tìm x biết
-2x(X+3)+3X=-9-(-12)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)(x+2).(x+3)-(x-2).(x+5)=10
( x^2 +3x+2x+6)-(x^2 +5x-2x-10)=10
x^2 +3x+2x+6-x^2 -5x+2x+10-10=0
2x+6=0
2x=-6
x=-3
a) Ta có : 3x + 27 = 9 b) Ta có : 2x + 12 = 3 ( x - 7 ) c) Ta có : 2x^2 - 1 = 49
2x + 12 = 3x - 21 2x^2 = 49 + 1
3x = 9 - 27 2x + 12 + 21 = 3x 2x^2 = 50
3x = -18 33 = x x^2 = 50 : 2
x = ( - 18 ) : 3 x^2 = 25
x = - 6 x^2 = 5^ 2 = ( -5 ) ^ 2
Vậy x = 5 hoặc x = - 5
c) Ta có : /-9 - x / - 5 =12
/ -9 -x / = 12 + 5
/ - 9 - x / = 17
Suy ra : - 9 - x = 17
x = - 9 -17
x = - 26
Xong rồi đó olm duyệt nhanh lên giùm
a) 3x = -18
x= -6
b) 2x+12= 3x-21
12+21=3x-2x
33=x
c)2x^2=50
x^2=25
x=5
d) /-9-x/=17
-9-x =17 hoặc -9-x =-17
suy ra: x= -26 hoặc x= 8
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
3x + 27 = 9
3x = 9 - 27
3x = -18
x = -6
Vậy x = -6
2x2 - 1 = 49
2x2 = 49 + 1
2x2 = 50
x2 = 25
x2 = 52
Vậy x = 5
|-9 - x| - 5 = 12
|-9 - x| = 12 + 5
|-9 - x| = 17
x = -9 - 17
x = -26
a) 3x + 27 = 9
=> 3x = 9 - 27
=> 3x = -18
=> x = -18 : 3
=> x = -6
b) 2x + 12 = 3(x - 7)
=> 2x + 12 = 3x - 3 . 7
=> 2x + 12 = 3x - 21
=> 3x - 2x = 21 - 12
=> x = 9
c) 2x . 2 - 1 = 49
=> 2x . 2 = 49 + 1
=> 2x . 2 = 50
=> 2x = 50 : 2
=> 2x = 25
=> x =25 : 2
=> x = 25/2
d) |-9 - x| - 5 = 12
=> |-9 - x| = 12 + 5
=> |-9 - x| = 17
=> \(\orbr{\begin{cases}-9-x=17\\-9-x=-17\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-9-17\\x=-9-\left(-17\right)\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-26\\x=8\end{cases}}\)
3x + 27 = 9
3x = 9 - 27
3x = - 18
x = - 6
b, 2x + 12 = 3.( x - 7 )
2x + 12 = 3x - 21
2x - 3x = - 21 - 12
- x = - 33
x = 33
c, 2x2 - 1 = 49
=> 2x2 = 49 + 1
=> 2x2 = 50
=> x2 = 50 : 2
=> x2 = 25
=> x = 5 hoặc x = - 5
d, | - 9 - x | - 5 = 12
| - 9 - x | = 12 + 5
| - 9 - x | = 17
=> - 9 - x = 17 hoặc - 9 - x = - 17
=> x = - 26 hoặc x = 8
Bài 2:
a: Ta có: \(A=\left(x+1\right)^3+\left(x-1\right)^3\)
\(=x^3+3x^2+3x+1+x^3-3x^2+3x-1\)
\(=2x^3+6x\)
b: Ta có: \(B=\left(x-3\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)\)
\(=x^3-9x^2+27x-27-x^3-27+9x^2-1\)
\(=27x-55\)
a) 2x(3x+1) – (2x+3)(3x-2) = 12
\(\Leftrightarrow6x^2+2x-\left(6x^2-4x+9x-6\right)=12\)
\(\Leftrightarrow6x^2+2x-6x^2+4x-9x+6=12\)
\(\Leftrightarrow-3x+6=12\)
\(\Leftrightarrow-3x=6\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
vậy x = -2
b) (x+2)2 – (x-3)(x+3) = 5
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2-\left(x^2-9\right)=5\)
\(\Leftrightarrow x^2+4x+4-x^2+9-5=0\)
\(\Leftrightarrow4x+8=0\)
\(\Leftrightarrow4x=-8\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy x = -2
\(\Leftrightarrow-2x-6+3x=3\)
\(\Leftrightarrow x-6=3\)
\(\Leftrightarrow x=9\)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!
\(-2x\left(x+3\right)+3x=9-\left(-12\right)\)
\(\Leftrightarrow-2x^2-6x+3x=21\)
\(\Leftrightarrow-2x^2-3x-21=0\)
Nghiệm khá xấu !