K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 6 2017

lm ơn giúp mình vs ạ

19 tháng 6 2017

con cặt

1 tháng 5 2019

a, x-1:4/3+9/16=-5^(^laf mũ)2/4^2

x-1:4/3+9/16=25/16

x-1:4/3=25/16-9/16

x-1:4/3=1

x-1=1.4/3

x-1=4/3

x=4/3+1

x=7/3

kl:...................(hì tự viết nha mik lười viết)

b, 5/2x+2-31/2=1/6

5/2x+2=1/6+31/2

5/2x+2=16

5/2x=16-2

5/2x=14

x=14:5/2

x=28/5(vì 28 ko chia hết cho 5 nên mik viết như vậy)

*chúc bn học tốt nha*         ^-^                        *_*

19 tháng 8 2020

a) 4( 18 - 5x ) - 12( 3x - 16 ) = 15( 2x - 16 ) - 6( x + 14 )

<=> 72 - 20x - 36x + 192 = 30x - 240 - 6x - 84

<=> -20x - 36x - 30x + 6x = -240 - 84 - 72 - 192

<=> -80x = -588

<=> x = -588/-80 = 147/20

b) ( x + 3 )( x + 2 ) - ( x - 2 )( x + 5 ) = 6

<=> x2 + 5x + 6 - ( x2 + 3x - 10 ) = 6

<=> x2 + 5x + 6 - x2 - 3x + 10 = 6

<=> 2x + 16 = 6

<=> 2x = -10

<=> x = -5

c) -x( x + 3 ) + 2 = ( 4x + 1 )( x - 1 ) + 2x

<=> -x2 - 3x + 2 = 4x2 - 3x - 1 + 2x

<=> -x2 - 3x - 4x2 + 3x - 2x = -1 - 2

<=> -5x2 - 2x = -3

<=> -5x2 - 2x + 3 = 0

<=> -( 5x2 + 2x - 3 ) = 0

<=> -( 5x2 + 5x - 3x - 3 ) = 0

<=> -[ 5x( x + 1 ) - 3( x + 1 ) ] = 0

<=> -( x + 1 )( 5x - 3 ) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\5x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{3}{5}\end{cases}}\)

d) ( 2x + 3 )( x - 3 ) - ( x - 3 )( x + 1 ) = ( 2 - x )( 3x + 1 ) + 3 

<=> 2x2 - 3x - 9 - ( x2 - 2x - 3 ) = -3x2 + 5x + 2 + 3

<=> 2x2 - 3x - 9 - x2 + 2x + 3 = -3x2 + 5x + 2 + 3

<=> 2x2 - 3x - x2 + 2x + 3x2 - 5x = 2 + 3 + 9 - 3

<=> 4x2 - 6x = 11

<=> 4x2 - 6x - 11 = 0

=> Vô nghiệm ( Lớp 8 chưa học nghiệm vô tỉ nên để vậy ) :))

19 tháng 8 2020

vẫn làm được nha quỳnh !

\(4x^2-6x-11=0\)

\(< =>\left(4x^2-6x+\frac{9}{4}\right)-13\frac{1}{4}=0\)

\(< =>\left(2x-\frac{3}{2}\right)^2=\frac{53}{4}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}2x-\frac{3}{2}=\frac{\sqrt{53}}{2}\\2x-\frac{3}{2}=-\frac{\sqrt{53}}{2}\end{cases}}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}2x=\frac{3+\sqrt{53}}{2}\\2x=\frac{3-\sqrt{53}}{2}\end{cases}}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{3+\sqrt{53}}{4}\\x=\frac{3-\sqrt{53}}{4}\end{cases}}\)

6 tháng 10 2020

Bài 1 :

a) 72x-1 = 343

=> 72x-1 = 73

=> 2x - 1 = 3 => 2x = 4 => x = 2

b) (7x - 11)3 = 25.32 + 200

=> (7x - 11)3 = 32.9 + 200

=> (7x - 11)3 = 488

xem kĩ lại đề này :vvv

c) 174 - (2x - 1)2 = 53

=> (2x - 1)2 = 174 - 53

=> (2x - 1)2 = 174 - 125 = 49

=> (2x - 1)2 = (\(\pm\)7)2

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=7\\2x-1=-7\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-3\end{cases}}\)

Mà x \(\in\)N nên x = 4( thỏa mãn điều kiện)

Bài 2 :

a) x5 = 32 => x5 = 25 => x = 2

b) (x + 2)3 = 27

=> (x + 2)3 = 33

=> x + 2 = 3 => x = 3 - 2 = 1

c) (x - 1)4 = 16

=> (x - 1)4 = 24

=> x - 1 = 2 => x = 3 ( vì đề bài cho x thuộc N nên thỏa mãn)

d) (x - 1)8 = (x - 1)6

=> (x - 1)8 - (x - 1)6 = 0

=> (x - 1)6 [(x - 1)2 - 1] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^6=0\\\left(x-1\right)^2-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\\left(x-1\right)^2=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\\left(x-1\right)^2=\left(\pm1\right)^2\end{cases}}\)

+) x - 1 = 1 => x = 2 ( tm)

+) x - 1 = -1 => x = 0 ( tm)

Vậy x = 1,x = 2,x = 0

DT
23 tháng 6 2023

\(\dfrac{4}{9}-x=\dfrac{1}{8}\\ x=\dfrac{4}{9}-\dfrac{1}{8}=\dfrac{32}{72}-\dfrac{9}{72}\\ x=\dfrac{23}{72}\)

\(\dfrac{4}{9}-x=\dfrac{1}{8}\)

`\Rightarrow`\(x=\dfrac{4}{9}-\dfrac{1}{8}\)

`\Rightarrow`\(x=\dfrac{23}{72}\)

ukm

it 's very hard

l can do it 

sorry!

28 tháng 7 2018

\(2\frac{3}{4}.\frac{1}{2}-\frac{1}{2}.\frac{3}{7}+\frac{1}{3}\)

\(=\frac{11}{4}.\frac{1}{2}-\frac{1}{2}.\frac{3}{7}+\frac{1}{3}\)

\(=\frac{11}{8}-\frac{3}{14}+\frac{1}{3}\)

\(=\frac{251}{168}\)

28 tháng 7 2018

Bài 1 : a, thực hiện phép tính : 

\(2\frac{3}{4}×\frac{1}{2}-\frac{1}{2}×\frac{3}{7}+\frac{1}{3}\)

\(=\frac{11}{4}×\frac{1}{2}-\frac{1}{2}×\frac{3}{7}+\frac{1}{3}\)

\(=\frac{1}{2}×\left(\frac{11}{4}-\frac{3}{7}\right)+\frac{1}{3}\)

\(=\frac{1}{2}×\frac{65}{28}+\frac{1}{3}\)

\(=\frac{65}{56}+\frac{1}{3}\)

\(=\frac{251}{168}\)

b , Tìm x biết : 

a, 435- ( x + 16 ) = 425 : 17 

435 - ( x + 16 ) = 25 

x + 16 = 435 - 25 

x + 16 = 410 

x  = 410 - 16 

x = 394 

Vậy x = 394 

b, ( x + 3/4 ) × 7/4 = 5 - 7/6 

( x + 3/4 ) × 7/4 = 23/6 

x + 3/4 = 23/6 : 7/4 

x + 3/4 = 23/6 × 4/7 

x + 3/4 = 46/21 

x = 46/21 - 3/4 

x = 121/84

Vậy x = 121/84 

a: x^3=7^3

=>x^3=343

=>\(x=\sqrt[3]{343}=7\)

b: x^3=27

=>x^3=3^3

=>x=3

c: x^3=125

=>x^3=5^3

=>x=5

d: (x+1)^3=125

=>x+1=5

=>x=4

e: (x-2)^3=2^3

=>x-2=2

=>x=4

f: (x-2)^3=8

=>x-2=2

=>x=4

h: (x+2)^2=64

=>x+2=8 hoặc x+2=-8

=>x=6 hoặc x=-10

j: =>x-3=2 hoặc x-3=-2

=>x=1 hoặc x=5

k:

9x^2=36

=>x^2=36/9

=>x^2=4

=>x=2 hoặc x=-2

l:

(x-1)^4=16

=>(x-1)^2=4(nhận) hoặc (x-1)^2=-4(loại)

=>x-1=2 hoặc x-1=-2

=>x=3 hoặc x=-1