T
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Những câu hỏi liên quan
17 tháng 2 2017
Bài giải đã giải thích rồi mà......Với 0<t<1 =>\(\left\{\begin{matrix}t^3>0\\1-t>0\end{matrix}\right.\) tích hai số dương => phải dương
ta có vế trái không bao giờ chia hết cho 3 nên vô nghiệm
x nguyên dương nên x có 3 dạng 3k; 3k + 1; 3k + 2
*) Xét x = 3k thì \(x^2+x-1=\left(3k\right)^2+3k-1\) không chia hết cho 3
*) Xét x = 3k + 1 thì \(x^2+x-1=\left(3k+1\right)^2+3k+1-1=BS3+1\)không chia hết cho 3
*) Xét x = 3k + 2 thì \(x^2+x-1=\left(3k+2\right)^2+3k+2-1=BS3+2\)không chia hết cho 3
Vậy \(x^2+x-1\)luôn không chia hết cho 3 (1)
Xét vế phải: vì y nguyên dương nên 2y + 1 > 0 suy ra \(3^{2y+1}⋮3\)(2)
Từ (1) và (2) suy ra phương trình vô nghiệm