K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2015

biết rồi còn hỏi 

14 tháng 9 2018

k mk nhé!

thanks!

14 tháng 9 2018

(=)\(\hept{\begin{cases}y^2=\left(5x+4\right)\left(4-x\right)\left(1\right)\\y^2-4xy-8y+\left(16x-5x^2+16\right)=0\left(2\right)\end{cases}}\)

Thế (1) vào (2) ta được: (2) (=) 2y-4xy -8y =0 (=) y2 - 2xy - 4y =0 (=) y(y-2x-4)=0 (=) y=0 hoặc y=2x +4

Với y=0 => x=-4/5 hoặc x=4

Với y=2x+2. Thế vào (1) ta được x=0 và y=4

26 tháng 8 2017

Cho hình bình hành ABCD,Đường phân giác góc D cắt AB tại M,Chứng minh AM = AD,Đường phân giác góc B cắt CD tại N,Chứng minh tứ giác MBND là hình bình hành,Toán học Lớp 8,bài tập Toán học Lớp 8,giải bài tập Toán học Lớp 8,Toán học,Lớp 8

ko chi tiết lắm

26 tháng 8 2017

(d) qua A(5; 6) : y = mx - 5m + 6 (1) 
(C) : (x - 1)² + (y - 2)² = 1 (2) 
Thay y từ (1) vào (2) ta có phương trình hoành độ giao điểm của (d) và (C) 
(x - 1)² + (mx - 5m + 4)² = 1 
Khai triển ra pt bậc 2 : (m² + 1)x² - 2(5m² - 4m + 1)x + 25m² - 40m + 17 = 0 (*) 
Để (d) tiếp xúc (C) thì (*) phải có nghiệm kép 
∆' = (5m² - 4m + 1)² - (m² + 1)(25m² - 40m + 17) = - 4(3m² - 8m + 4) = 4(m - 2)(2 - 3m) = 0 => m = 3/2; m = 2 
KL : Có 2 đường thẳng cần tìm 
(d1) : y = (3/2)(x - 1) 
(d2) : y = 2x - 4 

∆ ∠ ∡ √ ∛ ∜ x² ⁻¹ ∫ π × ∵ ∴ | | , ⊥,∈∝ ≤ ≥− ± , ÷ ° ≠ → ∞, ≡ , ≅ , ∑,∪,¼ , ½ , ¾ , ≈ , [-b ± √(b² - 4ac) ] / 2a Σ Φ Ω α β γ δ ε η θ λ μ π ρ σ τ φ ω ё й½ ⅓ ⅔ ¼ ⁰ ¹ ² ³ ⁴ ⁵ ⁶ ⁷ ⁸ ⁹ ⁺ ⁻ ⁼ ⁽ ⁾ ⁿ ₁ ₂ ₃₄₅ ₆ ₇ ₈ ₉ ₊ ₋ ₌ ₍ ₎ ∊ ∧ ∏ ∑ ∠ ,∫ ∫ ψ ω Π∮ ∯ ∰ ∇ ∂ • ⇒ ♠ ★

NV
26 tháng 3 2019

\(y^2-2\left(2x+4\right)y-5x^2+16x+16=0\)

\(\Delta'=\left(2x+4\right)^2+5x^2-16x-16=9x^2\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=2x+4+3x=5x+4\\y=2x+4-3x=4-x\end{matrix}\right.\)

- Với \(y=5x+4\) thay vào pt đầu:

\(\left(5x+4\right)^2-\left(5x+4\right)\left(4-x\right)=0\Rightarrow...\)

- Với \(y=4-x\) thay vào pt đầu:

\(\left(4-x\right)^2-\left(4-x\right)\left(5x+4\right)=0\Rightarrow...\)

NV
5 tháng 5 2019

Biến đổi pt dưới:

\(y^2-8y+16=5x^2+4xy-16x\)

\(\Leftrightarrow\left(y-4\right)^2=5x^2-4x\left(y-4\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(y-4\right)^2+4x\left(y-4\right)+4x^2=9x^2\)

\(\Leftrightarrow\left(y-4+2x\right)^2-9x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(y-x-4\right)\left(y+5x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y=x+4\\y=4-5x\end{matrix}\right.\)

Thay vào pt trên:

TH1: \(y=x+4\Rightarrow\left(x+4\right)^2=\left(x+8\right)\left(x^2+2\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3+7x^2-6x=0\)

\(\)\(\Leftrightarrow x\left(x^2+7x-6\right)=0\) (ko có nghiệm nguyên dương)

TH2: \(y=4-5x\Rightarrow\left(4-5x\right)^2=\left(x+8\right)\left(x^2+2\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3-17x^2+42x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2-17x+42\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(l\right)\\x=3\Rightarrow y=-11\left(l\right)\\x=14\Rightarrow y=-66\left(l\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy hệ đã cho ko có cặp nghiệm nguyên dương nào

19 tháng 7 2019

Ngân Vũ ThịAkai Haruma

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 7 2020

Câu 2: ĐK..............

PT $(1)\Rightarrow \sqrt{y+1}=\frac{x-3}{2}$

$\Rightarrow y+1=\frac{(x-3)^2}{4}$
PT $(2)\Leftrightarrow x^3-4x^2\sqrt{y+1}+4x(y+1)-8(y+1)-9x+60=0$

$\Leftrightarrow x^3-4x^2.\frac{x-3}{2}+4x.\frac{(x-3)^2}{4}-8.\frac{(x-3)^2}{4}-9x+60=0$

$\Leftrightarrow x^3-2x^2(x-3)+x(x-3)^2-2(x-3)^2-9x+60=0$

$\Leftrightarrow -x^2+6x+7=0$

$\Leftrightarrow x=7$ hoặc $x=-1$

Từ PT $(1)$ dễ thấy $x\geq 3$ nên $x=7$

$\Rightarrow y=\frac{(x-3)^2}{4}=4$

Vậy...........

AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 7 2020

Câu 1:

ĐK:..............

PT $\Leftrightarrow x-3+\sqrt{x-1}=\sqrt{2(x^2-5x+5)}$

$\Rightarrow (x-3+\sqrt{x-1})^2=2(x^2-5x+5)$

$\Leftrightarrow 2(x-3)\sqrt{x-1}=x^2-5x+2$

$\Leftrightarrow x^2-5x+2-2(x-3)\sqrt{x-1}=0$

$\Leftrightarrow (x^2-6x+9)+(x-1)-2(x-3)\sqrt{x-1}=6$

$\Leftrightarrow (x-3)^2+(x-1)-2(x-3)\sqrt{x-1}=6$

$\Leftrightarrow (x-3-\sqrt{x-1})^2=6$

$\Leftrightarrow x-3-\sqrt{x-1}=\pm \sqrt{6}$

$\Leftrightarrow \sqrt{x-1}=x-3\pm \sqrt{6}$

$\Rightarrow x-1=(x-3\pm \sqrt{6})^2$ (ĐK: $x\geq 3\pm \sqrt{6}$)

Giải PT ta thu được $x=\frac{1}{2}(7+2\sqrt{6}+\sqrt{9+4\sqrt{6}})$