴾11x 2 + 11x﴿ ‐ ﴾30x + 30﴿

= x 3 ﴾x + 1﴿ + 4x 2 ﴾x + 1﴿ ‐ 11x﴾x + 1﴿ ‐ 30﴾x + 1﴿

= ﴾x 3 + 4x 2 ‐ 11x ‐ 30﴿﴾x + 1﴿

5, x 5+x‐1

= x 5 ‐ x 4 + x 3 + x 4 ‐ x 3 + x 2 ‐ x 2+ x ‐1

= x 3 ﴾x 2 ‐ x + 1﴿+ x 2 ﴾x 2 ‐ x + 1﴿‐ ﴾x 2 ‐ x + 1﴿

= ﴾x 2 ‐ x + 1﴿﴾x 3 + x 2 ‐ 1﴿ 6, x 5‐x 4‐1

= x 5 ‐ x 3 ‐ x 2 ‐ x 4 + x 2 + x + x 3 ‐ x ‐ 1

= x 2 ﴾x 3 ‐ x ‐ 1﴿ ‐ x﴾x 3 ‐ x ‐ 1﴿ + ﴾x 3 ‐ x ‐ 1﴿

= ﴾x 2 ‐ x + 1﴿﴾x 3 ‐ x ‐ 1﴿ 

6 tháng 12 2015

a. (-7)+14-(-7)+4.(-14)+12

= (-7)+14+7+(-56)+12

= (-7+7)+14-56+12

= 0 + 14+12-56

= -30

b. (3x-6).3=34

=> 3x-6=34:3

=> 3x-6=33

=> 3x-6=27

=> 3x=27+6

=> 3x=33

=> x=33:3

Vậy x=11.

c. 96-3(x+1)=42

=> 3(x+1)=96-42

=> 3(x+1)=54

=> x+1=54:3

=> x+1=18

=> x=18-1

Vậy x=17.

12 tháng 3 2018

a) \(\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{98}+\frac{x-3}{97}+\frac{x-4}{96}=4\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{99}-1+\frac{x-2}{98}-1+\frac{x-3}{97}-1+\frac{x-3}{96}-1=4-4\)

\(\Rightarrow\frac{x-100}{99}+\frac{x-100}{98}+\frac{x-100}{97}+\frac{x-100}{96}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-100\right)\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}\right)=0\)

\(\Rightarrow x-1=0\) ( vì \(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}\ne0\) )

Vậy x = 1

b) \(\frac{x+1}{99}+\frac{x+2}{98}+\frac{x+3}{97}=3\)

\(\Rightarrow\frac{x+1}{99}+1+\frac{x+2}{98}+1+\frac{x+3}{97}+1=3-3\)

\(\Rightarrow\frac{x+100}{99}+\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{97}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+100\right).\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}\ne0\)

=> x + 100 = 0

=> x           = -100

c) \(\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{49}+\frac{x-4}{32}=6\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{99}-1+\frac{x-2}{49}-2+\frac{x-4}{32}-3=6-6\)

\(\Rightarrow\frac{x-100}{99}+\frac{x-100}{49}+\frac{x-100}{32}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-100\right)\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{49}+\frac{1}{32}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{99}+\frac{1}{49}+\frac{1}{32}\ne0\)

=> x - 100 = 0

=> x           = 100

Chúc bạn học tốt

12 tháng 3 2018

có người khác trả lời trước rồi nên chị ko trả lời đâu nhé em trai

8 tháng 4 2020

(4x-12)(x3+64)=0

=> [x3+64=0=>x=4x-12=0=>4x=12=>x=3           olm bị lỗi nên em đừng có viết cách ra 1 quãng như kia nhé !

vậy x thuộc {3;4}

(3x-12)(x2-4)=0

=>[x2-4=0=>x2=4=>x=2 hoặc x=-23x-12=0=>3x=12=>x=4

vậy x thuộc {4;2;-2}

(x+3)3:3-1=-10

(x+3)3:3=-9

(x+3)3=-9.3

=>(x+3)3=-27

=>x+3=-3

=>x=-6

(3x-1)3-2=-66

(3x-1)3=-64

(3x-1)3=-43

=>3x-1=-4

=>3x=-3

=>x=-1

8 tháng 4 2020

\(\left(4x-12\right)\left(x^3+64\right)=0\)

\(\Leftrightarrow4x-12=0\)

\(\Leftrightarrow4x=0+12\)

\(\Leftrightarrow4x=12\)

\(\Leftrightarrow x=12\div4\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

\(\Leftrightarrow x^3+64=0\)

\(\Leftrightarrow x^3=0=64\)

\(\Leftrightarrow x^3=\left(-64\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3=\left(-4\right)^3\)

\(\Leftrightarrow x=\left(-4\right)\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-4;3\right\}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-12\right)\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3x-12=0\)

\(\Leftrightarrow3x=0+12\)

\(\Leftrightarrow3x=12\)

\(\Leftrightarrow x=12\div3\)

\(x=4\)

\(\Leftrightarrow x^2-4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=0+4\)

\(\Leftrightarrow x^2=4\)

\(\Leftrightarrow x^2=2^2=\left(-2\right)^2\)

\(\Rightarrow x\in\left\{2;-2\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-2;2;4\right\}\)

Các câu khác tương tự nhé !

20 tháng 12 2021

ủa sao ko một bóng ai giúp mik vậy , mik cầu xin mn đó , làm ơn giúp mik ik . Thật sự là mik đang cần rất gấp mà là cực kì gấp mà sao chẳng ai giúp mik , mong mn sẽ giúp mik . Cảm ơn mn nhìu 

20 tháng 12 2021

ủa sao ko ai giúp mik hết vậy . Mik đang cần gấp bài này mà 

9 tháng 3 2023

\(a,-\dfrac{12}{16}-\left(\dfrac{3}{4}-x\right)=-\dfrac{5}{3}\)

\(\dfrac{3}{4}-x=-\dfrac{12}{16}-\left(-\dfrac{5}{3}\right)\)

\(\dfrac{3}{4}-x=\dfrac{11}{12}\)

\(x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{11}{12}\)

\(x=-\dfrac{1}{6}\)

 

\(b,x-\dfrac{3}{7}:\dfrac{9}{14}=-\dfrac{7}{3}\)

\(x-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{7}{3}\times\dfrac{9}{14}\)

\(x-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{3}{2}\)

\(x=-\dfrac{3}{2}+\dfrac{3}{7}\)

\(x=-\dfrac{15}{14}\)

 

\(c,-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{5}{8}x=\dfrac{1}{3}\)

\(\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{8}\right)x=\dfrac{1}{3}\)

\(-\dfrac{1}{8}x=\dfrac{1}{3}\)

\(x=\dfrac{1}{3}:\left(-\dfrac{1}{8}\right)\)

\(x=-\dfrac{8}{3}\)

9 tháng 3 2023

a: \(=\dfrac{2x^4+x^3-5x^2-3x-3}{x^2-3}\)

\(=\dfrac{2x^4-6x^2+x^3-3x+x^2-3}{x^2-3}\)

\(=2x^2+x+1\)

b: \(=\dfrac{x^5+x^2+x^3+1}{x^3+1}=x^2+1\)

c: \(=\dfrac{2x^3-x^2-x+6x^2-3x-3+2x+6}{2x^2-x-1}\)

\(=x+3+\dfrac{2x+6}{2x^2-x-1}\)

d: \(=\dfrac{3x^4-8x^3-10x^2+8x-5}{3x^2-2x+1}\)

\(=\dfrac{3x^4-2x^3+x^2-6x^3+4x^2-2x-15x^2+10x-5}{3x^2-2x+1}\)

\(=x^2-2x-5\)