K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 8 2020

Để P(x) = Q(x)

=> x2 - 12 = x2 - 7x + 12

=> -12 = -7x + 12

=> 7x = 12 + 12

=> 7x = 24

=> x = 24/7

Vậy khi x = 24/7 thì P(x) = Q(x)

21 tháng 4 2016

cách khác:( bổ sung thêm phần làm tắt của Primo)

\(x^2-7x+12=0\)

\(x^2-3x-4x+12=0\)

\(x\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=0\)

(x-3)(x-4)=0

21 tháng 4 2016

denta:(-7)2-4(1.12)=1

x1,2=\(\frac{-b\pm\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{7\pm\sqrt{1}}{2}\)

=>x1=(7+1):2=4

x2=(7-1):2=3

Vậy đa thức có 2 nghiệm là 3 và 4

2 tháng 5 2017

\(K\left(x\right)=x^2-7x+12=0\)

            \(\Leftrightarrow x^2-3x-4x+12=0\)

            \(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=0\)

             \(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-4\right)=0\)

Đến đây đơn giản rồi nhá

1 tháng 8 2019

Cách 2: hơi dài nhưng là cách khác !

\(k\left(x\right)=x^2-7x+12\)

           \(=\left(x-3,5\right)^2-0,25\)

           \(=\left(x-3\right)\left(x-4\right)\)

7 tháng 5 2018

 ta có: \(P_{\left(x\right)}+Q_{\left(x\right)}=\left(4x^3-7x^2+3x-12\right)+\left(-2x^3+2x^2+12+5x^2-9x\right)\)

                                 \(=\left(4x^3-2x^3\right)+\left(-7x^2+2x^2+5x^2\right)-\left(9x-3x\right)+\left(12-12\right)\)

                                  \(=-6x\)

Cho P(x) + Q(x) = 0

=> -6x = 0

x = 0

KL: x = 0 là nghiệm của P(x) + Q(x)

7 tháng 5 2018

Ta có :P(x)+Q(x)= 4x3-7x2+3x-12+(-2x3+2x2+12+5x2-9x)

=2x3-10x2-6x

Nghiệm của ĐT P(x)+Q(x) là giá trị thỏa mãn P(x)+Q(x)=0

<=> 2x3-10x2-6x=0

<=>2x(x2-5x-3)=0

<=>2x=0(*) hoặc x2-5x -3=0(**)

Từ (*) ta có : 2x=0 => x=0(1)

Từ (**) ta có : x2-5x-3=0 => x(x-5-3)=0

=>x=0 hoặc x-5-3=0 => x=0 hoặc x=8(2)

Từ (1) và (2) => x=0 và x=8 là nghiệm của P(x)+Q(x)

18 tháng 4 2018

\(a)\) Ta có : 

\(x^2+6x+9=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x+3=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=-3\)

Vậy nghiệm của đa thức \(f\left(x\right)=x^2+6x+9\) là \(x=-3\)

Chúc bạn học tốt ~ 

7 tháng 5 2018

cô đơn hả ? kb ko ?

7 tháng 5 2018

A(x) + B(x) = 2x3 - 6x 

2x- 6x = 0 => x= 0 và x = căn 3 và x = - căn 3

20 tháng 12 2017

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{3+5}=\frac{-24}{8}=-3\)

\(\frac{x}{3}=-3\Rightarrow x=\left(-3\right).3=-9\)

\(\frac{y}{5}=-3\Rightarrow y=\left(-3\right).5=-15\)

b) \(\frac{x}{5}=\frac{y}{8}=\frac{x-y}{5-8}=\frac{15}{-3}=-5\)

\(\frac{x}{5}=-5\Rightarrow x=\left(-5\right).5=-25\)

\(\frac{y}{8}=-5\Rightarrow y=\left(-5\right).8=-40\)

c) 7x=4y <=> x/4=y/7

\(\frac{x}{4}=\frac{y}{7}=\frac{x+y}{4+7}=\frac{12}{11}\)

\(\frac{x}{4}=\frac{12}{11}\Rightarrow x=\frac{12}{11}.4=\frac{48}{11}\)

\(\frac{y}{7}=\frac{12}{11}\Rightarrow y=\frac{12}{11}.7=\frac{84}{11}\)

d) tt câu c

e) x/5=y/8;z/3=y/12 <=> x/60=y/96=z/24

\(\frac{x}{60}=\frac{y}{96}=\frac{z}{24}=\frac{4x}{4.60}=\frac{2y}{2.96}=\frac{z}{24}=\frac{2y+z-4x}{192+24-240}=\frac{30}{-24}=\frac{-5}{4}\)

\(\frac{x}{60}=\frac{-5}{4}\) => x=-5/4.60=-75

y/96=-5/4 => y=-5/4.96=-120

z/24=-5/4 => z=-5/4.24=-30

a) Ta có: \(5x\left(\frac{1}{5}x-2\right)+3\left(6-\frac{1}{3}x^2\right)=12\)

\(\Leftrightarrow x^2-10x+18-x^2=12\)

\(\Leftrightarrow-10x+18=12\)

\(\Leftrightarrow-10x=-6\)

hay \(x=\frac{3}{5}\)

Vậy: \(x=\frac{3}{5}\)

b) Ta có: \(7x\left(x-2\right)-5\left(x-1\right)=7x^2+3\)

\(\Leftrightarrow7x^2-14x-5x+5-7x^2-3=0\)

\(\Leftrightarrow-19x+2=0\)

\(\Leftrightarrow-19x=-2\)

hay \(x=\frac{2}{19}\)

Vậy: \(x=\frac{2}{19}\)