K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1: x=3/4-1/2=3/4-2/4=1/4

2: x-1/5=2/11

=>x=2/11+1/5=21/55

3: x-5/6=16/42-8/56

=>x-5/6=8/21-4/28=5/21

=>x=5/21+5/6=15/14

4: x/5=5/6-19/30

=>x/5=25/30-19/30=6/30=1/5

=>x=1

5: =>|x|=1/3+1/4=7/12

=>x=7/12 hoặc x=-7/12

6: x=-1/2+3/4

=>x=3/4-1/2=1/4

11: x-(-6/12)=9/48

=>x+1/2=3/16

=>x=3/16-1/2=-5/16

21 tháng 7 2023

1)x= 1/4

2)x= 2/11+ 1/5

   x= 21/55

3)x - 5/6 = 5/21

   x         = 5/21+5/6

   x         = 15/14

4)x/5 = 5/6 + -19/30

   x:5 = 1/5

   x    = 1/5.5

   x    = 1

5) |x| - 1/4 = 6/18

    |x|           = 6/18 - 1/4

    |x|            =7/12

⇒x= 7/12 hoặc -7/12

6)x = -1/2 +3/4

   x= 1/4

7) x/15 = 3/5 + -2/3

   x:15  = -1/15

  x        = -1/15. 15

  x        = -1

8)11/8 + 13/6 = 85/x  

       85/24      = 85/x

  ⇒      x           = 24

9) x - 7/8 = 13/12

   x          = 13/12 + 7/8

   x          = 47/24

10)x - -6/15 = 4/27  

     x            = 4/27 + (-6/15)

    x             = -34/135

11) -(-6/12)+x = 9/48

                    x= 9/48 - 6/12

                    x = -5/16

12) x - 4/6 = 5/25 + -7/15

      x -4/6  =  -4/15

     x           = -4/15 + 4/6

    x             = 2/5

a) \(6.8^{x-1}+8^{x+1}=6.8^{19}+8^{21}\)

\(\Rightarrow x-1+x+1=19+21\)

\(=2x=40\)

\(\Rightarrow x=20\)

b) \(4.3^{x-1}+2.3^{x+2}=4.3^6+2.3^9\)

\(\Rightarrow x-1+x+2=6+9\)

\(\Rightarrow2x+1=15\)

\(\Rightarrow2x=14\)

\(\Rightarrow x=7\)

a: Ta có: \(\left(x-5\right)\left(x+3\right)=x\left(x-3\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x-15-x^2+3x=0\)

\(\Leftrightarrow x=15\)

b: Ta có: \(\left(x+2\right)^2=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow x+2=0\)

hay x=-2

c: Ta có: \(\left(x-6\right)\left(x+6\right)=x^2\)

\(\Leftrightarrow x^2-36=x^2\)(vô lý)

3 tháng 10 2021

a. (x - 5)(x + 3) = x(x - 3)

<=> x2 + 3x - 5x - 15 = x2 - 3x

<=> x2 - x2 + 3x - 5x + 3x - 15 = 0

<=> x = 15

b. (x + 2)2 = (x - 1)(x + 2)

<=> x2 + 4x + 4 = x2 + 2x - x - 2

<=> x2 - x2 + 4x - 2x + x = -2 - 4

<=> 3x = -5

<=> \(x=\dfrac{-5}{3}\)

c. (x - 6)(x + 6) = x2

<=> x2 - 36 - x2 = 0

<=> x2 - x2 = 36

<=> 0 = 36 (vô lí)

Vậy nghiệm của PT là \(S=\varnothing\)

d. (2x - 3)2 = 4x2 - 8 

<=> 4x2 - 12x + 9 - 4x2 + 8 = 0

<=> 4x2 - 4x2 - 12x = -8 - 9

<=> -12x = -17

<=> \(x=\dfrac{17}{12}\)

nhiều quá :((

\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)

\(2x-10-3x-21=14\)

\(-x-31=14\)

\(-x=45\)

\(x=45\)

\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)

\(5x-30-2x-6=12\)

\(3x-36==12\)

\(3x=48\)

\(x=16\)

\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)

\(3x-12-8+x=0\)

\(4x-20=0\)

\(4x=20\)

\(x=5\)

Cố nốt nha bn ! 

19 tháng 3 2020

cảm ơn, bn nha:)))

mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???

20 tháng 5 2021

a,2/5 = 2/5 ; 3/8=6/16 ; 1/9=3/27

b, 4/3=8/6 ; -1=-1 ; -4/-2=-8/4

tick cho mik nhé 

22 tháng 1 2022

a) x= 2, x= 8.(6 : 3) = 16, x= 1. (27 : 9)= 3

b) x= 6 : (8 : 4) = 3, x= -1, x= -2 . -8 = x.x => 16 = x2 => 42 = x2 => x=4

        Tick cho mình đi ok

14 tháng 7 2023

a) \(x-\dfrac{3}{4}=6.\dfrac{3}{8}=\dfrac{9}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{4}=3\)

c) \(x+\dfrac{1}{2}.\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{4}\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{9}{12}-\dfrac{2}{12}=\dfrac{7}{12}\)

Bạn xem lại đề c

14 tháng 7 2023

Xin lỗi, bạn xem lại đề b

28 tháng 10 2020

 11 x 10 - 10 x 9 + 9 x 8 - 8 x 7 + 7 x 6 - 6 x 5 + 5 x 4 - 4 x 3 + 3 x 2 - 2 x 1 = 60

30 tháng 7 2019

- x×3=6

x=6:3

x=2

- 2×x=8

x=8:2

x=4

- x×3=21

x=21:3

x=7

1 tháng 9 2023

\(a,3-x=x+1,8\)

\(\Rightarrow-x-x=1,8-3\)

\(\Rightarrow-2x=-1,2\)

\(\Rightarrow x=0,6\)

\(b,2x-5=7x+35\)

\(\Rightarrow2x-7x=35+5\)

\(\Rightarrow-5x=40\)

\(\Rightarrow x=-8\)

\(c,2\left(x+10\right)=3\left(x-6\right)\)

\(\Rightarrow2x+20=3x-18\)

\(\Rightarrow2x-3x=-18-20\)

\(\Rightarrow-x=-38\)

\(\Rightarrow x=38\)

\(d,8\left(x-\dfrac{3}{8}\right)+1=6\left(\dfrac{1}{6}+x\right)+x\)

\(\Rightarrow8x-3+1=1+6x+x\)

\(\Rightarrow8x-3=7x\)

\(\Rightarrow8x-7x=3\)

\(\Rightarrow x=3\)

\(e,\dfrac{2}{9}-3x=\dfrac{4}{3}-x\)

\(\Rightarrow-3x+x=\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{9}\)

\(\Rightarrow-2x=\dfrac{10}{9}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{5}{9}\)

1 tháng 9 2023

\(g,\dfrac{1}{2}x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{3}{4}x-\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}x=-\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{6}\)

\(\Rightarrow-\dfrac{1}{4}x=-\dfrac{4}{3}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{16}{3}\)

\(h,x-4=\dfrac{5}{6}\left(6-\dfrac{6}{5}x\right)\)

\(\Rightarrow x-4=5-x\)

\(\Rightarrow x+x=5+4\)

\(\Rightarrow2x=9\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{9}{2}\)

\(k,7x^2-11=6x^2-2\)

\(\Rightarrow7x^2-6x^2=-2+11\)

\(\Rightarrow x^2=9\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)

\(m,5\left(x+3\cdot2^3\right)=10^2\)

\(\Rightarrow5\left(x+24\right)=100\)

\(\Rightarrow x+24=20\)

\(\Rightarrow x=-4\)

\(n,\dfrac{4}{9}-\left(\dfrac{1}{6^2}\right)=\dfrac{2}{3}\left(x-\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{5}{12}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{3}\left(x-\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{5}{12}=\dfrac{4}{9}-\dfrac{1}{36}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{3}\left(x-\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{5}{12}=\dfrac{5}{12}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{3}\left(x-\dfrac{2}{3}\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x-\dfrac{2}{3}=0\Rightarrow x=\dfrac{2}{3}\)

#\(Urushi\text{☕}\)

2 tháng 1 2022

\(a,x+21=6\\ \Rightarrow x=-15\\ b,x-10=-8\\ \Rightarrow x=2\\ c,\left(-8\right)x=\left(-7\right)\left(-6\right)\\ \Rightarrow\left(-8\right)x=42\\ \Rightarrow x=-4\\ d,20+8\left(x+3\right)=5^2.4\\ \Rightarrow20+8\left(x+3\right)=25.4\\ \Rightarrow20+8\left(x+3\right)=100\\ \Rightarrow8\left(x+3\right)=80\\ \Rightarrow x+3=10\\ \Rightarrow x=7\)

2 tháng 1 2022

\(a.x+21=6\\ x=6-21\\ x=-15\\ b.x-10=-8\\ x=-8+10\\ x=2\\ c.-8x=-7.\left(-6\right)-2\\ -8x=42-2\\ -8x=40\\ x=40:\left(-8\right)\\ x=-5\)

\(d.20+8\left(x+3\right)=5^2.4\\ 20+8x+24=25.4\\ 44+8x=100\\ 8x=100-44\\ 8x=56\\ x=56:8\\ x=7\)