Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
26:
A=12x^2+10x-6x-5-(12x^2-8x+3x-2)
=12x^2+4x-5-12x^2+5x+2
=9x-3
Khi x=-2 thì A=-18-3=-21
25:
b: \(\left(y-3\right)\left(y^2+y+1\right)-y\left(y^2-2\right)\)
=y^3+y^2+y-3y^2-3y-3-y^3+2y
=-2y^2-3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình nghĩ ra câu C rồi bạn nào giúp mình nghĩ nốt câu A,B hộ mình nhé mình cảm ơn!
a:6x-5-9x^2
=-(9x^2-6x+5)
=-(9x^2-6x+1+4)
=-(3x-1)^2-4<=-4
=>A>=2/-4=-1/2
Dấu = xảy ra khi x=1/3
b: \(B=\dfrac{4x^2-6x+4-1}{2x^2-3x+2}=2-\dfrac{1}{2x^2-3x+2}\)
2x^2-3x+2=2(x^2-3/2x+1)
=2(x^2-2*x*3/4+9/16+7/16)
=2(x-3/4)^2+7/8>=7/8
=>-1/2x^2-3x+2<=-1:7/8=-8/7
=>B<=-8/7+2=6/7
Dâu = xảy ra khi x=3/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a) Ta có: \(\left|2x-5\right|\ge0\forall x\)
\(\Leftrightarrow-\left|2x-5\right|\le0\forall x\)
\(\Leftrightarrow-\left|2x-5\right|+3\le3\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi \(x=\dfrac{5}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
b: \(=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)+4\left(x+2y\right)\)
\(=\left(x+2y\right)\left(x-2y+4\right)\)
c: \(=\left(x+y-3\right)\left(x+y+3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đầy tiên ta đi rút gọn biểu thức.
Có : $A = (3x+5).(2x-1) + (4x-1).(3x+2)$
$ = 6x^2 + 7x - 5 + 12x^2 + 5x - 2$
$ = 18x^2 + 12x-7$
Vì $|x| = 2$ nên $x = 2$ hoặc $x=-2$
Với $x=2$ ta có : $A = 18.2^2 + 12.2-7 = 89$
Với $x=-2$ ta có : $A = 18.(-2)^2 + 12.(-2) - 7 = 41$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+y^2-xy-2x-2y+9=x^2+y^2+2xy-2x-2y+9-3xy\)
\(=\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+9-3xy=\left(x+y-2\right)\left(x+y\right)+9-3xy.\)
\(đếnđâytịt\)
b
c, =3 dễ
\(\frac{3x^2-6x+9}{x^2-2x+3}=\frac{3\left(x^2-2x+3\right)}{x^2-2x+3}=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ A = 3x2 + 6x - 2 => 3A = 9x2 + 18x - 6 = (3x)2 + 2 . 3 . 3x + 32 - 15 = (3x + 3)2 - 15 \(\ge\)-15 => A\(\ge\)5
Đẳng thức xảy ra khi: (3x + 3)2 = 0 => x = -1
Vậy giá trị nhỏ nhất của A là -5 khi x = -1.
b/ B = (x + 1)(2x - 3) + 1 = 2x2 - 3x + 2x - 3 + 1 = 2x2 - x - 2
=> 2B = 4x2 - 2x - 4 = (2x)2 - 2 . 0,5 . 2x + 0,52 - 4,25 = (2x - 0,5)2 - 4,25 \(\ge\)-4,25 => B \(\ge\)-2,125
Đẳng thức xảy ra khi: (2x - 0,5)2 = 0 => x = 0,25
Vậy giá trị nhỏ nhất của B là -2,125 khi x = 0,25.
c/ C = x2 + y2 + 4x - 2y + 1 = x2 + y2 + 4x - 2y + 1 + 22 - 22 = (x2 + 4x + 22) + (y2 - 2y + 1) - 4 = (x + 2)2 + (y - 1)2 - 4 \(\ge\)-4
Đẳng thức xảy ra khi: (x + 2)2 = 0 và (y - 1)2 = 0 => x = -2 và y = 1
Vậy giá trị nhỏ nhất của C là -4 khi x = -2 và y = 1
mk làm giúp bn;
A = 3(x+1)2 -3 -2 => GTNN A = -5
B = 2x2 - x -2 = 2(x - 1/2)2 -1/2 -2 => GTNN B = -5/2
( tisk thì làm tip, k thi nghỉ khỏe)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a: \(3xy^2-12x=3x\left(y^2-4\right)=3x\left(y-2\right)\left(y+2\right)\)
b: \(x^2-4y^2+4x+8y\)
\(=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)+4\left(x+2y\right)\)
\(=\left(x+2y\right)\left(x-2y+4\right)\)