2 -( \(\frac{-3}{2}\))0 +\(\frac{16}{4}\): \(\frac{1}{2}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{\left(-1\right)}{4}^2+\frac{3}{8}.\left(\frac{-1}{6}\right)-\frac{3}{16}:\left(\frac{-1}{2}\right)=\left(\frac{-1}{4}\right)^2+\left(\frac{-3}{68}\right)-\left(\frac{-3}{8}\right)=\left(\frac{1}{16}\right)+\left(\frac{-3}{68}\right)-\left(\frac{-3}{8}\right)=\frac{5}{272}-\left(\frac{-3}{8}\right)=\frac{107}{272}\)
c) \(\left(2x-3\right).\left(6-2x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\\6-2x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=3\\2x=6\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{3}{2}\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{3}{2};3\right\}\)
e) \(2\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|-\frac{3}{2}=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow2\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{1}{4}+\frac{3}{2}=\frac{7}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{4}:2=\frac{7}{4}.\frac{1}{2}=\frac{7}{8}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{7}{8}\\\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\left(-\frac{7}{8}\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{29}{12}\\x=\frac{-13}{12}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{29}{12};\frac{-13}{12}\right\}\)
Mấy bài này ko quá khó, tải MathPhoto trong đt về nó tự lm
\(\frac{\frac{1}{3}+\frac{1}{7}-\frac{1}{17}}{\frac{2}{3}+\frac{2}{7}-\frac{2}{17}}.\frac{\frac{3}{4}-\frac{3}{16}+\frac{3}{256}-\frac{3}{4}}{1-\frac{1}{4}+\frac{1}{16}-\frac{1}{64}}-\frac{-5}{8}\)
= \(\frac{1.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{7}-\frac{1}{17}\right)}{2.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{7}-\frac{1}{17}\right)}.\frac{3.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{16}-\frac{1}{256}+\frac{1}{4}\right)}{1-\frac{1}{4}+\frac{1}{16}-\frac{1}{64}}+\frac{5}{8}\)
= \(\frac{1}{2}.\left(\frac{3.\left(\frac{3}{4}+\frac{63}{256}\right)}{\frac{3}{4}+\frac{3}{64}}\right)+\frac{5}{8}\)
= \(\frac{1}{2}.\left(\frac{3.\left(\frac{3}{4}+\frac{63}{256}\right)}{\frac{3}{4}+\frac{12}{256}}\right)+\frac{5}{8}\)
= \(\frac{1}{2}.\left(\frac{3.3.\left(\frac{1}{4}+\frac{21}{256}\right)}{3.\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{64}\right)}\right)+\frac{5}{8}\)
= \(\frac{1}{2}.\left(\frac{3.\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{64}+\frac{17}{256}\right)}{\frac{1}{4}+\frac{1}{64}}\right)+\frac{5}{8}\)
= \(\frac{1}{2}.\left(\frac{3.\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{64}\right)+3.\frac{17}{256}:\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{64}\right)}{1.\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{64}\right)}\right)+\frac{5}{8}\)
= \(\frac{1}{2}.\left(3+\frac{51}{256}:\frac{17}{64}\right)+\frac{5}{8}\)
= \(\frac{1}{2}.\left(3+\frac{3}{4}\right)+\frac{5}{8}\)
= \(\frac{1}{2}.\frac{15}{4}+\frac{5}{8}\)
= \(\frac{15}{8}+\frac{5}{8}\)
= \(\frac{5}{2}\)
\(\frac{\frac{1}{3}+\frac{1}{7}-\frac{1}{17}}{\frac{2}{3}+\frac{2}{7}-\frac{2}{17}}.\frac{\frac{3}{4}-\frac{3}{16}-\frac{3}{256}+\frac{3}{4}}{1-\frac{1}{4}+\frac{1}{16}-\frac{1}{64}}-\frac{-5}{8}\)
\(=\frac{\frac{1}{3}+\frac{1}{7}-\frac{1}{17}}{2.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{7}-\frac{1}{17}\right)}.\frac{\frac{3}{4}-\frac{3}{16}-\frac{3}{256}+\frac{3}{4}}{1-\frac{1}{4}+\frac{1}{16}-\frac{1}{64}}+\frac{5}{8}\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{111}{68}+\frac{5}{8}\)
\(=\frac{49}{34}\)
=> 1/3x-1/4+x^2-9/16=0
=(1/3x+x/2)+....
các bước sau tự giải
Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(\frac{1}{3}x-\frac{1}{4}\right)^2\ge0;\forall x\\\left(x^2-\frac{9}{16}\right)^4\ge0;\forall x\end{cases}}\)\(\Rightarrow\left(\frac{1}{3}x-\frac{1}{4}\right)^2+\left(x^2-\frac{9}{16}\right)^4\ge0;\forall x\)
Do đó \(\left(\frac{1}{3}x-\frac{1}{4}\right)^2+\left(x^2-\frac{9}{16}\right)^4=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(\frac{1}{3}x-\frac{1}{4}\right)^2=0\\\left(x^2-\frac{9}{16}\right)^4=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\x=\pm\frac{3}{4}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}\)
Vậy \(x=\frac{3}{4}\)
1.\(\frac{x+1}{2013}\)+\(\frac{x+2}{2012}\)=\(\frac{x+3}{2011}\)+\(\frac{x+4}{2010}\)
⇔\(\frac{x+1}{2013}\)+1+\(\frac{x+2}{2012}\)+1=\(\frac{x+3}{2011}\)+1+\(\frac{x+4}{2010}\)+1
⇔\(\frac{x+2014}{2013}\)+\(\frac{x+2014}{2012}\)=\(\frac{x+2014}{2011}\)+\(\frac{x+2014}{2010}\)
⇔\(\frac{x+2014}{2013}\)+\(\frac{x+2014}{2012}\)-\(\frac{x+2014}{2011}\)-\(\frac{x+2014}{2010}\)=0
⇔(x+2014)(\(\frac{1}{2013}\)+\(\frac{1}{2012}\)-\(\frac{1}{2011}\)-\(\frac{1}{2010}\))=0
Mà \(\frac{1}{2013}\)+\(\frac{1}{2012}\)-\(\frac{1}{2011}\)-\(\frac{1}{2010}\)≠0
⇔x+2014=0
⇔x=-2014
Vậy tập nghiệm của phương trình đã cho là:S={-2014}
2.\(\frac{3x+2}{4}\)+\(\frac{x+3}{2}\)=\(\frac{x-1}{3}\)-\(\frac{-x-1}{12}\)
⇔\(\frac{3\left(3x+2\right)}{12}\)+\(\frac{6\left(x+3\right)}{12}\)=\(\frac{4\left(x-1\right)}{12}\)+\(\frac{x+1}{12}\)
⇒9x+6+6x+18=4x-4+x+1
⇒15x+24=5x-3
⇒15x-5x=-3-24
⇒10x=-27
⇒ x=-\(\frac{27}{10}\)
Vậy tập nghiệm của phương trình đã cho là S={-\(\frac{27}{10}\)}
\(2-\left(\frac{-3}{2}\right)^0+\frac{16}{4}:\frac{1}{2}\)
\(=2-1+4:\frac{1}{2}\)
\(=1+8=9\)
2-\(\left(\frac{-3}{2}\right)^0\)+\(\frac{16}{4}\):\(\frac{1}{2}\)
=2-1+\(\frac{4}{1}\):\(\frac{1}{2}\)
=1+\(\frac{4}{1}\)x \(\frac{2}{1}\)
=1+\(\frac{4\cdot2}{1\cdot1}\)
=1+\(\frac{8}{1}\)
=1+8=9