2012-2000:\([486-2\left(7^2-6\right)]\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2010-2000:[486-2.43]
=2010-2000:[486-86]
=2010-2000:400
=2010-5
=2005
nhơ tk mk bạn nhé
\(2010-2000:\left[486-2\left(7^2-6\right)\right]\)
\(=2010-2000:\left[486-2\left(49-6\right)\right]\)
\(=2010-2000:\left(486-2\cdot43\right)\)
\(=2010-2000:\left(486-86\right)\)
\(=2010-2000:400\)
\(=2010-5\)
\(=2005\)
`2010-2000:[486-2(7^2-6)]`
`=2010-2000:[486-2.(49-6)]`
`=2010-2000:(486-2.43)`
`=2010-2000:(486-86)`
`=2010-2000:400`
`=2010-5=2005`
\(2010-2000:\left[486-2\left(7^2-6\right)\right]\)
=2010-2000:[486-2*43]
=2010-2000:400
=2010-5=2005
\(2010-2000:\left[486-2\left(7^2-6\right)\right]\)
\(=2010-2000:\left[486-2\left(49-6\right)\right]\)
\(=2010-2000:\left[486-2.43\right]\)
\(=2010-2000:\left[486-86\right]\)
\(=2010-2000:400\)
\(=2010-5\)
\(=2005\)
a: \(=2011+5\cdot\left[300-10^2\right]\)
\(=2011+5\cdot200\)
=1011
b: \(=695-\left[200+10^2\right]\)
=695-300
=395
a) =2011+5.200
=3011
b)=695-300
=395
c)1=29-5.4
=109
d)=2010-2000:400
=2010-5
=2005
\(VP=1+\frac{2014}{2}+\frac{2015}{3}+...+\frac{4023}{2011}+\frac{4024}{2012}\)
\(=1-1+\left(\frac{2014}{2}-1\right)+\left(\frac{2015}{3}-1\right)+...+\left(\frac{4023}{2011}-1\right)+\left(\frac{40024}{2012}-1\right)+2012\)
\(=\frac{2012}{2}+\frac{2012}{3}+...+\frac{2012}{2011}+\frac{2012}{2012}+\frac{2012}{1}\)
\(=2012.\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}\right)\)
\(\Rightarrow2012=503.x\Rightarrow x=\frac{2012}{503}=4\)
Cách 1 :
2010 - 2000/486 - 2(7^2 x 6)
= 5/51
Cách 2 :
2010 - 2000/486 - 2 ( 7^2 x 6 )
= 2029 , 607 843 137 25
k cho mk nha
Lời giải:
Chắc bạn nhầm giữa GTLN và GTNN. Ba biểu thức này chỉ tìm đc min thôi nhé.
Biểu thức 1:
\(A=4x^2+4x+2016=(2x+1)^2+2015\)
Nhận thấy với \(x\in\mathbb{R}\Rightarrow (2x+1)^2\geq 0\Rightarrow (2x+1)^2+2015\geq 2015\)
Do đó \(A_{\min}=2015\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
Biểu thức 2:
\(B=\frac{-7}{x^2+6x+2012}\)
Ta có \(x^2+6x+2012=(x+3)^2+2003\)
Thấy rằng \((x+3)^2\geq 0\forall x\in\mathbb{R}\Rightarrow (x+3)^2+2003\geq 2003\)
\(\Rightarrow \frac{1}{x^2+6x+2012}\leq \frac{1}{2003}\Rightarrow \frac{-7}{x^2+6x+2012}\geq \frac{-7}{2003}\)
\(\Rightarrow B_{\min}=\frac{-7}{2003}\Leftrightarrow x=-3\)
Biểu thức 3:
\(C=(x-1)(x+3)(x+2)(x+6)\)
\(\Leftrightarrow C=[(x-1)(x+6)][(x+2)(x+3)]\)
\(\Leftrightarrow C=(x^2+5x-6)(x^2+5x+6)\)
Đặt \(x^2+5x-6=t\Rightarrow C=t(t+12)=(t+6)^2-36\geq 0-36\)
\(\Leftrightarrow C\geq -36\)
Vậy \(C_{\min}=-36\Leftrightarrow t=-6\Leftrightarrow x^2+5x-6=-6\Leftrightarrow x=0\) hoặc \(x=-5\)
= 2012 - 2000 : [ 486 - 2 . 43 ]
= 2012 - 2000 : [ 486 - 86 ]
= 2012 - 2000 : 400
= 2012 - 5
= 2007
2012-2000:[486-2(72-6)]
=2012-2000:[486-2.43]
=2012-2000:[486-86]
=2012-2000:400
=2012-5
=2007
Hok tốt!