Tìm GTNN
E=\(|x-2005|+|x-2006|\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)(x-2005).2006=0
=>x-2005=0
=>x=2005
b)480+45.4=(x+125):5+260
=>480+180=(x+125):5+260
=>660=(x+125):5+260
=>(x+125):5=400
=>x+125=2000
=>x=1875
c)2005.(x-2006)=2005
=>x-2006=1
=>x=2007
d){(x+50).50-50}:50=50
=>(x+50).50-50=2500
=>(x+50)*50=2550
=>x+50=51
=>x=1
Lời giải:
Ta thấy: $\sqrt{x}\geq 0$ với mọi $x\geq 0$
$\Leftrightarrow \sqrt{x}+3\geq 3$
$\Rightarrow E=11+\frac{6}{\sqrt{x}+3}\leq 11+\frac{6}{3}=13$
Vậy GTLN của $E$ là $13$. Giá trị này đạt tại $x=0$
$E$ không có giá trị nhỏ nhất.
------------------------
$F=\frac{\sqrt{x}+3-5}{\sqrt{x}+3}=1-\frac{5}{\sqrt{x}+3}$
Ở trên ta chỉ ra được: $\sqrt{x}+3\geq 3$
$\Rightarrow \frac{5}{\sqrt{x}+3}\leq \frac{5}{3}$
$\Rightarrow F=1-\frac{5}{3}\geq 1-\frac{5}{3}=-\frac{2}{3}$
Vậy $F_{\min}=\frac{-2}{3}$ tại $x=0$
a)x-2006=1=>x=2006
b)(x+50)*50-50=2500
(x+50)*50=2550
x+50=51
x=1
Tick Nha
(x-2005).2006=0
(x-2005)=0:2006
(x-2005)=0
x=0+2005
=2005
|x - 2005|2005 + |x - 2006|2006 = 1
Đặt x - 2006 = a ta được:
|a+1|2005 + |a|2006 = 1
Ta có: |a+1|2005 + |a|2006 = 1
Xét các TH:
Với a \(\ge\) -1 ta có: |a + 1|2005 =(a + 1)2005
|a|2006 = (-a)2006 = a2006
\(\Rightarrow\) (a + 1)2005 + a2006 = 1
\(\Leftrightarrow\) (a + 1)2005 + a2006 - 1 = 0
\(\Leftrightarrow\) (a + 1)2005 + (a + 1)(a2005 + ... + 1) = 0
\(\Leftrightarrow\) (a + 1)[(a + 1)2004 + ....) = 0
\(\Rightarrow\) a + 1 = 0 hoặc [(a + 1)2004 + ....) = 0 (Vô nghiệm)
\(\Rightarrow\) a = -1 (TM)
Với 0 > a > -1 (Vô nghiệm)
Với a \(\ge\) 0 (Tìm được a = 0 TM theo cách tương tự)
Với a = -1 ta có: x - 2006 = -1 \(\Leftrightarrow\) x = 2005
Với a = 0 ta có: x - 2006 = 0 \(\Leftrightarrow\) x = 2006
Vậy S = {2005; 2006}
Chúc bn học tốt! (Ko bt có cách nào đúng hơn ko nhưng mk chỉ nghĩ được đến thế thôi)
456 + (x - 357) = 1362
=> x - 357 = 1362 - 456
=> x - 357 = 906
=> x = 906 + 357
=> x = 1263
c) (x - 2005) . 2006 = 0
=> x - 2005 = 0 : 2006
=> x - 2005 = 0
=> x = 0 + 2005
=> x = 2005
a) 456 + ( x - 357 ) = 1362
=> x - 357 = 906
=> x = 1263
b) ( 2345 - x ) - 183 = 2014
=> 2345 - x = 2197
=> x = 148
c) ( x - 2005 ) . 2006 = 0
=> x - 2005 = 0
=> x = 2005
còn lại làm tương tự
Cho f( x ) = x mũ 2005- 2006.x mũ 2004+ 2006.x mũ 2003-....- 2006.x mũ 2+ 2006.x mũ 1.
Tính f( 2005)
x=2005
nên x+1=2006
\(f\left(x\right)=x^{2005}-x^{2004}\left(x+1\right)+x^3\left(x+1\right)-...+x\left(x+1\right)\)
\(=x^{2005}-x^{2005}-x^{2004}+x^{2004}+...-x^3-x^2+x^2+x\)
=x=2005
2005.(x-2006) = 2005
x - 2006 = 1
x = 2007
[(x+50).50-50]:50 = 50
(x+50).50-50 = 50 x 50 = 2500
(x+50).50 = 2500 + 50 = 2550
x + 50 = 2550 : 50 = 51
x = 1
(x - 2005) x 2006 = 0
<=> x - 2005 = 0
<=> x = 2005
Vậy x = 2005
\(456+\left(x-357\right)=1362\) \(\left(2345-x\right)-183=2014\)
\(x-357=906\) \(2345-x=2197\)
\(x=1263\) \(x=148\)
\(\left(x-2005\right).2006=0\) Phần sau tương tự thế !
\(x-2005=0\)
\(x=2005\)
Ta có :
\(x=2005\Rightarrow x+1=2006\)
Thay \(2006=x+1\) vào biểu thức trên ta được :
\(x^{2005}-\left(x+1\right)x^{2004}+\left(x+1\right)x^{2003}-\left(x+1\right)x^{2002}+...-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-1\)
\(=x^{2005}-x^{2005}+x^{2004}-x^{2004}+x^{2003}-...-x^3+x^2-x^2+x-1\)
\(=x-1\) mà \(x=2005\)
\(\Rightarrow x^{2005}-2006.x^{2004}+2006.x^{2003}-2006.x^{2002}+...-2006.x^2+2006x-1=2005-1=2004\)
E=\(|x-2005|+|2006-x|\ge|x-2005+2006-x|=1\)
Dấu = xảy ra khi \(\orbr{\begin{cases}x\ge2006\\x\le2005\end{cases}}\)