K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 3 2020

Ta có : \(\frac{a}{c}=\frac{c}{b}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{c}{b}=\frac{a-c}{c-b}=\frac{a+c}{c+b}\) ( Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau )

\(\Rightarrow\frac{a-c}{c-b}=\frac{a+c}{c+b}\)

\(\Rightarrow\frac{a-c}{a+c}=\frac{c-b}{c+b}\) 

8 tháng 3 2021

tên sai kìa,EKAWADA CONAN mà

8 tháng 3 2021

Ta có :\(\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{a+b}=0\)

=> \(a\left(\frac{a}{b+c}\right)+b\left(\frac{b}{a+c}\right)+c\left(\frac{c}{a+b}\right)=0\)

=> \(a\left(\frac{a}{b+c}+1-1\right)+b\left(\frac{b}{a+c}+1-1\right)+c\left(\frac{c}{a+b}+1-1\right)=0\)

=> \(a\left(\frac{a+b+c}{b+c}-1\right)+b\left(\frac{a+b+c}{a+c}-1\right)+c\left(\frac{a+b+c}{a+b}-1\right)=0\)

=> \(a.\frac{a+b+c}{b+c}-a+b.\frac{a+b+c}{a+c}-b+c.\frac{a+b+c}{a+b}-c=0\)

=> \(\left(a+b+c\right).\frac{a}{b+c}+\left(a+b+c\right).\frac{b}{a+c}+\left(a+b+c\right).\frac{c}{a+b}-\left(a+b+c\right)=0\)

=> \(\left(a+b+c\right)\left(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}-1\right)=0\)

=> \(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}-1=0\left(\text{Vì }a+b+c\ne0\right)\)

=> \(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}=1\)(đpcm)

10 tháng 7 2017

a ) \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b+c}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{a+b+c}-\frac{1}{c}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a+b}{ab}=\frac{c-\left(a+b+c\right)}{ac+bc+c^2}\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(ac+bc+c^2\right)+ab\left(a+b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(ab+bc+c^2+ac\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left[b\left(a+c\right)+c\left(a+c\right)\right]\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)=0\)

=> a = - b hoặc b = - c hoặc a = - c

Xét a = - b ta có :

\(\frac{1}{a^{2017}}+\frac{1}{b^{2017}}+\frac{1}{c^{2017}}=\left(\frac{1}{-b^{2017}}+\frac{1}{b^{2017}}\right)+\frac{1}{c^{2017}}=\frac{1}{c^{2017}}\) (1)

\(\frac{1}{a^{2017}+b^{2017}+c^{2017}}=\frac{1}{\left(-b^{2017}+b^{2017}\right)+c^{2017}}=\frac{1}{c^{2017}}\) (2)

Từ (1) ; (2) => \(\frac{1}{a^{2017}}+\frac{1}{b^{2017}}+\frac{1}{c^{2017}}=\frac{1}{a^{2017}+b^{2017}+c^{2017}}\)

Tới đây bạn xét tiếp 2 TH b = - c và c = - a nữa ta có đpcm nha

b ) TQ :

Nếu a +b +c khác 0; a;b;c khác 0 ; \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b+c}\) thì \(\frac{1}{a^n}+\frac{1}{b^n}+\frac{1}{c^n}=\frac{1}{a^n+b^n+c^n}\)

2 tháng 10 2017

từ đề bài \(\Rightarrow\frac{a}{b-c}=-\frac{b}{c-a}-\frac{c}{a-b}=\frac{-b\left(a-b\right)-c\left(c-a\right)}{\left(a-b\right)\left(c-a\right)}=\frac{-ab+b^2-c^2+ac}{\left(a-b\right)\left(c-a\right)}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{\left(b-c\right)^2}=\frac{-ab+b^2-c^2+ac}{\left(a-b\right)\left(c-a\right)\left(b-c\right)}\)

Tương tự : \(\hept{\begin{cases}\frac{b}{\left(c-a\right)^2}=\frac{-cb+c^2-a^2+ab}{\left(a-b\right)\left(c-a\right)\left(b-c\right)}\\\frac{c}{\left(a-b\right)^2}=\frac{-ac+a^2-b^2+bc}{\left(a-b\right)\left(c-a\right)\left(b-c\right)}\end{cases}}\)

Cộng vế với vế ta được : \(\frac{a}{\left(b-c\right)^2}+\frac{b}{\left(c-a\right)^2}+\frac{c^2}{\left(a-b\right)^2}\)

\(=\frac{-ab+b^2-c^2+ac-bc+c^2-a^2+ab-ac+a^2-b^2+bc}{\left(a-b\right)\left(c-a\right)\left(b-c\right)}=0\)(đpcm)

2 tháng 10 2017

tôi lớp 7 mà