P(x)=x²-7x+12
Q(x)=x²-12
Tìm x để P(x)=Q(x)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=>5x-8y=0 và x-2y=12
=>5x-8y=0 và 5x-10y=60
=>2y=-60 và 5x=8y
=>y=-30 và 5x=-240
=>x=-48; y=-30
f(-1)=2 và f(1)=12
=>1-a+b=2 và 1+a+b=12
=>-a+b=1 và a+b=11
=>b=6 a=5
=>f(x)=x^2+5x+6
f(x)=0
=>(x+2)(x+3)=0
=>x=-2 hoặc x=-3
\(\Leftrightarrow3x^2+5x-12=0\)
=>(x+3)(3x-4)=0
=>x=-3 hoặc x=4/3
a) ĐK: \(x\ne\left\{0;\pm7;49\right\}\)
b) \(\left(\frac{x}{x^2-49}-\frac{x-7}{x^2-7x}\right):\frac{2x-7}{x^2+7x}-\frac{x}{x-7}\)
Xét \(\frac{x}{x^2-49}-\frac{x-7}{x^2-7x}\)
= \(\frac{x^2}{x\left(x-7\right)\left(x+7\right)}-\frac{\left(x-7\right)\left(x+7\right)}{x\left(x-7\right)\left(x+7\right)}\)
=\(\frac{x^2-\left(x-7\right)\left(x+7\right)}{x\left(x-7\right)\left(x+7\right)}\)
=\(\frac{x^2-\left(x^2-49\right)}{x.\left(x-7\right)\left(x+7\right)}\)
=\(\frac{49}{x\left(x+7\right)\left(x-7\right)}\) (ĐK: x\(\ne\) { 0; 7;-7;49}
sau đó: chia trước trừ sau
Đoạn sau dễ chắc bạn tự làm được
Làm bài tốt
Để P(x) = Q(x)
=> x2 - 12 = x2 - 7x + 12
=> -12 = -7x + 12
=> 7x = 12 + 12
=> 7x = 24
=> x = 24/7
Vậy khi x = 24/7 thì P(x) = Q(x)