K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
14 tháng 4 2020

\(\Leftrightarrow x^4-4x^3+4x^2-4x^3+16x^2-16x+3x^2-12x+12\le0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2-4x+4\right)-4x\left(x^2-4x+4\right)+3\left(x^2-4x+4\right)\le0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-4x+3\right)\left(x-2\right)^2\le0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x^2-4x+3\le0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow1\le x\le3\)

Ta có: \(x^4-8x^3+21x^2-24x+9=0\)

\(\Leftrightarrow x^4-5x^3+3x^2-3x^3+15x^2-9x+3x^2-5x+9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-5x+3\right)\left(x^2-3x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-5x+3=0\)

\(\text{Δ}=\left(-5\right)^2-4\cdot1\cdot3=25-12=13\)

Vì Δ>0 nên phương trình có hai nghiệm phân biệt là:

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{5-\sqrt{13}}{2}\\x_2=\dfrac{5+\sqrt{13}}{2}\end{matrix}\right.\)

13 tháng 1 2017

24 tháng 7 2018

\(\left|x+2\right|\ge0\)

\(\left|2y+3\right|\ge0\)

suy ra:   \(\left|x+2\right|+\left|2y+3\right|\ge0\)

Dấu "=" xảy ra  \(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x+2=0\\2y+3=0\end{cases}}\)

                        \(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-\frac{3}{2}\end{cases}}\)

Vậy...

a) |x|+|y|=0 => x = 0 ; y = 0

ok nha!! 45434364565475675686875654645745745745745634564

19 tháng 8 2016

x+y=0

=> 0+0=0

28 tháng 12 2018

20 tháng 8 2019

Đáp án B

y ' = 4 x 3 + 24 x 2 < 0 ⇔ 4 x 2 x + 6 < 0 ⇔ x < − 6 ⇒  hàm số nghịch biến trên  − ∞ ; − 6

22 tháng 10 2019

Chọn A

24 tháng 6 2017