Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có : 3x + 27 = 9 b) Ta có : 2x + 12 = 3 ( x - 7 ) c) Ta có : 2x^2 - 1 = 49
2x + 12 = 3x - 21 2x^2 = 49 + 1
3x = 9 - 27 2x + 12 + 21 = 3x 2x^2 = 50
3x = -18 33 = x x^2 = 50 : 2
x = ( - 18 ) : 3 x^2 = 25
x = - 6 x^2 = 5^ 2 = ( -5 ) ^ 2
Vậy x = 5 hoặc x = - 5
c) Ta có : /-9 - x / - 5 =12
/ -9 -x / = 12 + 5
/ - 9 - x / = 17
Suy ra : - 9 - x = 17
x = - 9 -17
x = - 26
Xong rồi đó olm duyệt nhanh lên giùm
a) 3x = -18
x= -6
b) 2x+12= 3x-21
12+21=3x-2x
33=x
c)2x^2=50
x^2=25
x=5
d) /-9-x/=17
-9-x =17 hoặc -9-x =-17
suy ra: x= -26 hoặc x= 8
3x + 27 = 9
3x = 9 - 27
3x = -18
x = -6
Vậy x = -6
2x2 - 1 = 49
2x2 = 49 + 1
2x2 = 50
x2 = 25
x2 = 52
Vậy x = 5
|-9 - x| - 5 = 12
|-9 - x| = 12 + 5
|-9 - x| = 17
x = -9 - 17
x = -26
a) 3x + 27 = 9
=> 3x = 9 - 27
=> 3x = -18
=> x = -18 : 3
=> x = -6
b) 2x + 12 = 3(x - 7)
=> 2x + 12 = 3x - 3 . 7
=> 2x + 12 = 3x - 21
=> 3x - 2x = 21 - 12
=> x = 9
c) 2x . 2 - 1 = 49
=> 2x . 2 = 49 + 1
=> 2x . 2 = 50
=> 2x = 50 : 2
=> 2x = 25
=> x =25 : 2
=> x = 25/2
d) |-9 - x| - 5 = 12
=> |-9 - x| = 12 + 5
=> |-9 - x| = 17
=> \(\orbr{\begin{cases}-9-x=17\\-9-x=-17\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-9-17\\x=-9-\left(-17\right)\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-26\\x=8\end{cases}}\)
3x + 27 = 9
3x = 9 - 27
3x = - 18
x = - 6
b, 2x + 12 = 3.( x - 7 )
2x + 12 = 3x - 21
2x - 3x = - 21 - 12
- x = - 33
x = 33
c, 2x2 - 1 = 49
=> 2x2 = 49 + 1
=> 2x2 = 50
=> x2 = 50 : 2
=> x2 = 25
=> x = 5 hoặc x = - 5
d, | - 9 - x | - 5 = 12
| - 9 - x | = 12 + 5
| - 9 - x | = 17
=> - 9 - x = 17 hoặc - 9 - x = - 17
=> x = - 26 hoặc x = 8
a,
3x+27=9
3x=9-27
3x=-18
x=-18/3
x=-6
vậy x=-6
b,2x+12=3(x-7)
2x+12=3x-21
2x+12=3x+(-21)
12=3x+(-21)-2x
12=x+(-21)
suy ra:x+(-21)=12
x=12-(-21)
x=33
vậy x=33
c,
2x2-1=49
2x2=49+1
2x2=50
x2=50/2
x2=25
x2=52
Mà x là số nguyên
suy ra x thuộc tập hợp 5;-5
vậy ...
a ) \(-5\times\left(-x+7\right)-3\times\left(-x-5\right)=-4\times\left(12-x\right)+48\)
\(\Leftrightarrow5x-35+3x+15=-48+4x+48\)
\(\Leftrightarrow5x-3x+4x=35-15-48+48\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
b ) \(-2\times\left(15-3x\right)-4\times\left(-7x+8\right)=-5-9\times\left(-2x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow-30+6x-28x-32=-5+18x-9\)
\(\Leftrightarrow6x-28x-18x=30+32-5-9\)
\(\Leftrightarrow-40x=48\)
\(\Leftrightarrow x=-1.2\)
a)
<=> 3x - 3 + x - 2 = 2x - 2 - x + 1
<=> 3x + x - 2x + x = -2 + 1 + 3 + 2
<=> 3x = 4
<=> x = 4/3
Các câu sau làm tương tự
\(\left(3x-3\right)+\left(x-2\right)=\left(2x-2\right)-\left(x-1\right)\)
<=> \(3x-3+x-2=2x-2-x+1\)
<=> \(4x-5=x-1\)
<=> \(3x=4\)
<=> \(x=\frac{4}{3}\)
Vậy....
\(\Leftrightarrow-2x-6+3x=3\)
\(\Leftrightarrow x-6=3\)
\(\Leftrightarrow x=9\)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!
\(-2x\left(x+3\right)+3x=9-\left(-12\right)\)
\(\Leftrightarrow-2x^2-6x+3x=21\)
\(\Leftrightarrow-2x^2-3x-21=0\)
Nghiệm khá xấu !