K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 11 2020

\(\frac{5x-1}{4}=\frac{4}{5x-1}\)

\(\left(5x-1\right)^2=4^2\)

\(\Rightarrow5x-1=\pm4\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)

10 tháng 11 2020

\(\frac{5x-1}{4}=\frac{4}{5x-1}ĐKXĐ:x\ne\frac{1}{5}\)

\(\left(5x-1\right)^2=4^2\Leftrightarrow5x-1=\pm4\)

TH1 : \(5x-1=4\Leftrightarrow x=1\)

TH2 : \(5x-1=-4\Leftrightarrow x=-\frac{3}{5}\)

27 tháng 11 2023

`(5x-1)^2-(5x-4)(5x+4)=7`

`\Leftrightarrow 25x^2-10x+1-25x^2+16-7=0`

`\Leftrightarrow  -10x+10=0`

`\Leftrightarrow  x=1`

21 tháng 6 2017

\(\left(5x-1\right)^2-\left(5x-4\right)\left(5x+4\right)=7^{ }\)

\(\Leftrightarrow25x^2-10x+1-25x^2+16=7\)

\(\Leftrightarrow17-10x=7\)

\(\Leftrightarrow10-10x=0\)

\(\Rightarrow x=1\)

25 tháng 7 2019

tìm y nữa 

mình viết thiếu

13 tháng 9 2021

1) \(\left(5x-1\right)\left(5x+1\right)=25x^2-7x+15\)

\(\Leftrightarrow25x^2-1=25x^2-7x+15\)

\(\Leftrightarrow7x=16\Leftrightarrow x=\dfrac{16}{7}\)

2) \(\left(3x-5\right)\left(x+1\right)-\left(3x-1\right)\left(x+1\right)=x-4\)

\(\Leftrightarrow3x^2-2x-5-3x^2-2x+1=x-4\)

\(\Leftrightarrow5x=0\Leftrightarrow x=0\)

a) Ta có: \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=35\)

\(\Leftrightarrow x^3+8=35\)

\(\Leftrightarrow x^3=27\)

hay x=3

b) Ta có: \(\left(25x^2+5x+1\right)\left(5x-1\right)=-9\)

\(\Leftrightarrow125x^3-1=-9\)

\(\Leftrightarrow125x^3=-8\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{2}{5}\)

29 tháng 5 2015

1, x= 2

2, x = 4

**** bạn mình trước nhé

29 tháng 5 2015

trieu dang sai ket qua vi chua doi dau

 

7 tháng 8 2017

a)

<=> 10x - 35 + 16x - 10 = 5 

<=> 10x + 16x = 5 + 35 + 10

<=> 26x = 50

<=> x = 50/26 = 25/13

27 tháng 6 2019

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

27 tháng 6 2019

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6