\(\int^{y^2=\left(x+8\right)\left(x^2+2\right)}_{16x-8y+16=5x^2+4xy-y^2}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 9 2018

k mk nhé!

thanks!

14 tháng 9 2018

(=)\(\hept{\begin{cases}y^2=\left(5x+4\right)\left(4-x\right)\left(1\right)\\y^2-4xy-8y+\left(16x-5x^2+16\right)=0\left(2\right)\end{cases}}\)

Thế (1) vào (2) ta được: (2) (=) 2y-4xy -8y =0 (=) y2 - 2xy - 4y =0 (=) y(y-2x-4)=0 (=) y=0 hoặc y=2x +4

Với y=0 => x=-4/5 hoặc x=4

Với y=2x+2. Thế vào (1) ta được x=0 và y=4

26 tháng 8 2017

Cho hình bình hành ABCD,Đường phân giác góc D cắt AB tại M,Chứng minh AM = AD,Đường phân giác góc B cắt CD tại N,Chứng minh tứ giác MBND là hình bình hành,Toán học Lớp 8,bài tập Toán học Lớp 8,giải bài tập Toán học Lớp 8,Toán học,Lớp 8

ko chi tiết lắm

26 tháng 8 2017

(d) qua A(5; 6) : y = mx - 5m + 6 (1) 
(C) : (x - 1)² + (y - 2)² = 1 (2) 
Thay y từ (1) vào (2) ta có phương trình hoành độ giao điểm của (d) và (C) 
(x - 1)² + (mx - 5m + 4)² = 1 
Khai triển ra pt bậc 2 : (m² + 1)x² - 2(5m² - 4m + 1)x + 25m² - 40m + 17 = 0 (*) 
Để (d) tiếp xúc (C) thì (*) phải có nghiệm kép 
∆' = (5m² - 4m + 1)² - (m² + 1)(25m² - 40m + 17) = - 4(3m² - 8m + 4) = 4(m - 2)(2 - 3m) = 0 => m = 3/2; m = 2 
KL : Có 2 đường thẳng cần tìm 
(d1) : y = (3/2)(x - 1) 
(d2) : y = 2x - 4 

∆ ∠ ∡ √ ∛ ∜ x² ⁻¹ ∫ π × ∵ ∴ | | , ⊥,∈∝ ≤ ≥− ± , ÷ ° ≠ → ∞, ≡ , ≅ , ∑,∪,¼ , ½ , ¾ , ≈ , [-b ± √(b² - 4ac) ] / 2a Σ Φ Ω α β γ δ ε η θ λ μ π ρ σ τ φ ω ё й½ ⅓ ⅔ ¼ ⁰ ¹ ² ³ ⁴ ⁵ ⁶ ⁷ ⁸ ⁹ ⁺ ⁻ ⁼ ⁽ ⁾ ⁿ ₁ ₂ ₃₄₅ ₆ ₇ ₈ ₉ ₊ ₋ ₌ ₍ ₎ ∊ ∧ ∏ ∑ ∠ ,∫ ∫ ψ ω Π∮ ∯ ∰ ∇ ∂ • ⇒ ♠ ★

NV
5 tháng 5 2019

Biến đổi pt dưới:

\(y^2-8y+16=5x^2+4xy-16x\)

\(\Leftrightarrow\left(y-4\right)^2=5x^2-4x\left(y-4\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(y-4\right)^2+4x\left(y-4\right)+4x^2=9x^2\)

\(\Leftrightarrow\left(y-4+2x\right)^2-9x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(y-x-4\right)\left(y+5x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y=x+4\\y=4-5x\end{matrix}\right.\)

Thay vào pt trên:

TH1: \(y=x+4\Rightarrow\left(x+4\right)^2=\left(x+8\right)\left(x^2+2\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3+7x^2-6x=0\)

\(\)\(\Leftrightarrow x\left(x^2+7x-6\right)=0\) (ko có nghiệm nguyên dương)

TH2: \(y=4-5x\Rightarrow\left(4-5x\right)^2=\left(x+8\right)\left(x^2+2\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3-17x^2+42x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2-17x+42\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(l\right)\\x=3\Rightarrow y=-11\left(l\right)\\x=14\Rightarrow y=-66\left(l\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy hệ đã cho ko có cặp nghiệm nguyên dương nào

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 7 2020

Câu 2: ĐK..............

PT $(1)\Rightarrow \sqrt{y+1}=\frac{x-3}{2}$

$\Rightarrow y+1=\frac{(x-3)^2}{4}$
PT $(2)\Leftrightarrow x^3-4x^2\sqrt{y+1}+4x(y+1)-8(y+1)-9x+60=0$

$\Leftrightarrow x^3-4x^2.\frac{x-3}{2}+4x.\frac{(x-3)^2}{4}-8.\frac{(x-3)^2}{4}-9x+60=0$

$\Leftrightarrow x^3-2x^2(x-3)+x(x-3)^2-2(x-3)^2-9x+60=0$

$\Leftrightarrow -x^2+6x+7=0$

$\Leftrightarrow x=7$ hoặc $x=-1$

Từ PT $(1)$ dễ thấy $x\geq 3$ nên $x=7$

$\Rightarrow y=\frac{(x-3)^2}{4}=4$

Vậy...........

AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 7 2020

Câu 1:

ĐK:..............

PT $\Leftrightarrow x-3+\sqrt{x-1}=\sqrt{2(x^2-5x+5)}$

$\Rightarrow (x-3+\sqrt{x-1})^2=2(x^2-5x+5)$

$\Leftrightarrow 2(x-3)\sqrt{x-1}=x^2-5x+2$

$\Leftrightarrow x^2-5x+2-2(x-3)\sqrt{x-1}=0$

$\Leftrightarrow (x^2-6x+9)+(x-1)-2(x-3)\sqrt{x-1}=6$

$\Leftrightarrow (x-3)^2+(x-1)-2(x-3)\sqrt{x-1}=6$

$\Leftrightarrow (x-3-\sqrt{x-1})^2=6$

$\Leftrightarrow x-3-\sqrt{x-1}=\pm \sqrt{6}$

$\Leftrightarrow \sqrt{x-1}=x-3\pm \sqrt{6}$

$\Rightarrow x-1=(x-3\pm \sqrt{6})^2$ (ĐK: $x\geq 3\pm \sqrt{6}$)

Giải PT ta thu được $x=\frac{1}{2}(7+2\sqrt{6}+\sqrt{9+4\sqrt{6}})$

 

19 tháng 7 2019

Ngân Vũ ThịAkai Haruma

28 tháng 11 2018

a) \(\hept{\begin{cases}x\left(x+2\right)\left(3x+y\right)=64\left(1\right)\\x^2+5x+y=16\left(2\right)\end{cases}}\)

từ pt (2) \(\Rightarrow y=16-x^2-5x\)thay vào pt (1), ta được: 

\(\left(x^2+2x\right)\left(3x+16-x^2-5x\right)=64\)

nhân ra giải phương trình rồi tìm x, tự lm nhé.

b) Hệ pt \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2\left(x-y\right)-xy=8+12\sqrt{2}\\\left(x-y\right)^2+2xy=24\end{cases}}\)

Đặt a=x-y; b=xy, thay vào hệ, giải bằng phương pháp cộng tìm a;b, thay số tìm x;y. Tự lm nhé

NV
4 tháng 2 2020

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x+y\right)^2=4\\\left(x-y\right)^2=16\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+y=\pm2\\x-y=\pm4\end{matrix}\right.\)